Trải nghiệm: Tam Quốc Chiến Ký – Nhớ về một thời Tam Quốc hào hùng

Những tựa game khai thác cốt truyện Tam Quốc có lịch sử phát triển rất lâu đời. Ngay từ những hệ máy NES hay Play Station 1 hay đến những cỗ máy tính cũ chạy nền tảng Windows 95, 98 đều xuất hiện những tựa game có nội dung về Tam Quốc Diễn Nghĩa và đa phần là thể loại game hành động. Từ hành động màn hình ngang cho đến đối kháng với những nét vẽ đơn sơ, mộc mạc nhưng lại rất gần gũi đối với thế hệ 8x, 9x thời bấy giờ.

[​IMG]

Cho đến khi công nghệ đồ họa bước lên một thời kỳ đỉnh cao với những Dynasty Warriors thì những game game có ngôn ngữ thiết kể cổ điển vẫn được ưa chuộng. Đến tận bây giờ, có nghĩa là sau 2 thập kỷ từ khi hệ máy Play Station 1 ra đời, những game Tam Quốc ấy vẫn tồn tại và vẫn có một lượng fan nhất định. Tam Quốc Chiến Ký là một ví dụ tiêu biểu trên nền tảng mobile.

[​IMG]

Tam Quốc Chiến Ký là một tựa game thuộc thể loại hành động (ARPG) màn hình ngang. Được xây dựng trên nền tảng đồ họa 2D với ngôn ngữ thiết kế và tạo hình như những game ra đời cách đây hơn 20 năm. Những màu sắc tươi sáng, rực rỡ được sử dụng chủ đạo như những gì vốn gây được thiện cảm cho game thủ. Từ cách tạo hình nhân vật, diện mạo, ngoại hình, trang phục cho đến cách triển khai các hệ thống kỹ năng, chiêu thức với các hiệu ứng hình ảnh đẹp mắt và sinh động. Có chăng, điều khác biệt của Tam Quốc Chiến Ký so với những dòng game Tam Quốc cổ điển đó chính là cách vận dụng công nghệ đồ họa hiện đại hơn nên cho phép game xuất ra hình ảnh sắc nét hơn, mịn màng hơn và đẹp mắt hơn.

[​IMG]

Tam Quốc Chiến Ký là một game hành động phụ bản kết hợp với lối chơi đối kháng khá thú vị. Trò chơi tạo cho game thủ cảm giác chiến đấu tương đối tốt với cảm giác hành động đã tay. Một màn chơi trong Tam Quốc Chiến Ký thường không kéo dài với một mô tuýp kinh điển là mỗi màn chơi có một Boss phụ trách. Độ khó trong game ở mức vừa phải, không quá phức tạp nhưng cũng không quá dễ nhằm giúp người chơi không cảm thấy nhàm chán.

[​IMG]

Về cơ bản, người chơi vẫn có một phím điều hướng, một phím kỹ năng cơ bản và hệ thống bốn nút chiêu thức. Hệ thống chiêu thức này được mở theo quá trình trải nghiệm và cấp độ của nhân vật. Thời gian hồi của một chiêu thức tương đối ngắn cho phép game thủ sử dụng liên tục và luân phiên nhằm tạo ra những trận chiến kịch tính và sôi động.

[​IMG]

Nhìn chung, với phong cách tạo hình đồ họa cổ điển, Tam Quốc Chiến Ký sẽ giúp người chơi, đặc biệt là những game thủ 8x, 9x có thể trở về với một thời quá khứ huy hoàng với những ký ức hoành tráng. Hiện tại game hỗ trợ hệ điều hành Android.

[​IMG]

Link tải:

Source: thabet
Category: Game