Danh sách toàn bộ Pokemon Starter theo từng thế hệ

Đối với hầu hết người chơi Pokemon, việc lựa chọn Pokemon khởi đầu – Pokemon Starter là vô cùng quan trọng. Chúng đã gắn liền với nhiều thế hệ người hâm mộ Game săn quái vật nổi tiếng này. Hãy cùng Download.vn điểm qua toàn bộ danh sách Pokemon Starter theo từng thế hệ!

 • Pokémon Go dành cho PC
 • Pokémon GO dành cho Android
 • Pokémon GO dành cho iOS

Danh sách Pokemon Starter hoàn chỉnh theo thế hệ

 • Pokemon Starter Gen 1 (Đỏ / Xanh lam / Vàng)
 • Pokemon Starter Gen 2 (Vàng / Bạc / Pha lê)
 • Pokemon Starter Gen 3 (Ruby / Sapphire / Emerald)
 • Pokemon Starter Gen 4 (Kim cương / Ngọc trai)
 • Pokemon Starter Gen 5 (Đen / Trắng)
 • Pokemon Starter thế hệ 6 (X / Y)
 • Pokemon Starter thế hệ 7 (Mặt trời / Mặt trăng)
 • Pokemon Starter Gen 8 (Kiếm / Khiên)

Pokemon Starter Gen 1 (Đỏ / Xanh lam / Vàng)

Pokemon bắt đầu Thế hệ 1
Bulbasaur, Charmander và Squirtle – 3 Pokemon tiêu biểu vượt trội không chỉ đóng vai trò quan trọng trong nội dung game mà còn mang đến thành công xuất sắc cho Ash trong loạt phim hoạt hình Pokemon nổi tiếng. Bạn chỉ hoàn toàn có thể chiếm hữu một trong số chúng. Pokemon khởi đầu này không Open trong tự nhiên. Do đó, bạn sẽ mở màn cuộc phiêu lưu của mình với một quyết định hành động quan trọng. Nó sẽ định hình lối chơi chính của bạn .

Không giống như các thế hệ khác, Pokemon bắt đầu Thế hệ 1 đều có thể tiến hóa trong quá trình bạn huấn luyện Pokemon xanh và đỏ.

 • Charmander gặp khó khăn trong phòng luyện tập ban đầu nhưng sẽ đạt được sức mạnh lớn sau khi tiến hóa.
 • Squirtle thống trị các phòng tập thể dục và là một lựa chọn quay tuyệt vời vào cuối Game nhưng bị áp đảo bởi Pokemon hệ nước khi nó tiến hóa thành Blastoise.
 • Bulbasaur rõ ràng là người giỏi nhất trong nhóm, có khả năng đối phó với nhiều đối thủ thể dục hàng đầu và có kỹ thuật tốt để giúp bạn vượt qua đầu trận một cách dễ dàng. Tuy nhiên, Pokemon này không phải là đối thủ của Pokemon hệ Băng và Rồng của Elite Four.

Pokemon Starter Gen 2 (Vàng / Bạc / Pha lê)

Pokemon thế hệ thứ 2 bắt đầu
Đây là hai loại Pokemon, có nghĩa là chúng có điểm mạnh và điểm yếu của hai loại Pokemon khác nhau. Hệ thống Dual Pokemon mang đến chiều sâu và sự phong phú cho đại chiến, vượt xa chính sách kém như mong muốn của Pokemon Gen 1. Tuy nhiên, kỳ lạ thay, không có Pokemon nào trong Gen 2 thuộc loại kép .

 • Cyndaquil là lửa thuần túy.
 • Totodile là hệ thống nước.
 • Chikorita là một hệ cỏ.

Điều này chứng tỏ chúng có ít điểm yếu hơn Pokemon hệ kép nhưng cũng ít tiềm năng tăng trưởng hơn. Trong đó, Chikorita được coi là khởi đầu tệ nhất trong lịch sử dân tộc game Pokemon do những biến hóa trong phương pháp hoạt động giải trí .

Pokemon Starter Gen 3 (Ruby / Sapphire / Emerald)

Pokemon khởi đầu thế hệ thứ ba
Pokemon Starter Gen 3 là một lựa chọn Pokemon khởi đầu tuyệt vời. Torchic và Mudkip đều có năng lực tăng trưởng tốt từ đầu đến cuối. Sức mạnh của họ là tương tự nhau .
Mudkip có ít điểm yếu hơn và chỉ số tốt hơn Torchic một chút ít. Mudkip cũng mạnh hơn rất nhiều ở Emerald do tướng này sử dụng những chiêu thức hệ nước, đây là điểm yếu của Torchic .
Treecko là Pokemon duy nhất một trong 3 Pokemon khởi đầu của Gen 3. Ngay cả sau khi tiến hóa, nó vẫn trọn vẹn là cỏ nên năng lực của nó bị hạn chế. Tuy nhiên, nó không phải là một Pokemon khởi đầu tồi .

