Satoshi

Tránh nhầm lẫn với Satoshi từ phim điện ảnh thứ 20

Satoshi

Thông tin cá nhân

Giới tính

Nam

Tuổi

10

Bạn đang đọc: Satoshi

Màu da

Vàng

Màu tóc

Đen

Màu mắt

Nâu

Tiểu sử và sự nghiệp

Gia đình

Hanako ( Mẹ )

Quê hương

Thị trấn Masara, Kanto

Nghề nghiệp

Nhà huấn luyện và đào tạo Pokémon

Thành tích

◙ Các Giải vô địch Liên đoàn:
• Kanto: Top 16
• Orange: Nhà vô địch
• Johto: Top 8
• Hoenn: Top 8
• Sinnoh: Top 4
• Isshu: Top 8
• Kalos: Á quân
• Alola: Nhà vô địch

Sản xuất và truyền thông

Vai trò

Nhân vật chính Anime

Lồng tiếng

Đặng Hoàng Khuyết (VN)
Matsumoto Rica (JP)

Dựa trên

Red, Tajiri Satoshi

Xuất hiện
lần đầu

S1x001
Satoshi (Tiếng Nhật: サトシ), còn được biết đến với cái tên Ash Ketchum trong phiên bản tiếng Anh, là một nhân vật hư cấu trong Pokémon thuộc sở hữu của Nintendo. Là nhân vật chính của anime Pokémon và một số bộ manga nhất định cũng như trong các mặt hàng khác nhau liên quan đến nhượng quyền thương mại. Trong tiếng Nhật, cậu được lồng tiếng bởi Rica Matsumoto. Trong bản tiếng Anh, nhân vật được Veronica Taylor lồng tiếng từ năm 1998 đến 2006. Kể từ mùa thứ chín của bộ anime, nhân vật được Sarah Natochenny lồng tiếng. Ở Việt Nam, nhân vật này được lồng tiếng Việt bởi Đặng Hoàng Khuyết.

Tên tiếng Anh của nhân vật bắt nguồn từ tên tiếng Nhật (vì các chữ cái ‘Ash’ được bao gồm trong ‘Satoshi’) và phương châm tiếng Anh của anh, “Gotta Catch ‘Em All”. Ước mơ của Satoshi là trở thành Pokémon Master (tiếng Việt gọi là Bậc Thầy Pokémon Vĩ Đại Nhất Thế giới). Nhân vật dựa trên nhân vật Red, nhân vật người chơi trong các trò chơi Thế hệ I Pokémon Red, Green, Blue và Yellow cũng như các trò chơi Thế hệ III như phiên bản Pokémon FireRed và LeafGreen. Sự xuất hiện chính thức đầu tiên của nhân vật trong một trò chơi là trong Pokémon Puzzle League.

Là nhân vật chính của anime Pokémon, Satoshi đã xuất hiện trong tất cả các tập của anime, tất cả các bộ phim và một số phim truyền hình đặc biệt.

Do sự nổi tiếng, thành công và sự lâu đời của bộ anime Pokémon trên toàn thế giới kể từ khi ra mắt, Satoshi đã trở thành một trong những nhân vật hoạt hình nổi tiếng và dễ nhận biết nhất mọi thời đại (do địa vị của cậu là nhân vật chính của anime Pokémon), mặc dù thường bị lu mờ trong đại diện bởi linh vật nhượng quyền thương hiệu gần như toàn cầu, Pikachu. Hiện tại cậu bé được coi là một nhân vật tiêu biểu của làn sóng anime vào cuối những năm 90; được hầu hết người hâm mộ anime tin tưởng là đã phổ biến anime ở Phương tây, bên cạnh những tác phẩm như Goku của Dragon Ball Z và Sailor Moon. Cậu bé cũng được coi là một nhân vật biểu tượng anime lớn cho Văn hóa đại chúng Nhật Bản tại Hoa Kỳ. Mặc dù vậy, nhân vật đã bị chỉ trích phần lớn vì bị mắc kẹt trong ‘dòng thời gian trôi nổi’, cũng như vì không thể giành được chiến thắng lớn bất kỳ giải đấu Pokémon lớn nào cho đến mùa thứ 6 của anime, mùa mà cậu đã là nhà vô địch của Giải Liên Đoàn Alola.

