Pháo Mỹ đánh chặn rocket tập kích đại sứ quán

IraqTổ hợp đánh chặn C-RAM khai hỏa hàng nghìn viên đạn trong vài giây, diệt rocket bắn vào khu vực đại sứ quán Mỹ ở Baghdad .Ít nhất hai rocket rạng sáng 19/12 được phóng nhằm mục đích vào Vùng Xanh tại Hà Nội Thủ Đô Baghdad, nơi đặt đại sứ quán Mỹ và những liên minh phương Tây, gây ra 1 số ít thiệt hại tuy nhiên không có thương vong, quân đội Iraq cho biết .Lực lượng bảo vệ đại sứ quán Mỹ sử dụng tổng hợp Đánh chặn Rocket, Đạn pháo và Đạn cối ( C-RAM ) bắn hạ một rocket, quả còn lại lao xuống gần đài tưởng niệm vương quốc, gây hư hại cho hai phương tiện đi lại dân sự .

Video cho thấy tổ hợp C-RAM nã hàng nghìn viên đạn trong vài giây và phá hủy quả rocket. Chưa bên nào nhận trách nhiệm về vụ nã rocket.

Mỹ chưa phản hồi về thông tin này, trong khi lực lượng bảo mật an ninh Iraq mở cuộc tìm hiểu truy lùng thủ phạm gây ra vụ tập kích rocket .
Pháo siêu nhanh Mỹ nã đạn diệt rocket tập kích đại sứ quán

Pháo siêu nhanh Mỹ nã đạn diệt rocket tập kích đại sứ quán

Tổ hợp C-RAM nã đạn diệt rocket tập kích Vùng xanh tại Baghdad, Iraq ngày 19/12. Video : Twitter / DiscloseTV, thestevennabil .
Vùng Xanh là nơi đặt trụ sở đại sứ quán Mỹ, những cơ quan đại diện thay mặt ngoại giao quốc tế và những tòa nhà cơ quan chính phủ Iraq. Khu vực này là tiềm năng tiếp tục của những cuộc tiến công bằng rocket và máy bay không người lái ( UAV ) cỡ nhỏ. Giới chức Mỹ cáo buộc những nhóm dân quân Iraq do Iran hậu thuẫn là thủ phạm của những vụ tập kích này .Vụ nã rocket diễn ra sau khi liên minh quân sự do Mỹ đứng vị trí số 1 kết thúc trách nhiệm chiến đấu yểm trợ những lực lượng vũ trang Iraq chống tổ chức triển khai Nhà nước Hồi giáo ( IS ) tự xưng. Khoảng 2,500 binh sĩ liên quân sẽ liên tục ở lại Iraq để triển khai trách nhiệm cố vấn cho quân đội Iraq .Các vụ nã rocket nhằm mục đích vào tiềm năng Mỹ ở thủ đô hà nội Baghdad từng diễn ra gần như mỗi ngày, tuy nhiên giảm tần suất trong những tháng qua. Hồi tháng 11, một UAV cỡ nhỏ mang theo chất nổ tiến công tư dinh của Thủ tướng Iraq Mustafa al-Kadhimi trong nỗ lực ám sát bất thành .Khu vực Vùng xanh ở thủ đô Baghdad, Iraq. Đồ họa: Google Earth.Khu vực Vùng Xanh ở thủ đô hà nội Baghdad, Iraq. Đồ họa : Google Earth .C-RAM được Mỹ tiến hành tại nhiều địa thế căn cứ và cơ sở ngoại giao ở Trung Đông để đánh chặn những loại đạn và rocket không điều khiển và tinh chỉnh giá rẻ, thay cho những tổng hợp phòng không đắt tiền như Patriot .

Đây được coi là phiên bản mặt đất của hệ thống phòng thủ tầm cực gần Phalanx trên chiến hạm Mỹ, sử dụng radar để phát hiện và chỉ thị mục tiêu cho pháo nòng xoay 20 mm có tốc độ bắn cực cao để tiêu diệt.

C-RAM sử dụng đạn vạch đường tự hủy ( MPT-SD ) M-940 với chính sách tự hủy ở khoảng cách nhất định để tránh gây thiệt hại ngoài ý muốn cho khu dân cư lân cận. Một tổng hợp C-RAM hoàn toàn có thể nã 4.500 viên đạn mỗi phút, tạo lưới lửa rậm rạp để đánh chặn rocket đang bay tới .

Nguyễn Tiến (Theo AP)

Source: thabet
Category: Game