Tam Quốc Chí (trò chơi trực tuyến) – Wikipedia tiếng Việt

Tam Quốc Chí Online (tiếng Anh: The Legend of Three Kingdoms là trò chơi điện tử trực tuyến được sản xuất bởi nhà sản xuất UserJoy và đang được công ty Asiasoft phát hành ở Việt Nam.

Tam Quốc Chí Online là được cho là ” một trong những game giải pháp số 1 ở Nước Ta và ở những vương quốc phát hành khác “, với cách chơi ” mới lạ, nội dung hay và mang những nét đặc trưng riêng mà những game trực tuyến khác không có ” .
Năm Trung Bình thứ nhất ( 184 ), đời vua Linh Đế, triều đình nhà Hán suy yếu làm cho xã hội Trung Hoa rơi vào cảnh rối loạn. Vua tin dùng hoạn quan, phế bỏ người tài nên triều chính ngày càng đổ nát, lòng người không phục, giặc cướp nổi lên khắp nơi, đáng kể nhất là đảng Hoàng Cân của Trương Giác .

Trương Giác cùng hai em là Trương Bảo, Trương Lương vì có công cứu người nên rất được lòng bá tánh. Nhân buổi loạn lạc, Trương Giác mưu đồ bá nghiệp cùng hai dấy binh làm loạn.

Triều đình cử ba quan Trung lang tướng là Lư Thực, Hoàng Phủ Tung và Chu Tuấn chia quân ba ngả để đánh dẹp. Loạn thế xuất anh hùng, nhiều hào kiệt khởi đầu xuất hiện thêm trong thời gian này như ba bạn bè Lưu Bị, Quan Vũ, Trương Phi, quan Thừa ở Hạ Phi tên Tôn Kiên, quan Kỵ đô úy Tào Tháo … Được sự giúp sức của họ nên ở đầu cuối quân triều đình cũng dẹp yên được phản loạn, nhưng bọn hoạn quan trong triều vẫn thao túng làm cho việc thưởng phạt bất minh dẫn đến tác dụng bại tướng Đổng Trác nhờ khéo đút lót lại được trọng dụng .

Sau khi vua Linh Đế băng hà (189), Hà thái hậu và Đổng thái hậu đấu đá lẫn nhau tạo cơ hội cho Đổng Trác kéo quân vào Lạc Dương. Đổng Trác bạo ngược, trên uy hiếp Thiên tử, dưới cho quân cướp bóc, chém giết lương dân nên bị các tướng lĩnh, thái thú, thứ sử ở các châu quận dẫn đầu là Kỳ Hương Hầu Viên Thiệu, lúc bấy giờ đang giữ chức thái thú Bột Hải, hội quân tiến đánh nhưng do nội bộ bất hòa nên cuối cùng đội quân đó cũng tan rã.
Kể từ thời điểm này các cuộc chiến tranh giành đất đai, quyền lực xảy ra liên miên không dứt giữa các lãnh chúa ở các châu quận, sau này dần dần hình thành nên thế Tam Quốc với Lưu Bị ở đất Thục, Tào Tháo nhà Ngụy và Tôn Quyền nhà Ngô. Tuy những cuộc chiến này đã gây nhiều tổn thất cho bá tánh thời bấy giờ nhưng cũng có không ít những bản anh hùng ca về sự dũng cảm, mưu lược, tấm lòng nhân ái, trung nghĩa được viết ra trong giai đoạn này mà phần lớn đã trở thành chuẩn mực cho đến tận hôm nay.

Hệ thống chiến trận[sửa|sửa mã nguồn]

Tam Quốc Đại Chiến[sửa|sửa mã nguồn]

Diễn ra cùng lúc trên 33 thành trì, mặt trận hoành tráng, to lớn nhất mà bạn hoàn toàn có thể tham gia khi chơi game trực tuyến ! Chứng tỏ năng lực cầm quân và mưu lược để mang vinh quang về cho cá thể, quân đoàn và vương quốc của bạn !

Quần Long Tranh Châu[sửa|sửa mã nguồn]

Cơ hội hóa thân thành vị anh hùng bạn ngưỡng mộ với nhiều kiến thức và kỹ năng độc lạ và sức mạnh vô địch …

Song Hổ Tranh Hùng[sửa|sửa mã nguồn]

Tham gia những để thấy được khí thế hào hùng của những trận chiến nổi tiếng đã diễn ra trong lịch sử vẻ vang Tam Quốc .