Tuổi thọ và sự bền chắc của Satoshi cũng đã được tiếp đón tích cực, vì họ cho rằng không khi nào là quá muộn để đạt được tham vọng .Trang phục của Satoshi qua anime, đặc biệt quan trọng là các mũ khác nhau của mình, cũng được coi là giống như mang tính hình tượng của nhân vật, và cũng có đảm nhiệm tốt, nói riêng, phục trang tiên phong của mình từ mùa tiên phong của phim Pokémon .

Xuất hiện

Được đặt theo tên của người sáng tạo nhân vật, Satoshi Tajiri, Satoshi, tên có thể được hiểu là “trí tuệ” hoặc “lý trí”, được thiết kế bởi Ken Sugimori và Atsuko Nishida, và có ý định đại diện cho Tajiri khi còn nhỏ, bị ám ảnh với bắt bọ. Trong quá trình bản địa hóa cho phù hợp với khán giả Bắc Mỹ, tên của nhân vật đã được đổi thành “Ash Ketchum”, tên đầu tiên được lấy từ một trong những tên mặc định có thể người chơi có thể chọn cho nhân vật người chơi trong Pokémon Red and Blue, và họ buộc vào khẩu hiệu cũ (và kể từ Pokémon XY đã hồi sinh) cho sê-ri,”Gotta catch ’em all!” (Tạm dịch Tiếng Việt: “Phải bắt hết chúng!”).

Tajiri lưu ý trong một cuộc phỏng vấn rằng giữa phản ứng của Nhật Bản và Hoa Kỳ đối với bộ truyện, người tiêu dùng Nhật Bản tập trung vào nhân vật Pikachu, trong khi Hoa Kỳ mua nhiều vật phẩm có Satoshi và Pikachu, Pokémon của anh ta cùng nhau. Ông tuyên bố rằng ông cảm thấy nhân vật đại diện cho khái niệm nhượng quyền, khía cạnh con người và là một điều cần thiết. Nhân vật được trao cho một đối thủ tên là Gary Oak(Shigeru Okido trong phiên bản tiếng Nhật, sau thần tượng / cố vấn của Tajiri, huyền thoại Nintendo Shigeru Miyamoto), dựa trên đối thủ của Red, Blue. Trong một cuộc phỏng vấn, Tajiri lưu ý sự tương phản giữa mối quan hệ của các nhân vật trong game và anime; trong khi trong các trò chơi, họ là đối thủ, trong anime, Shigeru đại diện cho chủ nhân của Satoshi. Khi được hỏi liệu Satoshi sẽ bằng hoặc vượt qua Shigeru, Tajiri trả lời “Không! Không bao giờ!” Thiết kế nhân vật của Satoshi ban đầu được giám sát bởi Sayuri Ichishi, được thay thế bởi Toshiya Yamada trong phần Diamond and Pearl. Satoshi nhận được thiết kế lại trong phần Best Wishes!, bao gồm tròng đen lớn hơn. Trong phần phim XY, anh đã nhận được những thay đổi nhỏ, chẳng hạn như giảm kích thước của ‘vết bớt’ trên má. Satoshi đã nhận được một cuộc đại tu thiết kế lớn từ phần Sun and Moon, bắt đầu phát sóng tại Nhật Bản vào ngày 17 tháng 11 năm 2016.

Lồng tiếng

Ngôn ngữ Tên gọi trong các ngôn ngữ tương ứng Diễn viên lồng tiếng Ghi chú Chú thích
Tiếng Nhật サトシ Satoshi Rika Matsumoto [1]
Tiếng Anh Ash Ketchum Veronica Taylor Mùa 1-8
Kayzie Rogers Mùa 9 thử/thử giọng [2]
Sarah Natochenny Mùa 9-nay [1]
Tiếng Hà Lan Ash Ketchum Christa Lips
Tiếng Pháp Ash Ketchum Sébastien Reding Tiếng Pháp Canada
Sacha Ketchum Aurélien Ringelheim Tiếng Pháp Châu Âu
Tiếng Đức Ash Ketchum Caroline Combrinck Mùa 1-3; 11-13
Veronika Neugebauer Mùa 4-11
Tiếng Do Thái יהונתן מגון/דניאל מגון Ash Ketchum Daniel Magon Mùa 4-13
Yehonatan Magon Mùa 1-3
Tiếng Hungary Ash Ketchum Csongor Szalay
Tiếng Ý Ash Ketchum Davide Garbolino
Tiếng Bồ Đào Nha Ash Ketchum Fábio Lucindo
Tiếng Tây Ban Nha Ash Ketchum Adolfo Moreno Tiếng Tây Ban Nha Châu Âu
Rafael Alonso Naranjo Jr. Tiếng Tây Ban Nha Châu Âu
Gabriel Ramos Tiếng Tây Ban Nha Châu Mỹ
Tiếng Thụy Điển Ash Ketchum Dick Eriksson
Tiếng Việt Satoshi

