Vainglory – Wikipedia tiếng Việt

Vainglory (tên gọi tại Việt Nam là “Đấu Trường Vainglory”) là một trò chơi điện tử thuộc thể loại Đấu trường trận chiến trực tuyến nhiều người chơi (MOBA) được phát triển và xuất bản bởi Super Evil Megacorp dành cho thiết bị iOS, Android, Windows và MacOS. Tại Việt Nam được nhà phát hành Gamota phân phối.

Sự tăng trưởng của game show mở màn vào năm 2012 khi hình thành công ty Super Evil Megacorp. Trò chơi được công bố tại sự kiện công bố iPhone tháng 9 năm năm trước của Apple để trình diễn đồ hoạ của API Metal. Super Evil Megacorp đã nỗ lực để tạo ra một game show mà hoàn toàn có thể giúp người chơi vui chơi hàng giờ và tạo ra kinh nghiệm tay nghề chơi tựa như như một cuộc vui trên mạng nội bộ .Vainglory đã được nhìn nhận rất tốt, Được những nhà phê bình nhìn nhận cao về đồ hoạ game, nhân vật, chiêu thức, hoạt động giải trí và lối chơi nâng tầm mà chưa có game moba trên di động nào làm được trước đó, nhưng vẫn còn điểm cần khắc phục khi server của game chưa thực sự mang lại cho người chơi một cách không thay đổi và quyến rũ, nhất là những người chơi ở khu vực Khu vực Đông Nam Á .

Vainglory là đấu trường trực tuyến nhiều người chơi (MOBA) theo phong cách MOBAs League of LegendsDota 2 và được thiết kế cho điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính cá nhân. Trong Vainglory, mỗi đội có ba hoặc năm người chơi và mỗi người điều khiển một nhân vật được gọi là “Hero” từ thiết bị của chính họ.

Ảnh chụp màn hình hiển thị game show trên IPad

 • Khởi điểm: Mỗi ván chơi Vainglory đều riêng biệt nhau, người chơi bắt đầu với cùng lượng tiền khởi điểm, với các Hero đều tương đối yếu, rồi dần dần tăng lên sức mạnh qua lượng tiền và kinh nghiệm thu được trong suốt ván chơi.
 • HEROES SẼ BẮT ĐẦU TẠI THÁNH ĐỊA (SANCTUARY): Một cửa hàng vật phẩm có sẵn tại Sanctuary. Hãy chắc chắn để dành vàng của bạn bất cứ lúc nào bạn đến thăm. Các Hero tại Sanctuary sẽ nhanh chóng phục hồi sức khỏe và năng lượng. Đợi cho đến khi bạn khỏe mạnh trước khi rời đi. Các Hero tại Sanctuary giảm sát thương. Sử dụng điều này để phục hồi khi bảo vệ căn cứ của bạn. Khi bạn không đủ sức khỏe hoặc cần chi tiêu vàng, hãy tìm một nơi an toàn và nhấn nút biến về. Biến về của bạn sẽ bị hủy nếu kẻ thù làm hỏng bạn hoặc nếu bạn thực hiện một hành động như di chuyển hoặc tấn công.

