NHỮNG VỊ TƯỚNG NÊN BỊ CẤM Ở MỨC RANK KIM CƯƠNG TRỞ LÊN | Garena Liên Quân Mobile

Viết bởi dntXin chào những Kiện Tướng
Có thể thấy, Liên Quân Mobile có sự phân hóa rõ ràng về những vị tướng được ưa thích tùy theo từng mức hạng. Ở những cấp rank thấp, những vị tướng như Triệu Vân, Lữ Bố hay Valhein vẫn còn rất nhiều đất tung hoành, khi mà trình độ những game thủ vẫn còn chưa cao, cũng như chưa đủ vàng để thử nghiệm những vị tướng mới .

Ở những phiên bản trước, bạn gần như hoàn toàn bất lực và lo sợ khi sẽ phải đối mặt với nỗi đau đầu mà những vị tướng từng khá hot một thời là Preyta, Arthur hay Nakroth gây ra trong các trận đấu hạng. Tuy nhiên, với sự thay đổi về thể thức, cấm chọn theo lượt, thì giờ đây, cơn đau đầu có lẽ sẽ giảm đi phần nào, đặc biệt là khi bạn có cơ hội cấm đi những vị tướng mà mình ngại phải đối mặt nhất. Và khâu cấm chọn càng trở nên quan trọng hơn đối với mức rank Kịm Cương trở lên, nơi mà tính chiến thuật cùng kỹ năng cá nhân của các kiện tướng Liên Quân Mobile được đẩy lên cao nhất. Một trong những bí kíp leo rank ở hạng này, đó chính là nếu không thể chọn hoặc chơi những vị tướng sau, thì tốt nhất là hãy cấm chúng.

Nakroth

Không khi nào lỗi thời có lẽ rằng là thương hiệu tương thích nhất để trao cho Nakroth. Kể từ khi ra đời, trong mọi phiên bản, mọi đấu trường, đánh thường, đánh rank cho tới chuyên nghiệp, Nakroth đều là một trong những sự lựa chọn cực kỳ can đảm và mạnh mẽ và tiềm ẩn đột biến, giật mình trong trận đấu .

Sở hữu năng lực cơ động bậc nhất Liên Quân Mobile, Nakroth cực kỳ mạnh trong giải pháp đẩy lẻ. Một khi xanh tươi vào tiến trình đầu game, hắn đích thị là con quái vật có năng lực lăn cầu tuyết bậc nhất Liên Quân Mobile. Đẩy lẻ tốt, ám sát cũng ghê và đặc biệt quan trọng là solo thì ít thua vị tướng nào, Nakroth đích thị là cái tên cần phải đặc biệt quan trọng chăm sóc tới trong những trận đấu hạng. Nếu team bạn không ai chơi được, thì tốt nhất là nên cấm đi vị tướng này tránh cảnh đêm dài lắm mộng và bị hành hạ bởi gã trinh sát được ca tụng là vị tướng lỗi game này .

Murad

Có hai nguyên do mà bạn nên cấm đi Murad. Lý do tiên phong thì khá đơn thuần, khi mà đây là một trong những vị tướng biến ảo, và chiếm hữu tiềm năng mạnh bậc nhất Liên Quân Mobile. Dù chơi theo phong thái cấu rỉa hay ám sát, Murad cũng đều là cái tên gieo rắc nỗi sợ hãi thường trực lên đội hình đối thủ cạnh tranh. Đặc biệt, càng về cuối trận đấu, tầm tác động ảnh hưởng của hoàng tử Ba Tư càng lớn, và hắn cũng thường là nhân vật chính trong những pha giao tranh lật kèo ngoạn mục. Thế nên, thêm một lần nữa, nếu không ai chơi được thì tốt nhất là hãy cấm Murad ngay khi hoàn toàn có thể .

Lý do thứ hai có phần phức tạp hơn, vì Murad tuy mạnh thật đấy, nhưng lại là một trong những vị tướng khó chơi bậc nhất của Liên Quân Mobile. Thế nên, có nhiều người nói, Murad không khác gì một con dao hai lưỡi trong team bạn. Nếu rơi vào tay những cao thủ, đó sẽ là vị tướng gánh team bậc nhất. Rơi vào tay những kiện tướng tập chơi, thậm chí còn bạn còn phải khó khăn vất vả lắm mới nhìn thấy Murad kích hoạt được chiêu cuối. Thế nên, tốt nhất là cứ cấm đi cho nhẹ đầu .

Zuka

Mặc dù đã bị nerf sức mạnh trong thời hạn gần đây, thế nhưng đại sư gấu mèo vẫn là vị tướng khá phổ cập tại những trận đấu hạng, cũng như trên đấu trường chuyên nghiệp .

Zuka lúc bấy giờ vẫn đang là một trong những vị trí đỡ đòn, đấu sĩ mạnh nhất trong Liên Quân Mobile. Cả 3 kỹ năng và kiến thức của chú gấu mèo này đếu giúp hắn tăng năng lực áp sát, trong đó có tới hai chiêu thức làm choáng, cả cá thể lẫn trên diện rộng. Chưa kể, chỉ với hai kỹ năng và kiến thức đầu, Zuka đã gần như tỏ ra không có đối thủ cạnh tranh trong quy trình tiến độ đi đường rồi. Không cần quá nhiều item cũng như xanh lè ở quy trình tiến độ đầu game, chỉ cần có đủ Lever, Zuka trọn vẹn hoàn toàn có thể biến thành nỗi ác mộng so với những vị tướng pháp sư, xạ thủ mỏng dính và yếu ớt .

Joker

Gã hề Joker tuy mang danh là một xạ thủ, nhưng hắn lại đang nổi lên như vị trí solo đường giữa, hoặc đường đơn cực kỳ hiệu quả. Bộ kỹ năng của Joker có thể khiến hắn không quá nổi bật và có ảnh hưởng lớn trong giao tranh như cách mà Violet làm được, nhưng bù lại, khả năng solo của Joker thậm chí còn được đánh giá là nổi trội hơn rất nhiều so với tất cả các xạ thủ ở thời điểm hiện tại.

Mà chẳng nói đâu xa, ngay tại trong những trận đấu chuyên nghiệp, Joker cũng đang khởi đầu được thử nghiệm ở vai trò này. Và làn sóng đưa Joker solo đường cũng khởi đầu được ứng dụng thoáng rộng trong những trận đấu hạng và thường thu được hiệu quả khá tuyệt vời và hoàn hảo nhất. Những vị tướng chống chịu thiếu sát thương hoặc kiến thức và kỹ năng áp sát như Maloch, Thane mà gặp Joker thì gần như không có cửa. Trong khi nếu ngang đồ, một Joker có phép hỗ trợ Tốc Biến trọn vẹn cũng chẳng quá ngán ngại mẫu trinh sát như Nakroth lắm đâu. Tốt nhất, hãy cứ cấm Joker đi, vì đây sẽ là con bài gánh team và lăn cầu tuyết cực mạnh nếu rơi vào tay những kiện tướng có kiến thức và kỹ năng, mà từ mức hạng kim cương trở lên thì điều này càng dễ xảy ra hơn .

Source: thabet
Category: Game