Ash Ketchum[17]

Đặng Hoàng Khuyết

Tóm tắt cuộc hành trình dài

Kanto

Loạt phim mở màn từ sinh nhật lần thứ mười của Satoshi, theo pháp luật ĐK Nhà Huấn Luyện Pokémon được cho phép anh ta trở thành một Nhà Huấn Luyện Pokémon chính thức và có được một Pokémon khởi đầu. Là một đứa trẻ mười tuổi đến từ Thị Trấn Masara ở vùng Kanto, Satoshi được đề xuất lựa chọn giữa ba Pokémon là người khởi đầu của anh : Fushigidane, Hitokage hoặc Zenigame. Trong khi anh định chọn Fushigidane, anh đã nhận được Pokémon Pikachu Hệ điện từ Giáo sư Okido, vì anh thức dậy muộn và toàn bộ các Pokémon khởi đầu khác đã bị các Nhà Huấn Luyện khác đến đúng giờ bắt. Sau khi nhận được Pikachu và một Pokédex, Satoshi rời Thị Trấn Masara để khởi đầu hành trình dài của mình. Kể từ đó, Satoshi đã đi khắp quốc tế Pokémon, tham gia nhiều thử thách và bắt những Pokémon mới hơn. Anh đã gặp nhiều bạn sát cánh, như Kasumi và Takeshi .

Xuyên suốt bộ truyện, kẻ thù chính của Satoshi là một tổ chức tội phạm có tên là Băng Hỏa Tiễn (tên gọi trong các bản lồng tiếng cũ là Nhóm Rocket) , gồm 3 thành viên hài hước và vung về, Musashi và Kojiro, và Nyasu có khả năng biết nói chuyện. Kể từ khi bị Pikachu của Satoshi bị thương trong tập phim thứ hai, “Pokémon khẩn cấp!”, ba người họ đã không bao giờ ngừng đuổi theo nhóm Satoshi để đánh cắp Pikachu của cậu, duy trì sự ảo tưởng rằng Pikachu có sức mạnh bất thường và bắt nó cho Ngài Sakaki, đầu sỏ của Đội. Là nhân vật phản diện hài hước kéo dài của bộ truyện, bộ ba Đội Hỏa Tiễn thỉnh thoảng có dấu hiệu tốt, chẳng hạn như chăm sóc và tình bạn với Pokémon của họ với nhau, thỉnh thoảng họ đặt sự khác biệt của mình sang một bên và cùng Satoshi chống lại một mối đe dọa chung, chẳng hạn như trong Pokémon: The Movie 2000, nơi họ hỗ trợ Satoshi lấy lại ba báu vật để cứu thế giới.

Trong những chuyến đi của mình, Satoshi vẫn có nhiều điều để học làm Nhà đào tạo và giảng dạy. Cậu bắt Pokémon của mình bằng cách kết bạn với chúng, trọn vẹn không biết gì về trận chiến, và nhiều huy hiệu Nhà Thi Đấu của cậu đã kiếm được khá nhiều tranh cãi về cánh nhận được. Trên trong thực tiễn, những thắng lợi hợp pháp duy nhất đã vượt qua Trung úy Surge, Koga và Blaine, trong khi những người khác kiếm được nhờ sự thuận tiện về kỹ thuật hoặc được trao cho cậu vì lòng biết ơn. Satoshi cũng bộc lộ tình yêu thâm thúy với Pokémon trong sê-ri, bảo vệ Pokémon hoang dã hoặc của chính mình khỏi bị thương hoặc nỗ lực trợ giúp chúng, mặc dầu bản thân bị tổn thương đáng kể. Cậu mài giũa kiến thức và kỹ năng của mình như một Nhà đào tạo và giảng dạy Pokémon và hoàn toàn có thể nhận được tổng thể 8 huy hiệu, được cho phép cậu cạnh tranh đối đầu trong Giải Liên Minh Kanto. Satoshi đã hoàn toàn có thể lọt vào vòng 5 và đạt được Top 16 – một vòng xa hơn đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu Shigeru Okido, người đã hoàn thành xong trong Top 32. Tuy nhiên, do thiếu kinh nghiệm tay nghề trong việc giải quyết và xử lý Pokémon mạnh hơn của mình, Satoshi đã bị loại khỏi cuộc thi Giải Liên Minh tiên phong của cậu một cách rất khó hiểu, điều đó làm cậu tuyệt vọng rất nhiều nhưng cậu đã vượt qua nó và thề sẽ không mắc lại sai lầm đáng tiếc trong một giải đấu nữa .