Tập tin:Vainglory 5v5Preview.jpg Bệ hồi sinh – Thánh địa – Sanctuary

 • Mục tiêu: Ở trung tâm của mỗi đội căn cứ là một tinh thể Vain đồ sộ. Những tinh thể này vừa hiếm vừa mỏng manh, vì vậy các Hero của chúng ta – cũng như các phe phái trên khắp thế giới – đã xây dựng các tuyến phòng thủ phức tạp. Nếu bạn có thể phá vỡ pha lê Vain của kẻ thù, bạn sẽ chiến thắng.
 • Vain Crystal: Tinh thể là bất khả xâm phạm cho đến khi các tháp pháo bảo vệ nó đã bị phá hủy. Bằng cách mở rộng, các tháp pháo là bất khả xâm phạm cho đến khi tất cả các tháp pháo ngoài chúng bị phá hủy. Các tháp pháo dễ bị tổn thương duy nhất ở đầu trận đấu là những tháp xa nhất từ mỗi căn cứ.
 • Tháp pháo (trụ): Hầu như tất cả những người đã chơi MOBA đều nhớ những trải nghiệm đầu tiên của họ với tháp pháo. Điều này chủ yếu là vì trải nghiệm đầu tiên này thường liên quan đến cái chết nhanh chóng và đau đớn.
  • Tháp pháo phục vụ nhiều mục đích khác nhau trong Vainglory. Trong đó, tháp pháo đồng minh cho bạn một nơi an toàn để chiến đấu từ sớm trong suốt trận đấu, đặc biệt là khi đối phó với các đối thủ rất hung hãn.
  • Luôn luôn chú ý khi bạn nhìn thấy một tháp pháo của kẻ thù gần đó. Chúng hoàn toàn nguy hiểm. Tuy nhiên, khi bạn cần tiếp cận chúng, hãy ghi nhớ ba quy tắc sau đây:
   • ĐẦU TIÊN: Hãy chắc chắn rằng các Minions của đồng minh tiếp cận các tháp pháo trước bạn. Nó sẽ bắn Minions để bạn có thể tấn công.
   • PHÚT CUỐI: Rút lui trước khi Minions cuối cùng của bạn chết. Tháp pháo sẽ tấn công các Hero gần đó khi không có Minions.
   • KHÔNG TẤN CÔNG HERO ĐỊCH: Tháp pháo sẽ ngay lập tức nhắm vào bạn nếu bạn tấn công một Hero phe địch.
 • Minions: Vain sẽ thường xuyên triệu tập tay sai để phòng thủ. Giống như những con thiêu thân đến ngọn lửa, những tay sai này sẽ liên tục tiến về phía Vain của kẻ thù, tấn công bất cứ thứ gì trên đường đi của chúng. Khi những tay sai này va chạm, một trận chiến vĩnh cửu nổ ra.
 • Kinh nghiệm, Cấp độ: Lượng kinh nghiệm của người chơi có thể kiếm được qua việc kết liễu Hero của đối phương, giết Minions, phá hủy tháp pháo và tiêu diệt quái vật rừng. Khi đủ lượng kinh nghiệm nhất định Hero sẽ lên cấp và được phép thăng cấp 1 trong 3 kỹ năng của Hero.
 • Vàng: Người chơi nhận được một lượng tiền nhỏ theo thời gian, và có thể kiếm nhiều tiền hơn từ việc giết Minions địch bằng đòn đánh kết liễu, phá hủy tháp pháo địch, giết quái vật rừng cũng như giết Hero địch, hỗ trợ đồng đội giết Hero địch và phá hủy tháp pháo. Với số tiền này, người chơi mua các trang bị cho Hero của mình để các Hero mạnh mẽ hơn trong suốt trận đấu.

Segerstrale trình diễn về ” Vainglory ” trong Hội nghị trò chơi Developers Conference vào năm năm nayVào tháng 2 năm 2012, nhà tăng trưởng game show từ Rockstar, Riot, Blizzard và Insomniac đã xây dựng Super Evil Megacorp ở San Mateo, California để tạo một game show chiến đấu trực tuyến nhiều người chơi trực tuyến cho những thiết bị mưu trí và do đó họ mở màn tăng trưởng game show tiên phong của họ, Vainglory. Apple đã chọn những game show để chứng tỏ năng lực đồ họa của iPhone 6 và đồ họa Metal ( API ) tại sự kiện công bố iPhone 6 của họ. Trò chơi được khởi động nhẹ trong 6 tháng trước sự kiện tháng 9 năm năm trước và được phát hành vào ngày 16 tháng 11 năm năm trước .

Kristian Segerstrale, người sáng lập Playfish và cựu giám đốc của EA Digital, đã gia nhập Super Evil Megacorp làm COO của hãng. Segerstrale mong muốn Vainglory phổ biến thể loại MOBA như “Halo đã làm cho những trò FPS đầu tiên”. Segerstrale nói rằng ông hy vọng Vainglory sẽ trở thành một cái gì đó mà người chơi “sẽ tổ chức cuộc sống của họ quanh trò chơi” thay vì một cái gì đó để giết thời gian.[1] Trò chơi được thiết kế cho máy tính bảng, mà công ty cảm thấy là nền tảng thích hợp nhất mặc dù thiếu các “trò chơi cốt lõi” (trò chơi tôn vinh khả năng “làm việc theo nhóm và chiến lược” qua hàng ngàn giờ chơi). Họ nói với Polygon rằng máy tính bảng là thứ “xã hội vốn có”, “ít xa lánh với người chơi mới”, và “có thể là không gian tốt nhất cho chơi nhiều người”. Giám đốc điều hành Super Evil Megacorp Bo Daly cho biết ông đã nhìn thấy các trò chơi PC MOBA như một trải nghiệm độc lập và nghĩ rằng máy tính bảng có thể làm cho trải nghiệm trở nên tốt hơn cho các nhóm như là một sự tái phát minh của các cuộc vui qua LAN, nơi mà người chơi chia sẻ kinh nghiệm chơi game chung trong cùng không gian chung trên các thiết bị riêng biệt. Công ty cũng dự định cho trò chơi trở thành một eSport. Nhà tổ chức giải đấu eSports Châu Âu Electronic Sports League đã công bố Vainglory Cup, một cuộc thi Vainglory diễn ra vào tháng 6 năm 2015.

