[Remux] [USLT] Song Hùng Tranh Bá (2006)

[IMG] ​

Tên phim: Song Hùng Tranh Bá – 争霸传奇

Tên khác: Tranh bá truyền kỳ

Nước sản xuất: Hồng Kông, Trung Quốc Đại Lục

Năm phát hành: 2006

Biên kịch: Lau Choi-wan

Đạo diễn: Thái Tinh Thành

Diễn viên: Trần Khôn, Quách Thiện Ny, Mã Đức Chung, Lưu Tùng Nhân,…

Độ dài: 42 tập x 45 phút/tập

Tóm tắt nội dung:

 

Phim lấy toàn cảnh vào thời Xuân Thu, 2 nước Ngô – Việt tiếp tục xảy ra tranh chấp. Nhân lúc Việt vương Câu Tiễn ( Lưu Tùng Nhân diễn ) mới lên ngôi, căn nguyên chưa vững, Ngô vương Hạp Lư đã đem quân tiến công nước Việt. Phạm Lãi ( Trần Khôn diễn ) – Đại phu ( aka Quân sư ) của nước Việt dùng 3000 tử tù để lung lạc niềm tin chiến đấu của quân Ngô. Kết quả, quân Ngô bại trận, Ngô vương Hạp Lư bị trúng tên của Việt vương Câu Tiễn mà chết .

Sau khi Hạp Lư qua đời, Thái tử Phù Sai ( Mã Đức Chung diễn ) trở thành Ngô vương. Dưới sự phò tá của Tướng quốc Ngũ Tử Tư, Phù Sai quyết tâm rèn luyện binh mã, chờ đón thời cơ đánh vào kinh đô nước Việt, trả thù cho cha .

Bên phía nước Việt, sau thắng lợi trước Ngô vương Hạp Lư, Việt vương Câu Tiễn ngày càng tự phụ và hiếu chiến. Ông nhất quyết đòi đem quân tiến công nước Ngô, bỏ ngoài tai lời can ngăn không nên gây chiến với nước Ngô của Phạm Lãi. Mâu thuẫn với Câu Tiễn ngày càng nóng bức, Phạm Lãi quyết định hành động từ quan về quê. Trên đường về qua thôn Trữ La, Phạm Lãi gặp và yêu Tây Thi ( Quách Thiện Ny diễn ). Nhưng cũng vào lúc này, Phạm Lãi biết tin quân Việt đại bại, nước Việt đứng trước rủi ro tiềm ẩn bị diệt vong nên trong thời điểm tạm thời để Tây Thi ở lại Trữ La thôn rồi quay về với Câu Tiễn .

Quân Việt đại bại, buộc phải rút về Cối Kê. Câu Tiễn muốn tự vẫn để bảo toàn danh dự. Song, dưới sự can ngăn của Phạm Lãi, ở đầu cuối ông cũng gật đầu vờ vịt đầu hàng Phù Sai để chờ thời cơ phục quốc. Theo kế sách của Phạm Lãi, Văn Chủng cùng văn võ bá quan và dân chúng nước Việt Open thành đầu hàng và nghênh đón quân Ngô vào thành .

Phù Sai đồng ý cho nước Việt đầu hàng, cử Vương Tôn Lạc làm Giám quốc tại nước Việt, đồng thời bắt Việt vương Câu Tiễn phải sang làm nô lệ tại nước Ngô. Việt quốc phu nhân và Phạm Lãi cũng theo Câu Tiễn sang nước Ngô làm nô lệ .

Trong lúc tạm nghỉ trên đường áp giải vợ chồng Câu Tiễn và Phạm Lãi về nước Ngô, Phù Sai gặp Tây Thi và bị nhan sắc của nàng mê hoặc. Tây Thi biết đối phương là Ngô vương thì cương quyết cự tuyệt, rồi nhảy xuống vực nhưng như mong muốn được Trịnh Đán cứu sống. Phù Sai về nước, luôn cảm thấy luyến tiếc nên sai Thái tể Bá Bì đi tìm Tây Thi. Vì đại nghiệp phục quốc của nước Việt, Tây Thi gật đầu đến nước Ngô làm phi tử của Phù Sai .

Phù Sai coi thường, chán ghét, nhiều lần sỉ nhục Câu Tiễn, nhưng lại vô cùng thưởng thức tài năng của Phạm Lãi, luôn muốn Phạm Lãi phụng sự cho sự nghiệp xưng bá của nước Ngô. Phù Sai năm lần bảy lượt dùng cả biện pháp tích cực lẫn tiêu cực để lôi kéo Phạm Lãi trở thành thần tử của mình. Phạm Lãi cũng nhận ra ý đồ của Phù Sai nên đã thuận nước đẩy thuyền để hoàn thành đại nghiệp phục quốc.

Phù Sai tàn tệ, kiêu căng, tự phụ, có phần độc đoán nhưng vẫn mang trong mình trí tuệ và phẩm chất của bậc vương giả. Thế nên, dù coi Phù Sai là kẻ địch nhưng trong lòng Phạm Lãi vẫn có sự kính nể và tôn trọng với ông. Đó cũng là nguyên do khiến Phạm Lãi trao kiếm cho Phù Sai tự vẫn để bảo toàn danh dự khi Phù Sai thua trận và bị Câu Tiễn bắt được .

Phạm Lãi chưa từng quên trách nhiệm phục quốc, tuy nhiên, trong quy trình thực thi, xích míc và khoảng cách giữa anh và Câu Tiễn ngày càng tăng. Sau khi triển khai xong đại nghiệp phục quốc, Việt vương Câu Tiễn khởi đầu biểu lộ tâm lý muốn xóa bỏ những thứ tương quan đến Phù Sai và quãng thời hạn làm nô lệ ở nước Ngô. Phạm Lãi nhận ra đã đến lúc cần phải rút lui nên dứt khoát từ chức, cùng Tây Thi quy ẩn Thái Hồ .

Screenshot:

Song Hùng Tranh Bá 2006 Tập 05.mkv_thumbs

Nguồn Audio lồng tiếng: @quachni
Remux: quaholo

Bài đã post ngày 24/11/2018 tại http://www.hdvietnam.com/threads/song-hung-tranh-ba-2006-396p-42-tap-uslt.1471325/

Xem online:

Dailymotion

Ok.ru

Download (Updating: Fshare – 42/42, Mega – 42/42):

Bình chọn

Share this:

Thích bài này:

Thích

Đang tải …

Source: thabet
Category: Game