Cách chơi Alice liên quân leo rank cao thủ dễ dàng nhất

Trong Liên Quân, ít có vị tướng trợ thủ nào nhận được sự tín nhiệm cao từ bậc rank bạc cho đến rank cao thủ như là Alice. Không chỉ có khả năng bảo kê, hỗ trợ giao tranh, Alice còn rất khó chịu với những pha cấu rỉa và làm choáng.

Trong bài viết ngày hôm nay, Sforum sẽ san sẻ tuyệt kỹ để bạn hoàn toàn có thể làm chủ vị tướng này cũng như bật mý một vài cụ thể mà ngay cả người chơi lâu năm chưa chắc đã biết về vị trợ thủ đáng yêu và dễ thương nhất Liên Quân .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Alice-1 Bí kíp "cực đỉnh" leo rank Cao thủ cùng Alice

Tổng quan về Alice

Giới thiệu

Alice là vị tướng trợ thủ xuất hiện ngay từ mùa 1 của Liên Quân và cho tới mùa 19 hiện tại, đây vẫn là một vị tướng trợ thủ được tín nhiệm từ đánh rank cho đến thi đấu giải chuyên nghiệp. Thậm chí đây còn là vị tướng tủ của người chơi trợ thủ số 1 Việt Nam bộ môn Liên Quân: Pro E thuộc team Flash. Một sự thật thú vị khác mà ít người biết về vị tướng Alice, đó là ở thời điểm thiết kế, Alice được xếp vào sát thương vật lý, nhưng sau đó đã chuyển sang sát thương phép. Ngay cả ở thời điểm khi bạn đọc bài viết này, trên trang web của Liên Quân, Alice vẫn còn bị ghi sai chỉ số thuộc tính sát thương.

Nội tại, chiêu thức và những điều bạn chưa biết

Nội tại : Bước chân thần tốc
Mỗi khi tung chiêu, Alice sẽ ngay lập tức tăng 20% tốc chạy trong 2 giây.
Điều này sẽ giúp Alice nhanh chóng tiếp cận được các vị trí cần check map và có khả năng trốn thoát cao khi bị truy sát.
Chiêu 1: Vụ nổ thời không
Alice tạo ra một vụ nổ tại điểm chỉ định, gây sát thương phép và làm choáng kẻ thủ. Một điều ít ai ngờ tới: Nếu so sánh sát thương gốc, chiêu 1 của Alice ở cấp độ 6 còn gây sát thương cao hơn cả chiêu 1 của Natalia ở cùng cấp độ  (625 so với 550).
Chiêu 2: Lá chắn thời không
Alice tạo một lá chắn cho bản thân và đồng minh, hấp thụ sát thương và làm tăng tốc chạy trong thoáng chốc. Đây là chiêu thức không chỉ giúp bảo kê đồng đội mà còn tạo lợi thế đầu giao tranh hoặc khi team bắt lẻ đối phương.
Chiêu 3: Dòng chảy thời không
Alice tạo ra một vùng ma thuật gây sát thương phép và giảm tốc chạy. Ngoài ra, nếu nạn nhân nhân tiếp tục ở trong chiêu thức sẽ phải chịu hiệu ứng câm lặng, làm chậm và sát thương phép liên tục.
Ulti của Alice chính là chiêu thức khó chịu nhất của vị tướng này. Đặc biệt là ở bậc ranh Cao thủ. Không chỉ tạo được lợi thế cho team khi combat, đây còn là chiêu thức rất hữu hiệu trong việc thủ nhà hay chạy trốn kẻ thù, đặc biệt là ở nhũng vị trí bản đồ hẹp.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Alice-2 Bí kíp "cực đỉnh" leo rank Cao thủ cùng Alice

Cách trang bị ngọc và bùa chú cho Alice ở rank Cao thủ Liên Quân

Khi khởi đầu leo tới vị trí rank kim cương trở lên, người chơi sẽ phải học cách lên đồ linh động tương thích với từng trận đấu chứ không lên đồ theo mặc định ( game thủ vẫn gọi vui là lên đồ theo sách giáo khoa ). Alice là vị tướng mỏng mảnh máu nhưng lại có năng lực làm choáng và cấu rỉa tốt, nên trong bài viết này, Sforum sẽ hướng dãn những bạn cách lên ngọc và phù hiệu thích hợp nhất .