Ra mắt phiên bản Android[sửa|sửa mã nguồn]

Vào ngày 5 tháng 3 năm năm ngoái tại Hội nghị Nhà tăng trưởng trò chơi năm ngoái, công ty Super Evil Megacorp đã công bố rằng Vainglory sẽ xuất hiện trên Android. Sau khi trải qua một phiên bản beta khép kín, game show đã được phát hành vừa đủ vào ngày 2 tháng 7 năm năm ngoái trên Google Play. [ 2 ]Một trong những tính năng ấn tượng nhất của Vainglory là tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật của nó, được sản xuất bởi một nhóm do Carlo ” Chainsaw ” Arellano làm đạo diễn. Người chơi cũng được mời để hướng dẫn sự tăng trưởng của Vainglory bằng cách tương tác với những nhà tăng trưởng trải qua Livestreams trên Twitch. [ 3 ]

Ra mắt Vainglory 5 v5[sửa|sửa mã nguồn]

Tháng 12/2017 Giải chung kết quốc tế Vainglory World Championship lần thứ 2 sẽ được tổ chức triển khai tại Nước Singapore. Đây sẽ là bước nâng tầm lớn của lịch sử dân tộc Vainglory khi nhà phân phối Super Evil Megacorpe chính thức công bố và ra đời chính sách map mới 5 v5, Được phần đông hội đồng game thủ Vainglory và cũng như những game thủ moba di động trên toàn quốc tế mong đợi từ lâu. Vainglory với lối chơi tinh chỉnh và điều khiển chạm, nhấn ( touch ) trên màn hình hiển thị thiết bị di động có nét tương đương với phương pháp tinh chỉnh và điều khiển kích chuột và nhấn phím trên pc như Liên Minh Huyền Thoại hay nhiều tựa game moba khét tiếng khác trên hệ máy pc nhưng chỉ số lượng giới hạn ở map 3 v3. Nhưng từ đây người chơi đã hoàn toàn có thể hài lòng khi một tựa game moba trên mobile đã hoàn toàn có thể cho được những thưởng thức sắc nét nhất không kém gì pc mà Vainglory mang lại và nhà phân phối cũng đã cho ra nhiều video lẫn hình ảnh trailer về map 5 v5 trước đó để sẵn sàng chuẩn bị cho sự kiện này [ 4 ]

Phát hành Vainglory tại Nước Ta[sửa|sửa mã nguồn]

Tại Việt Nam, ngày 12/12/2017, Super Evil Megacorp chính thức hợp tác cùng NPH Gamota để phát hành Vainglory với tên gọi: Đấu Trường Vainglory 5v5.[5]

Phát triển Vainglory đa nền tảng[sửa|sửa mã nguồn]

Vào ngày 28 tháng 06 năm 2018 VAINGLORY PHÁT TRIỂN ĐA NỀN TẢNG – THỬ NGHIỆM PHIÊN BẢN ALPHA DÀNH CHO MAC và WINDOWS ! [ 6 ]
Vào ngày 1 tháng 4 năm 2020, Rogue Games thông tin sẽ không còn liên tục tăng trưởng Vainglory và dự tính đóng cửa game show. Do đó, SEMC đã thông tin rằng sẽ vô hiệu những sever đắt tiền với tài liệu người chơi. Điều này có nghĩa là sẽ không có những bản update game show trong tương lai cũng như việc cắt giảm những dịch vụ như chơi nhóm, list bè bạn, bảng xếp hạng và trò chuyện trong game show .

Dự án mới[sửa|sửa mã nguồn]

Vào ngày 30 tháng 4 năm 2020, Super Evil Megacorp đã bật mý dự án Bất Động Sản tiếp theo của họ sau Vainglory là Catalyst Black .

Liên kết ngoài[sửa|sửa mã nguồn]

Source: thabet
Category: Game