So sánh Liên Quân Mobile vs Mobile Legends Bang Bang

Liên Quân Mobile và Mobile Legends Bang Bang đều là những tựa game MOBA hấp dẫn được nhiều người chơi yêu thích. 2 tựa game này tương tự nhau nhưng cũng sở hữu các đặc điểm độc đáo riêng. Vậy chúng có gì giống và khác nhau? Qua việc so sánh Liên Quân Mobile và Mobile Legends Bang Bang, chúng ta sẽ biết được câu trả lời.

Trong quốc tế game, game đấu trường trận chiến trực tuyến nhiều người chơi hay MOBA đang làm mưa làm gió dù trên PC hay di động. Trong game, người chơi lập team, tinh chỉnh và điều khiển nhân vật của mình và chiến đấu chống lại đội đối thủ cạnh tranh. Liên Quân Mobile và Mobile Legends Bang Bang là 2 trong số những tựa game MOBA nổi nhất hiện này trên nền tảng di động. Nhiều người nhận ra rằng chúng khá giống nhau khi được tăng trưởng dựa trên Liên Minh Huyền Thoại trên PC.

So sánh Liên QUân Mobile và Mobile Legends Bang Band

Bài viết sau đây sẽ xoay quanh việc so sánh Liên Quân Mobile vs Mobile Legends Bang Bang để tìm ra điểm khác nhau và giống nhau của chúng.

Mục Lục bài viết:
I. Điểm giống nhau.
II. Điểm khác nhau.

I. Điểm giống nhau giữa Liên Quân Mobile và Mobile Legends Bang Bang

1. Danh sách tướng

* Các tướng trong Liên Quân Mobile

nen choi lien quan mobile hay mobile legends bang bang

so sanh mobile legend vs lien quan

* Các tướng trong Mobile Legends Bang Bang

so sanh lien quan mobile vs mobile legends bang bang

Cả Liên Quân Mobile và Mobile Legends Bang Bang đều có list tướng đa dạng chủng loại để người chơi lựa chọn. Qua mỗi lần update, tướng mới sẽ được bổ trợ và mỗi tướng chiếm hữu kiến thức và kỹ năng, năng lực đặc biệt quan trọng mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng để chiếm lợi thế trong đại chiến.

2. Trận đấu 5v5 kéo dài 10 phút

Trong Liên Quân Mobile và Mobile Legends Bang Bang, người chơi đều sẽ lập team 5 người và đương đầu với team 5 người khác. Tức là sẽ có 10 người chơi trong một ván game đồng thời. Mỗi hiệp của trận chiến lê dài trong 10 phút.

3. HUD/ sơ đồ điều khiển

* Sơ đồ điều khiển của Liên Quân Mobile

lien quan va mobile legends game nao hay hon

* Sơ đồ điều khiển của Mobile Legends Bang Bang

so sanh lien quan mobile va mobile legends bang bang dau la game dang choi

Cả 2 game đều có cùng chính sách tinh chỉnh và điều khiển khi nói đến trận chiến thực tiễn. Những người chơi quy đổi giữa Liên Quân Mobile và Mobile Legends Bang Bang sẽ không gặp khó khăn vất vả trong việc làm quen với những nút tinh chỉnh và điều khiển.

4. Sử dụng sao để xếp hạng

* Xếp hạng trong Liên Quân Mobile

so sanh lien quan mobile voi mobile legends bang bang

* Xếp hạng trong Mobile Legends Bang Bang

so sanh mobile legdens va lien quan

Hệ thống xếp hạng theo số sao vừa được yêu quý vừa bị ghét trong những trận xếp hạng của MLBB cũng hoàn toàn có thể được tìm thấy trong Liên Quân Mobile. Đó là một mạng lưới hệ thống khá đơn thuần : thắng một trận và đạt được 1 sao ( hoặc 2 nếu bạn đạt được Brave Point tối đa ), thua một game show và 1 sao sẽ bị trừ đi ( hoặc không bị trừ nếu bạn đạt được Brave Point tối đa ). Lý do nhiều người chơi không ưa mạng lưới hệ thống xếp hạng này là vì dù bạn có chơi hay đến đâu nhưng nếu gặp phải một đồng đội yếu kém dẫn đến việc đội bạn bị thua thì bạn vẫn mất 1 sao.