Tăng cường năng lực chống chịu

Nếu trong team địch xuất hiện nhiều vị tướng có khả năng sốc sát thương như Murad, Zill, Butterfly, Skud, Quillen….bạn cần tăng khả chống chịu của Alice để tối đa hóa cơ hội sống sót. Thế nên ngọc và phù hiệu mình chú trong tăng giáp, máu và hồi phục.
Ngọc:
Đỏ : Tốc đánh, máu tối đa, giáp                x10
Lục: Máu tối đa, hồi máu, tốc chạy            x10
Tím: Giáp, giáp phép, giảm hồi chiêu        x10
Phù hiệu:
Nhánh chính:
Rừng nguyên sinh-Nhạy bén-Sinh tồn-Du hiệp: Đây là bảng phù hiệu giúp Alice có thể chạy trốn giao tranh và cấu rỉa tốt. Đặc biệt là với du hiệp với khă năng làm chậm 1 giây và phát nổ gây 8% máu tối đa của mục tiêu.
Nhánh phụ:
Thành khởi nguyên – Siêu hồi máu
Vực hỗn mang – Hấp huyết
2 nhánh phù hiệu phụ tập trung vào khả năng hồi máu. Có lợi cho Alice khi cấu rỉa.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Alice-3 Bí kíp "cực đỉnh" leo rank Cao thủ cùng Alice

Tăng sát thương phép

Như đã nói ở phần 1, Alice tuy là tướng trợ thủ, song lại sở hữu sức sát thương phép ở tầm tốt. Nếu team địch sở hữu những vị tướng có khả năng chống chịu hoặc hồi máu tốt như Lữ Bố, Cresh, Mina, Zephis, Kilgroth thì bạn có thể cân nhắc lối lên tăng cường sức sát thương.
Ngọc:
Đỏ: Công phép, xuyên giáp phép               x10
Lục: Xuyên giáp phép, tốc đánh                 x10
Tím: Giáp phép, hút máu                            x10
Phù hiệu:
Nhánh chính:
Vực hỗn mang-Hấp huyết-Cố thủ-Ma tính: Với Ma tính, khi tung chiêu cuối, 2 chiêu còn lại sẽ được giảm mạnh thời gian hồi chiêu đồng thời tăng miễn thương. Điều này đặc biệt tốt cho Alice khi trong combat tổng bởi giúp tăng khả năng gây choáng và bảo vệ đồng đội
Nhánh phụ
Thành khởi nguyên – Siêu hồi máu
Rừng nguyên sinh – Nhạy bén
Với sức sát thương phép lớn, Alice có thể thả diều và cấu rỉa đối phương một cách an tâm hơn nhờ khả năng hồi phục ở phù hiệu nhánh phụ. Nhất là khi ở bậc rank cao thủ, rừng thường có khả năng ẩn nấp phục kích bất ngờ.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Alice-4 Bí kíp "cực đỉnh" leo rank Cao thủ cùng Alice

Trang bị của Alice ở rank cao thủ Liên Quân

Cũng tựa như như lên ngọc và phù hiệu, trang bị trong trận đấu của Alice cũng sẽ đổi khác linh động theo từng trường hợp đơn cử. Dưới đây sẽ là 3 trường hợp thường thông dụng nhất .

Team bạn đồng đều ở mọi vị trí :

Phụ trợ hệ thổ: Giúp tăng máu tối đa, tùy vào từng trận mà lên phụ trợ thích hợp
Giày kiên cường: Giảm hiệu ứng làm choáng
Trượng băng: Làm chậm
Khiên huyền thoại: Giảm tốc đánh
Huân chương Troy: Tăng giáp phép
Giáp hộ mệnh: Tăng khả năng chống chịu trong giao tranh

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Alice-5 Bí kíp "cực đỉnh" leo rank Cao thủ cùng Alice

Team bạn có khả năng hồi máu cao và cơ động (Keera, Natalia, Qi, Fennik,…)

Phụ trợ hệ thổ: Giúp tăng máu tối đa, tùy vào từng trận mà lên phụ trợ thích hợp
Giày kiên cường: Giảm hiệu ứng làm choáng
Sách truy hồn: Giảm hồi máu
Trượng băng: Làm chậm
Khiên huyền thoại: Giảm tốc đánh
Huân chương Troy: Tăng giáp phép

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Alice-6 Bí kíp "cực đỉnh" leo rank Cao thủ cùng Alice

Team bạn có năng lực hồi máu và sức chống chịu tốt ( Volkath, Kilgroth, Cresh, Arum, .. )

