Tảo mộ thuê qua mạng trước Thanh Minh ở Trung Quốc

Một người đàn ông chuyên phân phối dịch vụ tảo mộ thuê trên Taobao, website shopping lớn ở Trung Quốc, trước dịp Tết Thanh Minh .SCMP cho hay Qiao Luonan kiếm tiền bằng cách giúp người mua quét dọn những ngôi mộ của mái ấm gia đình họ trước dịp Tết Thanh Minh .
Ở Trung Quốc, những người ở xa quê hay quá bận rộn với việc làm hoàn toàn có thể tìm đến dịch vụ dọn mộ người thân trong gia đình qua Taobao, ebay và Amazon, những trang shopping trực tuyến .
don mo Tet Thanh minh anh 1

Qiao Luonan làm công việc dọn mộ thuê cho các khách hàng trước Tết Thanh Minh. Ảnh: SCMP.

“Tôi không coi việc thay người khác dọn mộ người thân của họ là một ‘công việc’. Tôi chỉ giúp họ bày tỏ sự hiếu kính và cầu nguyện giúp họ”, Qiao cho biết. Anh cung cấp dịch vụ dọn mộ thuê cho Taobao trong nhiều năm qua.

Để phân phối nhu yếu của người mua, Qiao thường phải chuẩn bị sẵn sàng trong 3 ngày cho một nghi lễ tưởng niệm lê dài 15 phút. Khi triển khai dịch vụ, anh cần nắm được thông tin về khu vực ngôi mộ, shopping vật dụng và tìm hiểu và khám phá về người đã khuất .

Một trong những khó khăn mà anh gặp phải là việc tìm vị trí các ngôi mộ. Một số ngôi được chôn ở nơi hoang vu, thậm chí chính khách hàng cũng không nhớ chính xác vị trí của nó.

Qiao cũng phát trực tiếp nghi lễ tưởng niệm của mình trên mạng để những người mua tiện theo dõi dịch vụ mà anh triển khai. Khoản tiền công lớn nhất mà Qiao nhận được từ dịch vụ này là 800 nhân dân tệ ( 116 USD ) .
don mo Tet Thanh minh anh 2

Một trong những khó khăn mà Qiao gặp phải là xác định vị trí mộ của người thân của khách hàng. Ảnh: SCMP. 

Tuy nhiên, việc dọn dẹp phần mộ người thân của khách hàng không phải là một dịch vụ sinh lời.

“ Đây không phải là một ngành kinh doanh thương mại có nhiều doanh thu vì hầu hết mọi người đều muốn tự tay tảo mộ cho người thân trong gia đình đã khuất ”, Little Ke, một người chuyên cung ứng dịch vụ tựa như như Qiao trên Taobao, san sẻ .
“ Tôi không nghĩ rằng việc này kiếm được nhiều tiền nhưng tôi vẫn sẽ liên tục cung ứng dịch vụ dọn mộ thuê trực tuyến ”, người này nói thêm .
Thanh Minh là dịp lễ truyền thống cuội nguồn quan trọng của người Trung Quốc. Trong dịp này, những mái ấm gia đình đến tảo mộ cho người thân trong gia đình đã khuất. Bên cạnh đó, họ dâng cúng rượu, món ăn và cầu nguyện trước phần mộ tổ tiên .

Source: thabet
Category: Game