Các thuật ngữ thông dụng trong game – P3

Xin chào những Kiện Tướng ,
Trong phần 1 và phần 2, tất cả chúng ta đã làm quen với những thuật ngữ rất là cơ bản trong Liên Quân Mobile. Và sang tới phần 3 này, Hội Đồng Liên Quân sẽ liên tục trình làng cho những bạn những thuật ngữ khác cũng rất thông dụng .

Mid – Đường Giữa

Trong map Miền Đất Hứa có tổng số là 3 đường cơ bản chưa kể khu vực Rừng, và đường quan trọng nhất chính là Đường Giữa ( viết tắt là mid ). Khu vực này giống như trục xương sống của map và là con đường ngắn nhất dẫn đến nhà chính đối phương. Ở meta thời gian hiện tại, Đường Giữa thường là nơi ngự trị của những vị tướng Pháp Sư .

Top – Đường Kinh Kong

Để thuận tiện cho việc thưởng thức game thì trong Liên Quân Mobile sống sót chính sách đối xứng, nghĩa là bạn luôn ở đội phía dưới khi bước vào trận. Nhưng trên thực tiễn, những tiềm năng lớn là Rồng Hắc Ám và Kinh Kong sẽ liên tục xoay chiều ở hai bên cánh tùy thuộc vào đội mà bạn được xếp. Do vậy, Top sẽ được viết tắt cho đường có Kinh Kong, chứ không phải là đường nằm ở phía trên map. Và khu vực này thường thì sẽ được đảm nhiệm bởi những vị tướng Đỡ Đòn

Bot – Đường Rồng

Tương tự với định nghĩa Top, Bot cũng không phụ thuộc vào hướng trên bản đồ mà phụ thuộc vào mục tiêu lớn mà đường đó có, cụ thể ở đây là Rồng Hắc Ám. Với giá trị về mặt kinh tế bao gồm tiền và kinh nghiệm, Rồng Hắc Ám tỏ ra cực kỳ quan trọng trong giai đoạn đầu game. Do đó, Xạ Thủ và Trợ Thủ thông thường sẽ đảm nhiệm vai trò trấn giữ khu vực này.

Miss – Biến mất/Trượt

Mid và Miss là hai khái niệm khác nhau nhưng thường bị nhầm lẫn do cách phát âm giống nhau. Miss có hai nghĩa chính, thứ nhất là biến mất. Thông thường tín hiệu này sẽ được ra hiệu bằng dấu ” ? ” trên map hoặc câu Chat Lẹ ” Kẻ địch biến mất “. Còn nghĩa thứ hai nghĩa là trượt, thường để nói về việc tung những kiến thức và kỹ năng khuynh hướng không đúng mực, ví dụ như Xích Ma Quái của Grakk, Vụ Nổ Vàng của Gildur …

Trên đây là một vài thuật ngữ nữa thông dụng trong game. Chúc những bạn tiếp xúc hiệu suất cao và suôn sẻ trong quy trình leo rank !

Source: thabet
Category: Game