Satoshi đi đến Quần đảo Orange cùng với Kasumi và Kenji, một người theo dõi Pokémon, có được tất cả 4 huy hiệu và thi đấu tại Giải Liên Minh Quần Đảo Cam để chiến đấu với Genji, Nhà vô địch Giải Liên Minh Quần Đảo Cam. Satoshi đã có thể giành chiến thắng trong trận chiến với Genji, mang lại cho cậu chức vô địch đầu tiên với tư cách là một Nhà huấn luyện Pokémon. Pokémon League đặc biệt này chỉ tồn tại trong loạt phim hoạt hình, và không được chuyển thể từ loạt trò chơi video.

Johto

Sau đó cậu đi đến vùng Johto cùng với Takeshi và Kasumi, hy vọng được gặp Shigeru Okido và cuối cùng đánh bại cậu trong Giải Liên Đoàn Johto. Anh đã giành được 8 huy hiệu và thi đấu trong Giải Liên Minh. Satoshi đã đánh bại Shigeru Okido một lần nữa, trong vòng 1 của Giải Liên Minh, và có thể lọt vào tứ kết, và giành được Top 8. Tuy nhiên, anh đã thua đối thủ mới là Hazuki ở vòng 2. Satoshi sau đó tiếp tục và đi qua vùng Hoenn, cùng với Takeshi và hai nhân vật mới: Haruka, một điều phối viên Pokémon đầy tham vọng và em trai Masato của cô, và họ cùng nhau hạ gục các đội đối thủ Đội Magma và Đội Thủy. Cậu đã có thể nhận được tất cả 8 huy hiệu, và sau đó thi đấu trong Giải Liên Minh Hoenn. Satoshi đã đánh bại đối thủ mới đầu tiên là Masamune, ở vòng 2, cũng vào tứ kết và giành lại Top 8 một lần nữa. Tuy nhiên, anh đã thua trong vòng 3 trước đối thủ mới thứ 2 là Tetsuya.

Trải qua nhiều giải đấu và can đảm và mạnh mẽ hơn rất nhiều, Satoshi quyết định hành động thách đấu Kanto ” Battle Frontier ” và 7 bộ não ( thủ lĩnh ) của Giải. Satoshi đã vượt mặt toàn bộ các bộ não và có được toàn bộ 7 hình tượng Battle Frontier, trở thành ” nhà vô địch Frontier can đảm và mạnh mẽ ” và đủ điều kiện kèm theo để trở thành một Frontier Brain. Tuy nhiên, Satoshi, muốn tìm hiểu và khám phá thêm về Pokémon và thậm chí còn còn mạnh hơn, quyết định hành động liên tục cuộc hành trình dài của mình, không phải với tư cách là Frontier Brain, mà là một Nhà huấn luyện và đào tạo. Tuy nhiên, khi có được toàn bộ 7 hình tượng, cậu đã ra đi với độc quyền trở thành Frontier Brain nếu và khi nào cậu muốn trong tương lai .