Pokemon Starter Gen 4 (Kim cương / Ngọc trai)

Pokemon thế hệ thứ 4 bắt đầu
Giống như Thế hệ 3, Diamond và Pearl phân phối cho bạn 2 Pokemon khởi đầu xuất sắc và một lượt chọn yếu .
Turtwig là Pokemon khởi động cỏ tuyệt vời tiên phong sau Bulbasaur. Do có sức mạnh và năng lực phòng thủ tốt, Turtwig là một lính tăng hạng ưu. Hơi chậm nhưng bù lại bằng bộ chiêu thức có sức sát thương “ khủng ” .
Chimchar luôn nằm trong top Pokemon có khởi đầu tốt nhất. Về cơ bản thì trái ngược với Turtiwig, Chimchar có hàng thủ “ khủng ” nhưng vận tốc ở mức thông thường. Khi tiến hóa, Chimchar trở thành một Pokemon hệ lửa / chiến đấu – một combo gây sát thương mạnh mà ít điểm yếu .
Pilup khởi đầu là một Pokemon hệ nước nhưng ở đầu cuối sẽ tăng trưởng thành loại thép. Điểm yếu lớn nhất của nó là vận tốc và thiếu năng lực bù trừ tiêu biểu vượt trội .

Pokemon Starter Gen 5 (Đen / Trắng)

Pokemon thế hệ thứ 5 bắt đầu

Ngoài khu vực Unova mới, Black & White mang đến cho chúng ta 156 Pokemon mới (bản cập nhật Pokedex lớn nhất hiện tại), các mùa, trận đấu 3 và vòng quay cùng với một câu chuyện hấp dẫn về quá trình trưởng thành. Pokemon khởi đầu thế hệ 5 được coi là tốt nhất trong Game. Tuy nhiên, nó cũng có một số tùy chọn Pokemon khởi đầu không thực sự tốt.

Snivy, Tepig và Oshawott là những bản sao gần như giống hệt những thế hệ trước. Snivy thuộc hệ cỏ đơn thuần, chưa khi nào bay được. Hệ thống nước Oshawott là tồi tệ nhất – lờ đờ, sức khỏe thể chất kém. Ngay cả Tepig cũng nhàm chán và là phái sinh của những Pokemon khác .

Pokemon Starter thế hệ 6 (X / Y)

Pokemon thế hệ thứ 6 bắt đầu
Pokemon khởi đầu thế hệ 6 không phải do giáo sư khuyến mãi cho bạn mà là quà từ bè bạn .
Chespin, một Pokemon hệ cỏ sau cuối đã tiến hóa thành một combo cỏ / chiến đấu, một “ vũ khí ” sát thương vật lý thường thì. Tuy nhiên, nó có năng lực phòng thủ tuyệt vời, tiến công lớn, HP cao .
Fennekin thuộc mạng lưới hệ thống cứu hỏa và tiến vào mạng lưới hệ thống lửa / tâm linh. Nó mạnh trong tiến công và phòng thủ, nhưng không tốt về sát thương vật lý .
Froakie là Pokemon thương mến của thế hệ này. Tốc độ là ưu điểm điển hình nổi bật của nó. Kết hợp với năng lực chiến đấu trung bình khiến Froakie trở thành một “ khẩu súng ” cỏ – đánh mạnh nhưng sát thương không cao .

Pokemon Starter thế hệ 7 (Mặt trời / Mặt trăng)

Pokemon khởi đầu thế hệ thứ bảy
Pokemon khởi đầu thế hệ thứ 7 không được nhìn nhận cao và gây tranh cãi nhiều nhất trên những forum về sức mạnh của chúng .
Rowlet là một loại cỏ / ruồi có chỉ số tốt, là một lựa chọn tuyệt vời để chống lại Pokemon hệ nước và cỏ trong đầu trò chơi. Khi tiến hóa thành Decidueye, nó hoàn toàn có thể học những chiêu thức của Ghost .
Litten có chỉ số sức mạnh thấp. Khi tiến hóa thành Incinerorar, nó đã được chú ý quan tâm vì năng lực tương hỗ xuất sắc .
Popplio khởi đầu không tốt, nhưng khi tăng trưởng, nó trở thành lựa chọn có sức mạnh phòng thủ và tiến công đặc biệt quan trọng cao nhất .

Pokemon Starter Gen 8 (Kiếm / Khiên)

Pokemon 8 Khởi đầu

Eighth Generation Starter Pokemon đã được hiện đại hóa, tân trang hoàn toàn, lần đầu tiên mang đến trải nghiệm chơi Pokemon một người chơi thực sự cho máy chơi game gia đình.

Grookey tương tự với cỏ Chimchar – nhanh và mạnh với chỉ số tiến công cao nhất trong tổng thể những Pokemon khởi đầu. Nó cũng được hưởng lợi từ năng lực tàng hình Grassy Surge, phục sinh 1/16 HP tối đa của Grookey mỗi lượt. Grookey tỏa sáng trong vai trò tiện ích của mình nhờ những chiêu thức như Drum Beating làm chậm đối thủ cạnh tranh xung quanh .
Scorbunny là một trong những Pokemon khởi đầu nhanh nhất về sự tiến hóa và sức mạnh tựa như như Froakie. Mặc dù có chỉ số tiến công mạnh, Scorbunny và sự tiến hóa của nó có khoanh vùng phạm vi tiến công vật lý hạn chế. Với năng lực ẩn này, Libero biến mọi đòn tiến công của Scorbunny thành STAB .
Sobble là Pokemon có vận tốc tốt và sức tiến công đặc biệt quan trọng đứng thứ 2 trong list Pokemon khởi đầu. Tuy nhiên, nó có một số lượng giới hạn vận tốc trong quy trình tiến độ đầu của nó. Đòn tiến công STAB của nó rất xuất sắc nhưng hạn chế vận động và di chuyển kiểu nước. Ngay cả một tính năng tàng hình như Sniper – bắn tỉa cũng không hề cứu được Sobble – nó làm tăng hiệu ứng của những đòn chí mạng, nhưng chỉ hoạt động giải trí với Snipe Shot .

Source: thabet
Category: Game