Phụ trợ hệ thủy: Tăng công phép, tùy vào từng trận mà lên phụ trợ thích hợp
Giày thuật sĩ: Giảm hồi chiêu
Sách truy hồn: Giảm hồi máu
Trượng băng: Làm chậm
Khiên thất truyền: Giảm tốc đánh
Trượng hỗn mang: Xuyên giáp phép, giảm hồi chiêu

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Alice-7 Bí kíp "cực đỉnh" leo rank Cao thủ cùng Alice

Lưu ý: những gợi ý của mình chỉ mang tính tương đối, tùy vào đặc tính của từng vị tướng đối thủ mà thay đổi linh hoạt nhé. Đặc biệt khi ở rank cao thủ thường hay có cách lên đồ dị, các bạn cũng phải chú ý vấn đề này

Cách lên cấp và di chuyển của Alice trong rank cao thủ Liên quân

Cách lên cấp chiêu thức

Ở giai đoạn đầu game, tùy thuộc vào việc team bạn sẽ đi cướp rừng hay farm lên cấp. Nếu team chủ động cướp rừng, bạn nên lên Vụ nổ thời không trước để gây choáng cho team địch, tạo thế thượng phong. Còn nếu ôm farm, ưu tiên lên Lá chắn thời không bởi đây là giai đoạn mid và ad cần giữ máu để farm lâu hơn đối thủ.
Tương tự như vậy, tùy thuộc vào lối chơi tấn công hay phòng thủ mà Alice sẽ lên cấp chiêu 1 và 2 hợp lí. Riêng với chiêu 3 bạn cần lên cấp ngay khi có thể.

Cách chuyển dời

Từ bậc rank kim cương đến ranh cao thủ, vị trí support đã không còn chỉ đơn thuần ở vị trí bảo kê ad. Thêm vào đó còn phụ trách check tầm nhìn cho team để tạo lại thế. Với chiêu 1 và 2, bạn có thể yên tâm trong việc đảo qua những khu vực khả nghi. Trừ trường hợp bị tập kích số đông  hoặc khống chế cứng, Alice hoàn toàn có thể chạy thoát nếu chỉ gặp 1 hoặc 2 đối thủ.
Trong combat tổng, Alice không phải là một vị tướng tanker, thế nên vị trí của bạn là ở sau lưng team, liên tục làm choáng và buff giáp cho team, nhất là khi bạn trang bị phù hiệu ma tính. Tuyệt đối không lao lên đầu bởi rất dễ trở thành người đầu tiên lên bảng điểm số.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Alice-8 Bí kíp "cực đỉnh" leo rank Cao thủ cùng Alice

Mẹo chơi Alice leo rank cao thủ

Chiêu 1 của Alice có diện tích ảnh hưởng nhỏ, tính từ thời gian định hướng đến lúc làm choáng sẽ mất khoảng gần 1s, thế nên game thủ cần học cách xác định hướng chạy của địch để ra chiêu, giúp tăng đáng kể hiệu quả của chiêu thức.
Các tướng phụ trợ nói chung và Alice nói riêng có hiệu ứng âm thanh đặc biệt ở chiêu 1, nếu bạn chú ý thì chiêu thức này khi trúng mục tiêu sẽ khác khá rõ với khi không trúng. Đây là một lợi thế cho phép các tướng phụ trợ có thể check bụi mà không cần lại gần. Lưu ý với riêng Alice, nếu bạn sử dụng trang phục mặc định thì hiệu ứng âm thanh sẽ rõ ràng hơn nhé.
Phụ trợ dùng cho Alice bạn có thể dùng là tốc hành, tốc biến hoặc cấp cứu. Thường thì mình sẽ dùng cấp cứu để tăng tỉ lệ chiến thắng khi combat tổng do Alice vốn đã có nội tại tăng tốc chạy.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Alice-9 Bí kíp "cực đỉnh" leo rank Cao thủ cùng Alice

Tạm kết

Vừa rồi là hàng loạt “ bí kíp ” leo rank cao thủ cùng vị tướng Alice. Nếu bạn bè có vướng mắc hay góp phần phương pháp chơi Alice mới lạ thì đừng ngại ngần san sẻ nó ở phần comment nhé. Chúc bạn bè thành công xuất sắc và sớm đạt được thương hiệu cao thủ Liên Quân. Đừng quên theo dõi thêm nhiều bí kíp khác sẽ sớm ra đời trên phân mục game mobile của Sforum nhé ! [commentS][ commentS ]

Source: thabet
Category: Game