Bí quyết để trở thành cao thủ… dò mìn

Cũng giống như hầu hết những game của Windows, Minesweeper ( hay còn gọi là dò mìn ) chỉ đơn thuần chỉ là một game dùng để giết thời hạn. Nó được sinh ra cách đây khá lâu ở một thời gian mà hầu hết những máy tính đều sử dụng những câu lệnh để hoạt động giải trí. Minesweeper có mục tiêu của riêng nó như thể một cách tập cho người sử dụng máy tính sử dụng con trỏ chuột : Người chơi có trách nhiệm mở hết những ô vuông mà không được bấm vào ô có chứa mìn, bấm chuột trái là mở ô, bấm chuột phải là cắm cờ, khi bạn bấm phải một ô có chứa bom thì bạn sẽ thua .

Nhưng có một điều mà Microsoft không ngờ tới đó là Minesweeper lại thành công xuất sắc một cách đáng kinh ngạc và trở thành một phần không hề thiếu của Windows. Trải qua rất nhiều phiên bản Winsdow nhưng Minesweeper vẫn không hề biến hóa về lối chơi. Tuy là một game mà ai cũng biết nhưng để hoàn toàn có thể chơi tốt và chơi giỏi dò mìn thì không phải ai cũng biết. Bạn hoàn toàn có thể chơi Minesweeper một cách thuận tiện hơn dựa vào những hướng dẫn dưới đây .

  

Tối ưu hóa những thiết lập

Để chơi dò mìn giỏi bạn hãy sử dụng con chuột và một bàn di chuột thật tốt để hoàn toàn có thể ” bấm mìn ” một cách nhạy bén và đúng mực. Bạn cũng nên ngồi thật tự do, chỗ để chuột nên để ở mức vừa phải, không cao quá và cũng không thấp quá để tránh mỏi tay khi chơi game lâu .

Tiếp theo, bạn hãy tải xuống ứng dụng Minesweeper X tại đây, ứng dụng này sẽ giúp bạn chơi game trung thực hơn bằng cách ngăn ngừa những hành vi gian lận. Thêm nữa là nó cũng có bộ đếm thời hạn tính theo Tỷ Lệ giây và tự động hóa ghi lại những replay ” phá bom mìn ” của bạn. Nếu tay bạn bị đổ mồ hôi khi chơi hãy rửa tay rồi liên tục chơi vì thật khó để mà bấm chuột một cách đúng chuẩn khi mà bàn tay đang ướt đẫm mồ hôi, nó sẽ làm cản trở việc phá kỉ lục của bạn .

Ghi nhớ những công thức

Nếu đã chơi Minesweeper được một thời gan dài, bạn sẽ biết được mìn nằm ở đâu dựa vào những số lượng ở xung quanh những ô đã mở. Những số lượng này cho ta biết xung quanh ô đã mở đó có bao nhiêu quả mìn. Dưới đây là vị trí những quả bom trong 1 số ít trường hợp đơn thuần .


Nếu chưa biết thì bạn hãy nỗ lực ghi nhớ chúng. Lúc đầu thì sẽ mất khá nhiều thời hạn để nhận ra những công thức này trong khi chơi nhưng sau khi đã thành thạo thì bạn thậm chí còn không cần phải nghĩ xem mìn ở đâu nữa .

Cắm cờ hiệu quả

Cắm cờ sẽ giúp bạn đánh dấu những chỗ có mìn để không phải bấm nhầm vào đó nữa. Bạn có thể cắm cờ hiệu quả hơn bằng cách sử dụng phương pháp “double click” (bấm cả hai nút chuột trái và phải cùng một lúc). Cách này sẽ tự động mở cho bạn các ô xung quanh một ô số khi mà bạn đã cắm đủ lượng cờ tương ứng với con số của ô số đó. Như hình bên dưới, nếu bạn đã cắm 1 lá cờ ở góc của ô số 1, bạn có thể bấm cả hai nút chuột trái và phải vào ô số 1 để tự mở ra các ô xung quanh đó thay vì chỉ bấm nút chuột trái vào từng ô. Bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian khi sử dụng phương pháp này.


Nhưng cũng có một số ít trường hợp cắm cờ tỏ ra không hiệu suất cao. Dưới đây là một ví dụ .


Theo như những số lượng trong hình thì bạn sẽ chỉ có một ô bảo đảm an toàn và tốt hơn là nên bấm trực tiếp vào ô bảo đảm an toàn đó thay vì cắm cờ .

Đừng đoán bừa

Nếu bắt buộc phải đoán, bạn hãy nhớ nguyên tắc sau : Luôn bấm vào ô mà có ít năng lực dính mìn nhất .


Như hình bên trên, những ô được tô màu đó có năng lực dính mìn lên tới 50 % trong khi năng lực dính mìn của ô xanh chỉ là 15.625 % ở Lever Beginner và Intermediate hoặc 20.625 % nếu bạn chơi ở Lever Expert .

Tham gia vào những câu lạc bộ

Minesweeper có hẳn một cộng đồng những người thích chơi game này. Bạn có thể tham gia vào cộng đồng này tại đây, Khi tham gia cộng đồng này bạn có thể theo dõi các kỉ lục của game, tham gia vào các giải đấu cũng như được chia sẻ về các thủ thuật chơi game để nâng cao tay nghề dò phá bom mìn. Để có tên trong bảng xếp hạng thế giới, thời gian bạn hoàn thành một màn chơi ở các cấp độ của game phải dưới 100 giây.

Tham khảo :Pcworld

Source: thabet
Category: Game