Pokémon GO: Tiến hóa Pokémon như thế nào?

P.L (Ảnh: Tổng hợp)-Thứ ba, ngày 09/08/2016 18:37 GMT+7

Pokémon tiến hóa không chỉ đổi khác về hình dạng mà còn tăng vượt bậc về chỉ số sức mạnhGiống như phiên bản phim hoạt hình và series game về Pokémon của Nintendo, game show Pokémon GO do Niantic phát hành cũng sử dụng yếu tố đặc trưng của Pokémon là tiến hóa để lôi cuốn người chơi. Tuy nhiên, không giống như mạng lưới hệ thống tiến hóa phong phú ( theo Lever, dùng đá tiến hóa, trao đổi … ) trên những phiên bản game của Nintendo, mạng lưới hệ thống tiến hóa của Pokémon trên phiên bản game của Niantic đơn thuần hơn nhiều .

Pidgey tiến hóa thành Pidgeotto

Pidgey tiến hóa thành Pidgeotto

Trong Pokémon GO, mỗi khi thu phục được một loại Pokémon, người chơi sẽ nhận được loại kẹo ( Candy ) của Pokémon đó. Những viên kẹo này được sử dụng để tiến hóa hoặc tăng cường sức mạnh cho những Pokémon thuộc loài này. Số kẹo nhu yếu để tiến hóa so với mỗi dạng và mỗi loại Pokémon là khác nhau .

Dưới đây là cách để cho một Pokémon tiến hóa khi đã đạt đủ lượng kẹo cần thiết:

– Bước 1: Nhấn vào biểu tượng hình Poké Ball trên bản đồ.

Bước 2: Chọn mục Pokémon với biểu tượng hình Pikachu.

Bước 3: Chọn Pokémon bạn muốn tiến hóa.

Bước 4: Nếu đã đủ số kẹo cần thiết để tiến hóa, nhấn vào Evolve để Pokémon của bạn tiến hóa.

Lưu ý: Trong khi nhiều loại Pokémon có thể tiến hóa nhiều lần hoặc nhiều dạng khác nhau, một số Pokémon trong Pokémon GO phiên bản hiện tại chỉ có một dạng duy nhất. Đối với những Pokémon này, người chơi chỉ có thể tăng cường sức mạnh cho Pokémon bằng cách nhấn vào Power Up và chấp nhận tiêu tốn một lượng kẹo và Stardust.

Với mỗi Pokémon bắt được, người chơi sẽ nhận được 3 viên kẹo cho loài Pokémon đó. Ngoài ra, người chơi có thể đổi Pokémon thành kẹo của loại Pokémon đó bằng cách nhấn vào nút ở góc dưới bên phải màn hình, chọn Transfer để gửi Pokémon đó cho Giáo sư Willow. Mỗi Pokémon được gửi về cho Giáo sư, người chơi nhận được 1 viên kẹo cho loại Pokémon đó.

Chú ý: Pokémon được gửi về cho Giáo sư sẽ không thể phục hồi lại. Ngoài ra, dù ở bất kể dạng tiến hóa nào, Pokémon được sử dụng cho Transfer đều chỉ thu được 1 viên kẹo của loài Pokémon đó. Vì vậy, hãy suy nghĩ kỹ trước khi quyết định gửi một Pokémon về cho Giáo sư.

Tương tự như phiên bản game của Nintendo, Pokémon tiến hóa trong Pokémon GO không chỉ thay đổi về hình dạng mà còn được tăng sức mạnh lên gấp nhiều lần. Ngoài ra, việc tiến hóa Pokémon còn giúp người chơi thu được một lượng điểm kinh nghiệm khá lớn, lên tới 1.000 XP đối với mỗi dạng tiến hóa mới được ghi nhận bởi Pokédex. Do đó, hãy cố gắng tìm bắt những Pokémon cùng loài và cho tiến hóa Pokémon thật nhiều để nhanh chóng tăng cấp độ cho nhân vật, đồng nghĩa với việc nhận được nhiều phần thưởng giá trị hơn và có thêm tỷ lệ gặp những Pokémon có chỉ số CP cao hơn.


Đối với những người chơi muốn sở hữu Pokémon mạnh và tranh tài hiệu suất cao khi tham gia tranh tài tại Gym, khi lựa chọn Pokémon để tiến hóa, bên cạnh chỉ số sức mạnh CP ( Combat Power ), người chơi cũng cần chăm sóc đến những ghi chú XL ( Extra Large ) và XS ( Extra Small ) trên cân nặng, độ cao của Pokémon. Những chỉ số này sẽ mang tới biến hóa trên chỉ số sức mạnh của Pokémon sau khi tiến hóa. Ngoài ra, còn 1 số ít chỉ số ẩn khác của những Pokémon cũng có ảnh hưởng tác động đến chỉ số sức mạnh của Pokémon. Những người chơi có kinh nghiệm tay nghề hoặc muốn khám phá sâu hơn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm tại những forum về Pokémon và Pokémon GO .

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Source: thabet
Category: Game