Sinnoh

Satoshi, cùng với Takeshi, đến Sinnoh, kết bạn với một người bạn đồng hành mới, Hikari, và cũng tìm thấy một đối thủ mới tàn bạo là Shinji ; và thông qua hành trình của họ, họ đã chạm trán và đánh bại Đội Thiên hà. Satoshi đã giành được tất cả 8 huy hiệu Nhà Thi Đấu ở Sinnoh và thi đấu trong hội nghị Sinnoh tại Lily of the Valley Island. Cuối cùng anh phải đối mặt với Shinji trong trận tứ kết của Giải Liên Minh Sinnoh và cuối cùng đã đánh bại anh, đánh dấu lần đầu tiên Satoshi lọt vào bán kết trong một giải đấu Pokémon. Tuy nhiên, sau đó, Satoshi đã được đối đầu với Takuto, một Nhà huấn luyện nổi tiếng càn quét cả tám Nhà Thi Đấu ở Sinnoh và tất cả các đối thủ khác chỉ với Pokémon Darkrai huyền thoại của cậu. Satoshi cuối cùng đã bị Takuto đánh bại, nhưng không phải không đánh bại Darkrai, cũng như Latios của cậu, cũng là một Pokémon huyền thoại, mà Satoshi cũng đã đánh bại trong trận hòa với Pokémon cuối cùng của mình, khiến Satoshi trở thành Nhà huấn luyện nổi tiếng duy nhất đánh bại hai Pokémon huyền thoại của Takuto, thứ mà thậm chí không phải đối thủ của Takuto trong trận chung kết có thể đạt được. Satoshi kết thúc việc tham gia Giải Liên Minh Sinnoh với thứ hạng mới đầy ấn tượng. Anh tạm biệt Hikari ở Thị Trấn Futaba và chia tay với Takeshi lần cuối.

Isshu

Một lần nữa, Satoshi tiếp tục hành trình đến vùng Isshu, chỉ với Pikachu của mình. Tại đây, anh đã gặp và đi du lịch với hai người bạn đồng hành mới: một nữ Nhà huấn luyện tên Iris và Nhà thẩm định Pokémon Dento, giống như Takeshi trước anh, là một nhà lãnh đạo Nhà Thi Đấu. Trong suốt hành trình ở Vùng Isshu, Satoshi đã gặp và cạnh tranh với nhiều đối thủ hơn trước, bao gồm Shooty, Bianca, Kenyan, Kotetsu và Virgil, hầu hết những người mà anh kết bạn. Không giống như các phần trước, Satoshi nổi tiếng thể hiện sự sụt giảm về kỹ năng và năng lực, và thay vào đó đã thoái lui trở lại với người mới bắt đầu, thể hiện ít kiến ​​thức chuyên môn trước đây của anh ấy và học lại nhiều điều cơ bản của việc bắt Pokémon (mặc dù điều này có thể là do quá phấn khích khi tham gia một khu vực mới với Pokémon, và dần dần biến mất khi mùa giải tiếp diễn). Tuy nhiên, Satoshi vẫn giành được tất cả tám huy hiệu Nhà Thi Đấu ở Isshu và sau đó vào Giải Liên Minh Isshu, nơi anh đánh bại đối thủ kiêu ngạo của mình, Shooty, trong trận đấu đầu tiên, nhưng đã bị Kotetsu đánh bại ở tứ kết, một trận đấu thấp hơn trước Xếp hạng Pokémon League. Kotetsu sau đó bị đánh bại bởi Virgil, người đã giành chiến thắng trong giải đấu với đội tiến hóa Eevui của mình.

Cũng không giống như các phần trước, Satoshi đã chiến đấu chống lại một Đội Hỏa Tiễn độc ác hơn nhiều, cũng như Băng Ánh Lửa xấu xa. Sau nỗ lực mới nhất của anh để cạnh tranh trong Giải Liên Minh Isshu, Đội Hỏa Tiễn và các bạn cùng với Satoshi đã chống lại Nhóm Plasma âm mưu điều khiển Pokémon để xâm chiếm vùng Isshu, những người bạn của Satoshi đã cùng anh trở về Kanto, nơi họ chia tay nhau và tạm biệt nhau.

