Ngạc nhiên chưa, hoá ra Găng Tay Vô Cực là hoàn toàn có thật từ 400 năm trước!

Các fan Marvel không thể không biết đến găng tay vô cực của Thanos, chiếc găng tay vô cùng quyền năng có sức mạnh đủ để xoá sổ dân số của một nửa thế giới. Trong phần phim Avengers: Endgame vừa ra mắt, chiếc găng tay trở thành vật dụng mà cả Thanos và biệt đội Avengers đều chiến đấu để giành lấy. Thế nhưng bạn có biết, ở đời thật có tồn tại một chiếc găng tay giống hệt như thế và nó cũng quyền lực không kém gì chiếc găng tay trong phim?

Ngạc nhiên chưa, hoá ra Găng Tay Vô Cực là hoàn toàn có thật từ 400 năm trước! - Ảnh 1.Có thể đồng đội nhà Russo đã lấy nguồn cảm hứng phong cách thiết kế nên chiếc găng tay vô cực từ một cổ vật có tên Bàn tay của Thánh Teresa. Khi đặt bên cạnh nhau, hai chiếc găng giống nhau đến 80 %, và chiếc găng bản đời thật còn có phần đẹp hơn. Cả hai chiếc găng đều làm bằng vật liệu đồng với những khớp bàn tay được phong cách thiết kế uyển chuyển, và phong cách thiết kế cho bàn tay trái. Trên mỗi ngón của găng tay có gắn một viên đá, và trùng hợp là ngay giữa phần mu bàn tay cũng gắn có viên đá to nhất. Nếu như Thanos chỉ có 6 viên đá vô cực thì găng tay của thánh Teresa còn được gắn thêm rất nhiều viên đá nhỏ khác nữa. Xét về giá trị thẩm mỹ và nghệ thuật, găng tay của Thánh Teresa thật sự là một bảo vật của tạo hoá, từng đường nét từ tạo dáng ngón tay cho đến chạm trổ đều làm rất cụ thể, những viên đá được đính tinh xảo, sắc tố hài hoà .Ngạc nhiên chưa, hoá ra Găng Tay Vô Cực là hoàn toàn có thật từ 400 năm trước! - Ảnh 2.

Thánh Teresa thành Ávila ( tên rất đầy đủ Teresa Sanchez de Cepeda y Ahumada ) là một nhà thần học nổi tiếng xuất thân từ giới quý tộc Tây Ban Nha. Bà hoạt động giải trí ở Giáo hội Công giáo Roma, qua đời vào năm 1582. Năm 1622, bốn mươi năm sau khi qua đời, bà chính thức được Giáo hoàng Gregory XV phong thánh. Năm 1970, bà được Giáo hoàng Paulo VI nâng lên hàng Tiến sĩ Hội Thánh .Truyền thuyết kể rằng, 9 tháng sau khi bà qua đời, quan tài của bà bị khai thác, tuy quần áo đã mục nát nhưng khung hình vẫn còn nguyên vẹn. Đặc biệt, bàn tay của bà được xem là không hề bị phân huỷ, độc lạ với những bộ phận còn lại trên khung hình. Trước kì tích hiếm thấy này, người ta đã cắt một bàn tay của bà và gửi về Ávila và xem nó là một trong những thánh vật quan trọng nhất ở Tây Ban Nha .Ngạc nhiên chưa, hoá ra Găng Tay Vô Cực là hoàn toàn có thật từ 400 năm trước! - Ảnh 3.Chân dung Thánh Teresa thành Ávila .

Bàn tay của Thánh Teresa được bọc trong một chiếc găng tay kim loại và trang trí với nhiều viên đá quý giá. Thánh vật này hiện đang đặt ở thành phố Ronda của Tây Ban Nha cho khách hành hương đến bày tỏ lòng tôn kính. Bàn tay này đã từng bị đánh cắp khỏi các nữ tu và rơi vào tay nhà quân sự Francisco Franco. Mãi cho đến khi ông mất, bàn tay mới được trả về cho các nữ tu ở Ronda.

Ngạc nhiên chưa, hoá ra Găng Tay Vô Cực là hoàn toàn có thật từ 400 năm trước! - Ảnh 4.Các nữ tu hôn bàn tay Thánh Teresa .Ngạc nhiên chưa, hoá ra Găng Tay Vô Cực là hoàn toàn có thật từ 400 năm trước! - Ảnh 5.Mặc dù Marvel không hề đưa ra bất kỳ xác nhận nào về sự trùng hợp này, nhưng tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tin rằng, những nhà làm phim đã không ít tìm hiểu thêm từ cổ vật Công Giáo. Trong truyện tranh Marvel có không ít yếu tố Công giáo. Các siêu anh hùng như Daredevil và Nightcrawler đều theo đạo Công giáo và có niềm tin lớn vào Chúa .Ngạc nhiên chưa, hoá ra Găng Tay Vô Cực là hoàn toàn có thật từ 400 năm trước! - Ảnh 6.

Ngạc nhiên chưa, hoá ra Găng Tay Vô Cực là hoàn toàn có thật từ 400 năm trước! - Ảnh 7.Ngạc nhiên chưa, hoá ra Găng Tay Vô Cực là hoàn toàn có thật từ 400 năm trước! - Ảnh 8.Avengers : Endgame hiện đang được phát hành thoáng đãng tại những rạp trên toàn nước .

Source: thabet
Category: Game