HLV Polo: ‘Đối thủ lớn nhất của SGP tại AWC 2021 chính là SGP’

Chỉ còn vài ngày trước khi AWC 2021 mở màn khởi tranh và Saigon Phantom, 1 trong 3 đại diện thay mặt cho Nước Ta, dù được nhìn nhận rất mạnh nhưng cũng không hề chủ quan khi đang có những sự sẵn sàng chuẩn bị vô cùng kĩ lưỡng cho giải đấu lần này .
Tại AWC năm nay, SGP nằm tại bảng C với những đối thủ cạnh tranh tương đối không dễ chịu là Bacon Time, Archangel, UnderRank và sẽ có trận ra quân tại ngày tranh tài thứ 2 của giải hôm 20/6 tới đây .
Trước khi bước vào giải đấu, HLV của SGP, Polo, đã có những san sẻ về nhìn nhận cũng như sự chuẩn bị sẵn sàng của cả đội so với giải đấu lần này .

Không hề chủ quan và luôn chuẩn bị kĩ càng

Theo nhận định từ chuyên gia và cả những người hâm mộ, SGP là một team mạnh và là một trong những ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch tại AWC lần này. Được xếp vào bảng C, đối thủ khó nhằn nhất đối với SGP là Bacon Time, nhà đương kim vô địch Thái Lan.

Nhận định về đội tuyển này, HLV của SGP san sẻ : “ Bacon Time là một team mạnh, không phải ngẫu nhiên mà họ vượt mặt thuận tiện BRU trong trận chung kết với tỉ số 4 – 0. Thậm chí, SGP yếu thế hơn trong trận chiến này ”. Dù vậy, anh cũng vẫn nhìn nhận thời cơ dành cho cả 2 team là 50 – 50 và phải đánh mới biết hiệu quả sẽ ra sao .
Đối thủ lớn nhất của SGP chắc chắn là Bacon Time
HLV Polo cũng đánh giá và nhận định người chơi đường giữa KimSensei là một trong những người chơi đường giữa hay nhất lúc bấy giờ ở bộ môn Liên Quân và cho biết cả đội đã có những sự chuẩn bị sẵn sàng bài vở mới kĩ lưỡng, đặc biệt quan trọng là sẽ có một sự hoán đổi để khắc chế đường giữa của Bacon Time cũng như đối phó với những người chơi có kiến thức và kỹ năng cá thể cao bên phía đội bạn .
Còn so với Archangel, đối thủ cạnh tranh tiên phong của SGP tại giải lần này, cả đội cũng cho rằng đây trọn vẹn không phải một đội tuyển yếu và đại diện thay mặt của Nước Ta sẽ hoàn toàn có thể mất 1 game, hoặc thậm chí còn chịu thất bại nếu chủ quan. “ SGP chắc như đinh sẽ nỗ lực rất là để có được những điểm số trước team Archangel ”, HLV Polo chứng minh và khẳng định .

Sẽ là những bước tiến “chậm mà chắc”

HLV của SGP rất tôn trọng những đối thủ cạnh tranh cùng bảng C và cho rằng tiềm năng hiện tại của SGP chỉ là vượt qua vòng bảng. Đây không phải là một tiềm năng quá cao và SGP có lẽ rằng sẽ muốn giữ lại những giải pháp giật mình cho tiến trình sâu hơn .

Đối với những tính toán cho vòng đấu sau, Polo cho rằng nếu vượt qua vòng bảng thì khả năng cao SGP sẽ gặp một trong hai đội tuyển Dtac Talon hoặc MOP. Đây đều là những đối thủ mạnh và “nếu được chọn thì SGP muốn đối đầu với Talon hơn”.

SGP muốn được gặp Dtac hơn so với MOP
HLV của SGP không hề đặt ra những tiềm năng quá dài hạn mà chỉ hướng đến những trận đấu trước mắt. Anh mong ước đội tuyển sẽ luôn có được màn biểu lộ tốt nhất và phải giữ vững được phong độ trong cả giải đấu lần này. Anh cho rằng đối thủ cạnh tranh lớn nhất trong giải đấu lần này không phải đội tuyển nào khác mà chính là bản thân cả đội .
HLV của SGP san sẻ thẳng thắn : “ Đối thủ mà SGP trăn trở nhất lúc này chính là bản thân team. SGP tự tin là một tập thể mạnh, nhưng vẫn chưa đạt tới mức độ hoàn hảo nhất như một cỗ máy. Chỉ cần gặp một, hai lỗi nhỏ là rất dễ mắc tới những sai lầm đáng tiếc lớn hơn. Thế nên, team cần phải nỗ lực rất là để hoàn thành xong trong thời hạn tới ” .

Một chút đánh giá về những bảng đấu khác và hai đội tuyển Việt Nam còn lại

Nhìn qua về bảng A, nơi có sự góp mặt của nhà đương kim vô địch, Team Flash. Trong khi nhiều người coi đây là bảng tử thần, thì HLV Polo không hề cho rằng như vậy .
Anh vô cùng tôn vinh nhà đương kim vô địch, cũng là đội tuyển đã vượt mặt SGP trong trận chung kết Đấu trường danh vọng Mùa Xuân vừa mới qua : “ Team Flash có rất nhiều kinh nghiệm tay nghề chinh chiến quốc tế, họ trọn vẹn có năng lực xoay chuyển đội hình để vượt mặt BRU và MAD và chiếm lấy ngôi đầu bảng ” .

Còn trong khi đó, ở bảng B, nơi có rất nhiều ẩn số, HLV của SGP vẫn cho rằng nếu đánh đúng thực lực thì V Gaming sẽ có 70% cơ hội vào vòng sau.

Team Flash nằm trong bảng tử thần A và V Gaming phải đối mặt với nhiều ẩn số tại bảng B
Anh cũng dành những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho hai đội tuyển Nước Ta còn lại trong ngày tranh tài mở màn và trong cả giải đấu .
AWC sẽ khởi tranh từ ngày 19/6 và ngay trong ngày tranh tài tiên phong, cả FL và V Gaming sẽ ra quân .

Xem thêm: AWC 2021: Thời khắc lịch sử của Esports Việt được tái hiện bằng nghệ thuật múa rối nước truyền thống

Source: thabet
Category: Game