Kalos

Satoshi sau đó mạo hiểm đến khu vực Kalos để thách đấu Liên minh Kalos, cũng như tìm hiểu thêm về Tiến Hóa Mega, một sự biến đổi có thể đưa một số Pokémon tiến hóa hoàn toàn thành một hình thức tạm thời mạnh mẽ hơn. Khi ở đó, anh bắt đầu đi du lịch cùng anh chị em Shitoron và Yurika, cùng với Serena, người mà anh đã gặp trong một trại hè Pokémon ở Thị trấn Masara khi họ còn nhỏ. Họ đã gặp những đối thủ mới như Shota, Sana, Tierno, Trevor và Alan. Khi ở Kalos, Satoshi kết bạn và có được Pokémon mới, bao gồm Keromatsu, sau này phát triển thành Gekkoga mạnh mẽ. Mặc dù Satoshi chưa có Pokémon có thể tiến hóa lớn (ít nhất là không phải trong nhóm hiện tại của cậu), nhóm đã phát hiện ra rằng Gekkouga của cậu có khả năng “kết hợp”, một sự biến đổi trong đó Satoshi và Gekkoga kết nối về mặt tinh thần và cơ thể của Gekkouga thay đổi thành có những dáng hành động giống như Satoshi. Giống như Tiến Hóa Mega, việc hợp thể chỉ là tạm thời và khiến Satoshi-Gekkoga (Ash-Greninja) mạnh hơn rất nhiều và có khả năng đánh bại các Pokémon tiến hóa khổng lồ. Hiện tại, không có Pokémon nào được biết đến tồn tại có khả năng này, và một số đối thủ rất quan tâm đến việc cạnh tranh với nó trong Giải Liên Minh Kalos với Pokémon phát triển khổng lồ của riêng họ.

Trái ngược hoàn toàn với các vùng như Isshu (ít nhất là trong các phần trước), Satoshi thể hiện sự trưởng thành và kỹ năng lớn hơn trong suốt mùa phim phần Kalos, thậm chí trở thành một người cố vấn cho những người bạn đồng hành của anh. Giống như trước đây, Satoshi kiếm được tất cả tám huy hiệu Nhà Thi Đấu đủ điều kiện để thi đấu tại Giải Liên Minh Kalos và với Pokémon mới nhất của mình, Satoshi đã đánh bại nhiều đối thủ và Pokémon tiến hóa khổng lồ của họ, tiến vào trận chung kết, phá vỡ thứ hạng cao nhất trước đó của cậu, nhưng đã bị đánh bại bởi Alan. Sau giải đấu, Satoshi và những người bạn của mình đã gặp Băng Ánh Lửa, tổ chức tà ác địa phương, đang dùng thí nghiệm của mình để tiêu diệt Kalos. Trong cuộc khủng hoảng ấy, Satoshi đã bị Băng Ánh Lửa bắt giữ cùng với Pokémon của mình và bị đem tới thủ lĩnh của Băng Ánh Lửa, Fuldari, muốn sử dụng cậu và Gekkoga cho kế hoạch của mình, khiến đây là lần đầu tiên một tổ chức xấu xa muốn sử dụng Satoshi cho kế hoạch của họ, không giống như Đội Hỏa Tiễn và các tổ chức tà ác khác trước đó, Đội Magma và Đội Thiên hà, đã bắt được cậu để cậu không cản đường họ hoặc sử dụng cậu làm con tin trừ Đội Thủy và Băng Ánh Lửa. Các Pokémon khác của Satoshi đã được Băng Ánh Lửa sử dụng làm con tin trong nỗ lực khiến Satoshi và Gekkouga phải hợp tác với họ. Băng Ánh Lửa đã sử dụng một phiên bản mini của thiết bị của họ, có khả năng điều khiển Zygarde, trong nỗ lực kiểm soát Satoshi cùng với Gekkouga cho sự kết hợp của họ trong khi Pikachu và phần còn lại của Pokémon ở Kalos của Satoshi bị sốc. Tuy nhiên, Satoshi, người có thể nghe thấy giọng nói của Pikachu và Gekkouga đã chống lại sự kiểm soát của Băng Ánh Lửa khi họ không thể phá vỡ tinh thần chiến đấu và sau đó sử dụng sự kết hợp ấy để thoát khỏi sự giam cầm của Băng Ánh Lửa. Sau khi Alan giải thoát Pokémon của Satoshi khỏi sự kìm hãm của họ, Satoshi và Pokémon của anh ấy đã sẵn sàng ngăn chặn Băng Ánh Lửa một lần và mãi mãi với Alan, người đã từng là thành viên của Băng Ánh Lửa, nhưng đã quyết định giúp họ ngăn chặn những lỗi lầm của anh ấy và do tình bạn với Satoshi cũng vậy, giúp đỡ. Khi Băng Ánh Lửa bị tiêu diệt, Satoshi đã thả Gekkouga để giúp bảo vệ Kalos khỏi các mối đe dọa khác. Satoshi và Gekkouga cũng muốn giữ bản thân và bạn bè của họ, đặc biệt là Pikachu và các thành viên còn lại của Kalos, tránh những điều tai hại khi biết rằng ai đó như Băng Ánh Lửa sẽ không chỉ cố gắng sử dụng khả năng của họ cho mục đích xấu mà còn sử dụng bất cứ ai ở gần họ làm con tin trong nỗ lực để có được thứ họ muốn. Satoshi sau đó tạm biệt bạn bè, trước khi quay trở lại Thị Trấn Masara một lần nữa.