Các lớp nhân vật[sửa|sửa mã nguồn]

Các lớp nhân vật trong game Tam Quốc Chí có những điểm tiềm năng sau : thể, sức mạnh, phản ứng, trí lực, thống ngự, nhan sắc và độ sexy .

Nhân vật trong game Tam Quốc Chí được chia làm bốn loại nhân vật chính: Võ Tướng, Hào Kiệt, Quân Sư và Phương Sĩ.

Võ tướng là nhân vật có sức mạnh vô song. Trên mặt trận tung hoành ngang dọc luôn luôn thống lĩnh, đứng vị trí số 1 binh sĩ trong những trận chiến, với lợi thế về thể lực, sức mạnh và phòng ngự tiêu biểu vượt trội, võ tướng luôn luôn áp đảo trong cận chiến .
Hào Kiệt là nhân vật có cách chơi phong phú. Với lớp nhân vật Hào Kiệt, bạn sẽ trở thành một võ tướng cầm quân. Đây là một loại nhân vật đặc biệt quan trọng có sức mạnh và tài chỉ huy quân sự chiến lược. Người chơi hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng nhân vật như một Võ tướng hoặc hoàn toàn có thể lựa chọn trở thành một chỉ huy quân sự chiến lược tài ba. Nhân vật Hào Kiệt được phép mang theo tối đa 10 Binh sĩ. Và khi những binh sĩ này tăng cấp và đặc biệt quan trọng khi binh sĩ thăng chức ( chuyển cấp ) thì sức mạnh của binh sĩ sẽ tăng lên rất nhiều trở thành một đội quân hùng mạnh đủ để tàn phá bất kể ai .
Phương Sĩ là một trong những nhân vật có lực công kích mạnh nhất nhưng trái với võ tướng, phương sĩ dùng trí lực của mình để tung ra những tuyệt kĩ phép thuật can đảm và mạnh mẽ và thích mắt như Viêm Long Quyết, Thiểm Hoa Quyết … Và đặc biệt quan trọng, Phương Sĩ là nhân vật duy nhất có năng lực triệu gọi được tứ đại thần thú : Thanh LOng, Chu Tước, Bạch Hổ và Huyền Vũ .
Thời Tam Quốc có rất nhiều quân sư nổi tiếng : Gia Cát Lượng, Bàng Thống, Quách Gia … Họ bộc lộ bản lãnh của mình bằng trí tuệ cao siêu để điều binh khiển tướng một cách xuất quỷ nhập thần và hình tượng nổi tiếng nhất lúc bấy giờ là Gia Cát Lượng – một con người tài ba lỗi lạc .Trong Tam Quốc Chí trực tuyến, quân sư vừa có sức mạnh trí lực vừa có năng lực dẫn lính ( tối đa được 8 binh sĩ ). Quân sư với những tuyệt kĩ như Cuồng Lôi Quyết, Cư Thạch Quyết … không hề thua kém Phương sĩ, cộng thêm sự trợ giúp của binh sĩ dẫn theo, quân sư luôn là một mối rình rập đe dọa nguy hại. Bên cạnh đó quân sư có năng lực triệu gọi ba trong tứ đại thần thú : Chu Tước, Bạch Hổ và Huyền Vũ .

Tứ đại Thần Thú[sửa|sửa mã nguồn]

Trong thần thoại cổ xưa được xem là đứng đầu tứ đại thần thú với tuyệt kỹ chấn thiên ” Cuồng Lôi Quyết “. Là hình tượng của sức mạnh và uy quyền của vương giả .

Trong tứ đại thần thú, Chu Tước còn được mệnh danh “Bất Tử Điểu” nổi tiếng với tuyệt kỹ “Phượng Hoàng Niết Bàn”, sau mỗi lần niết bàn sức mạnh của Chu Tước lại tăng lên đáng kể và trở thành biểu tượng bất diệt. Cùng với 2 bí quyết “Hồi Thiên Mật Pháp” có tác dụng phục hồi sinh mệnh và “Liệt Hỏa Chi Mệnh” có tác dụng lấy sinh mệnh kẻ định. Phượng Hoàng xứng danh đệ nhị trong tứ đại thần thú.

Là vương giả của loài hổ với sức mạnh được biến dị. Bạch Hổ bài danh đệ tam với mật kỹ ” Phong Ngâm ”
thần thú ] ] tuy bài danh đệ tứ nhưng với bí kỹ ” Thiên Băng Quyết ” trong tứ đại thần thú không

Source: thabet
Category: Game