OnePunch-Man, Manga về “thánh Phồng Tôm” của Nhật

Hãy thử tưởng tượng rằng một ngày, bạn bỗng dưng trở nên “ siêu mạnh ” với năng lượng hạ gục mọi đối thủ cạnh tranh chỉ với một cú đấm, liệu đời sống đó có mê hoặc hay không ? Hãy cùng tìm hiểu và khám phá điều đó trải qua một tác phẩm có mối liên hệ vô tình với nhân vật rất nổi tiếng trong giới trẻ Việt : Phồng Tôm với biệt tài “ Đấm phát chêt luôn ” .

OnePunch-Man, Manga về “thánh Phồng Tôm” của Nhật 1

1, Thông tin:

Tên truyện : OnePunch-ManTác giả : ONE, Murata YuusukeThể loại : kích hoạt, Comedy, Martial Arts, Seinen, Shounen, SupernaturalTình trạng : Đang thực thi

2, Nội dung:

Bộ truyện tranh lấy đề tài siêu anh hùng trong một quốc tế mà tại đó, những con quái vật khổng lồ liên tục Open, quấy nhiễu đời sống của nhân dân. Thế giới lúc này đã xây dựng nên Hiệp Hội Siêu Anh Hùng, một tổ chức triển khai xếp hạng những siêu anh hùng và điều động họ trong những đại chiến chống lại quân đoàn quái vật khổng lồ .

OnePunch-Man, Manga về “thánh Phồng Tôm” của Nhật 2

Nhân vật chính của tất cả chúng ta là một chàng trai siêu nhân với năng lực đặc biệt quan trọng : “ Đấm phát chết luôn ”. Trong một lần vô tình, Saitama đã gặp Siêu Anh Hùng tên Genos, một người máy “ tráng lệ và đẹp trai ” đồng thời cũng vô cùng ngưỡng mộ năng lực “ Đấm phát chết luôn ” của Saitama và đã năn nỉ Saitama nhận mình làm đệ tử .

OnePunch-Man, Manga về “thánh Phồng Tôm” của Nhật 3

Genos luôn cố gắng nỗ lực túc trực bên cạnh “ sư phụ ” Saitama với mong ước biết được bí hiểm về sức mạnh “ bá đạo ” của anh ta. Thế nhưng, bí hiểm về sức mạnh của Saitama vẫn còn là một bí hiểm bởi ngay chính Saitama cũng không biết được tại sao mình lại quá “ khỏe ” đến vậy. Những gì mà Saitama nhớ được chỉ là trong 3 năm trước, Saitama đã nỗ lực rèn luyện thể lực đến mức bị … hói đầu. Cũng kể từ đó, không một đối thủ cạnh tranh nào chịu được 1 cú đấm của Saitama .

3, Đánh giá:

Bộ truyện có kết cấu tương tự những truyện tranh siêu anh hùng khác với kịch bản truyền thống: Các quái vật sẽ liên tục xuất hiện và tất nhiên, siêu anh hùng của chúng ta sẽ chiến đấu với các quái vật để bảo vệ thành phố.

OnePunch-Man, Manga về “thánh Phồng Tôm” của Nhật 4

Có thể nói rằng đây là một diễn biến không mới, thậm chí còn là cực kỳ đơn thuần bởi sự “ bá đạo ” quá mức của nhân vật chính Saitama khi mà dù quái vật có mạnh đến đâu, to lớn thế nào thì cũng sẽ bị chàng trai siêu nhân này quét dọn chỉ với một cú đấm .

OnePunch-Man, Manga về “thánh Phồng Tôm” của Nhật 5

Thế nhưng, việc cấu trúc truyện đơn điệu cũng gần như không tác động ảnh hưởng lắm khi mà điểm lôi cuốn người theo dõi lại là sự vui nhộn của những nhân vật trong truyện. Khán giả sẽ phải nhiều lần bật cười trước sự “ hồn nhiên ” quá mức của nhân vật chính Saitama .

OnePunch-Man, Manga về “thánh Phồng Tôm” của Nhật 6

Đơn cử như khi anh ta đấm vỡ mảnh thiên thạch cứu cả quốc tế, nhưng sau đó những mảnh thiên thạch vỡ đã làm hư hại một phần đông của thành phố anh ta sinh sống. Kết quả là khi Saitama Open trên phố, dân cư cả thành phố đều nhằm mục đích vào Saitama mà lăng mạ, sỉ vả chàng trai .

OnePunch-Man, Manga về “thánh Phồng Tôm” của Nhật 7

Trước sự vô ơn của mọi người, Saitama im re một lúc, tưởng chừng chàng trai siêu anh hùng sẽ giận dỗi bỏ đi như những người hùng khác thường làm. Thế nhưng, Saitama đã làm một việc khá “ quái ”, đó là đứng lại “ cãi lộn ” với hàng loạt dân cư của thành phố và công bố “ chấp ” cả thành phố trong cuộc “ khẩu chiến ” này .

OnePunch-Man, Manga về “thánh Phồng Tôm” của Nhật 8

Bộ truyện được Dự kiến là sẽ rất tương thích với fan hâm mộ Nước Ta bởi nhân vật chính trong truyện có một sự liên quan lớn đến một nhân vật vốn đã rất nổi tiếng, đó là “ Thánh Phồng Tôm ”. Hẳn ai cũng biết điểm chung của cả hai nhân vật này chính là ở năng lực “ Đấm phát chết luôn ”. Sự trùng hợp một cách kì quặc này giúp cho những dịch giả của truyện có thời cơ chế tác lại một cách vui nhộn những câu thoại trong truyện cho tương thích với giới trẻ Nước Ta .

OnePunch-Man, Manga về “thánh Phồng Tôm” của Nhật 9

Một điểm cộng khác của truyện là ở cách kể chuyện khá lạ khi xen kẽ những đại chiến của “ Phồng Tôm ” Saitama hiện tại với những liên hệ trong quá khứ 3 năm về trước khi mà chàng trai này còn là một người thông thường. Trong những hồi tưởng này, bí hiểm về sức mạnh “ One hit one kill ” của Saitama sẽ từ từ được hé lộ .

OnePunch-Man, Manga về “thánh Phồng Tôm” của Nhật 10

Truyện được nhìn nhận là khá tương thích với giới trẻ Nước Ta khi có sự liên hệ rất vô tình với nhân vật “ nổi tiếng ” như Phồng Tồm. Chắc chắn, Onepunch-Man sẽ đem lại cho fan hâm mộ những phút giây thư giãn giải trí với những trường hợp siêu vui nhộn trong truyện .

Các bạn hoàn toàn có thể khám phá thêm về truyện tại đây

Source: thabet
Category: Game