Alola

Trong kỳ nghỉ với mẹ trên hòn đảo Melemele ở Vùng Alola, Satoshi đã gặp Kapu-Kokeko, một trong những Pokémon bảo vệ Đảo địa phương, người đã cho cậu một chiếc Vòng Tuyệt Kỹ Z, một vật phẩm được cho phép một Nhà giảng dạy mang đến siêu năng lượng các cuộc tiến công từ Pokémon của họ. Khi Satoshi sử dụng Tuyệt Kỹ Z lần tiên phong với Pikachu, nó đã tạo ra một luồng nguồn năng lượng khổng lồ làm quá tải và phá vỡ Z-Crystal phân phối nguồn năng lượng cho nó, khiến Satoshi nhận ra rằng anh cần phải học cách tinh chỉnh và điều khiển nó. Để làm chủ sức mạnh của Tuyệt Kỹ Z, Satoshi sau đó quyết định hành động ở lại Alola và ĐK vào trường Pokémon, sống cùng giáo sư Kukui và học cùng các bạn học mới : Lillie, Kaki, Mao, Suiren và Mamane khi chiến đấu với Đội Hỏa Tiễn và Băng Đầu Lâu. Trong thời hạn ở Alola, Satoshi không chỉ gặp nhiều loại Pokémon mới, một số ít trong số đó đã trở thành một phần của đội Pokémon mới của anh, mà còn tham gia Thử thách Đảo, mỗi lần tham gia đều dẫn đến một Thử thách lớn chống lại mỗi Đảo Vương, và cậu đã Chiến thắng toàn bộ Thử thách trên hòn đảo, điều đó khiến Satoshi đã nhận được các Tinh thể Z khác nhau. Với việc phát hiện ra Pokémon từ các chiều khoảng trống khác, được gọi là Ultra Beasts, nổi lên qua các lỗ sâu đục, Satoshi và các bạn cùng lớp đã trở thành một phần của Đội Vệ Binh Ultra, có trách nhiệm bắt giữ Ultra Beasts và đưa chúng trở lại nơi ở bắt đầu của chúng. Satoshi sau đó đã tham gia vào Liên Minh Alola, cậu đã vào được đến trận chung kết và đã vượt mặt Gurajio để lên ngôi vô địch một giải đấu liên minh tiên phong trong sự nghiệp. Đồng thời, do vùng Alola chưa có nhà vô địch vùng, nên Satoshi đang đồng thời giữ thương hiệu Nhà vô địch của vùng Alola .Satoshi đã cải tổ đáng kể năng lực của mình như một Nhà huấn luyện và đào tạo trong suốt bộ truyện. Tuy nhiên, sự trang nghiêm và quyết tâm của anh vẫn như cũ. Trong phần tiên phong của bộ truyện, Satoshi đã giảng dạy để bắt được nhiều Pokémon hơn đối thủ cạnh tranh thời thơ ấu của mình, Shigeru Okido, mặc dầu Shigeru Okido luôn được chứng tỏ là người đào tạo và giảng dạy mạnh hơn. Anh sớm khởi đầu tập trung chuyên sâu hơn vào từng năng lực của Pokémon. Mặc dù anh ta đã tham gia và sau cuối bị Đội Hỏa Tiển và một tổ chức triển khai tà ác từng bắt giữ trong những hành trình dài trước đây của anh ta và vì nhiều nguyên do, Satoshi đã tránh bị bắt hoặc rời khỏi một vài tổ chức triển khai xấu xa như Đội Aqua, Đội Plasma và Băng Đầu Lâu .

Tham khảo

Source: thabet
Category: Game