Twitch là gì? Cách tạo tài khoản Twitch để stream game

Bên cạnh Youtube thì Twitch là nơi ưa thích của những game thủ, là nơi live-stream những tựa game hot cùng sự góp mặt của những game thủ nổi tiếng trên quốc tế. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu và khám phá về Twitch trong bài viết này cùng với cách ĐK thông tin tài khoản trong vài “ nốt nhạc ” .

Twitch là gì Cách tạo tài khoản Twitch để stream game

1. Twitch là gì?

Twitch ra mắt lần đầu vào năm 2011 với mục đích chính là tạo “sân chơi” dành cho các game thủ

Twitch ra mắt lần đầu vào năm 2011 với mục đích chính là tạo “sân chơi” dành cho các game thủ, streamer giao lưu và tương tác với người chơi, khán giả. Ban đầu, Twitch thuộc sở hữu của công ty Justin.tv nhưng cho đến năm 2014 thì Amazon hoàn tất thương vụ mua lại Twitch và biến Twitch thành nền tảng live-stream phổ biến và nổi tiếng, cạnh tranh trực tiếp với hai “gã khổng lồ” Google, Facebook trong lĩnh vực live-stream video.

Cho đến nay, Twitch không chỉ biết đến là nền tảng live-stream những game show của những streamer mà còn là nơi phát trực tiếp những game show nổi tiếng trong những nghành nghề dịch vụ như siêu thị nhà hàng, tăng trưởng game hay phát những trận đấu thể thao nổi tiếng như đấu vật UFC, WWE hay giải khúc côn cầu NWHL.
Bạn không mất tiền để sử dụng Twitch hoặc live-stream game show nhưng bạn hoàn toàn có thể trả phí hàng tháng 5.99 USD để đăng kí Prime Gaming để hưởng những quyền lợi và nghĩa vụ như : hiển thị logo vương miện dành cho thành viên đã đăng kí, trò chuyện với những thành viên, đăng kí kênh không lấy phí mỗi tháng và một số ít khuyễn mãi thêm mê hoặc như nhận game không lấy phí từ Prime … mang lại cho bạn những quyền lợi không nhỏ khi bước chân vào nghề Streamer trên Twitch .

2. Cách đăng kí tài khoản Twitch

Bước 1: Bạn truy cập trang web https://www.twitch.tv/

Sau đó, bạn click vào Đăng ký.

Click chọn Đăng ký

Bước 2: Bạn nhập các thông tin cần thiết như tên người dùng (1) là tên đăng nhập tài khoản, hồ sơ của bạn. Đặt mật khẩu và xác nhận mật khẩu (2). Sau đó, bạn thiết lập thông tin thêm là ngày, tháng, năm sinh (3) cùng với email (4) rồi mới nhấn Đăng ký (5) để tạo nick.

Thiết lập thông tin và nhấn Đăng ký

Sau đó, Twitch sẽ gửi mã xác nhận về email của bạn. Bạn hãy mở hòm thư để kiểm tra, lấy mã và nhập mã vào ô bên dưới .

Mở hòm thư để kiểm tra, lấy mã và nhập mã vào ô

Sau khi nhập mã thành công xuất sắc thì thông tin tài khoản của bạn sẽ được tạo và xác nhận .

Sau khi nhập mã thành công thì tài khoản của bạn sẽ được tạo và xác nhận

Bước 3: Sau khi tạo xong tài khoản thì bạn có thể thiết lập thêm các thông tin bổ sung hoặc lấy mã truyền để live-stream từ phần mềm OBS Studio. Bạn hãy click vào Avatar (1) => Bảng điều khiển của người sáng tạo (2).

Chọn Bảng điều khiển của người sáng tạo

Bước 4: Để lấy mã truyền trực tiếp, bạn hãy truy cập mục Tuỳ chọn (1) =>  Kênh (2) => copy đoạn mã Khoá truyền trực tiếp (3).

Sao chép mã Khoá truyền trực tiếp

Qua hướng dẫn trong bài viết này thì bạn sẽ biết cách tạo thông tin tài khoản Twitch để sử dụng và live-stream tựa game mà bạn yêu dấu. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Source: thabet
Category: Game