5. Danh sách các khả năng, kỹ năng và sức mạnh đặc biệt để mở khóa

* Danh sách các kỹ năng và sức mạnh của Liên Quân Mobile

nhung diem giong nhau giua lien quan mobile va mobile legends

* Danh sách các kỹ năng và sức mạnh của Mobile Legends Bang Bang

diem khac nhau giua mobile legends va lien quan mobile

Bên cạnh hệ thống tướng, 2 game có list những chiêu thức tiến công và sức mạnh đặc biệt quan trọng mà người chơi hoàn toàn có thể mở khóa khi leo rank trong game. Về cơ bản, chúng đều giống nhau, chỉ khác tên gọi. Ví dụ, Punish của Liên Quân Mobile tương tự Retribution của MLBB vì cả hai phép này đều được sử dụng để đi rừng hiệu suất cao.

II. Điểm khác nhau giữa Liên Quân Mobile và Mobile Legends Bang Bang

1. Đồ họa

* Đồ họa của Liên Quân Mobile

so sanh lien quan mobile va mobile legends bang bang

* Đồ họa của Mobile Legends Bang Bang

nhung diem giong nhau giua mobile legends va lien quan

Đồ họa Liên Quân Mobile được nhìn nhận là chi tiết cụ thể và tinh xảo hơn, trong khi đó Mobile Legends Bang Bang chiếm hữu nền đồ họa theo hơi hướm phim hoạt hình, mang lại cảm xúc nhẹ nhàng hơn.

2. Bản đồ

Mobile Legends có map đẹp hơn có lẽ rằng vì nó có một chút ít hơi thở của DOTA và Liên Minh Huyền Thoại trong đó. Liên Quân Mobile có map nhỏ hơn, khiến người chơi chạm mặt đối thủ cạnh tranh nhanh hơn.

3. Lối chơi

Xét về cách chơi game, diễn biến, giải pháp và hàng loạt thưởng thức, Mobile Legends Bang Bang mang tính thử thách và mê hoặc hơn theo nhìn nhận của những game thủ chuyên nghiệp.

4. Tướng và skin miễn phí

* Quay Lucky Spin để nhận skin trong Mobile Legends Bang Bang

so sanh lien quan mobile vs mobile legends bang bang

Đây là một trong những điểm chính điển hình nổi bật của Liên Quân Mobile so với MLBB. Ai không thích skin không tính tiền ? Không có cách nào để có được skin không lấy phí trong MLBB trừ khi bạn gặp suôn sẻ trong Lucky Spin như một phần thưởng của Season hoặc trải qua những sự kiện dựa trên suôn sẻ nhất định.

* Chiến thắng để nhận skin trong Liên Quân Mobile

dac diem lien quan mobile vs mobile legends bang bang

Tuy nhiên trong Liên Quân Mobile, bạn chỉ cần thắng lợi những trận đấu mà thôi. Người chơi hoàn toàn có thể nhận được tối đa 4 skin khi thắng 50 trận xếp hạng. Điều đó khuyến khích người chơi cày game.

5. Trụ và lính

Liên Quân Mobile có tháp pháo hay trụ và lính mạnh hơn. Các trụ là một phần của nhà chính mà các đội phải phá hủy. Lính là những nhân vật không phải người chơi mà cả hai đội cạnh tranh phải đánh lạc hướng và tiêu diệt.

Link tải Liên Quân Mobile cho iPhone, Android:
=> Link tải Liên Quân Mobile cho Android
=> Link tải Liên Quân Mobile cho iPhone

Link tải Mobile Legends Bang Bang cho Android, iOS:
=> Link tải Mobile Legends Bang Bang cho Android
=> Link tải Mobile Legends Bang Bang cho iPhone

Bài viết trên đây đã chỉ ra cho bạn những điểm giống và khác nhau giữa Liên Minh Mobile và Mobile Legends Bang Bang. Cả hai trò chơi đều có những yếu tố độc đáo riêng, phù hợp với sở thích của những người chơi khác nhau.

Source: thabet
Category: Game