16 vùng đất bí ẩn trên thế giới, thách thức trí tuệ con người

1. Kim tự tháp Giza và tượng nhân sư khổng lồ Sphinx (Ai Cập)

16 vùng đất bí ẩn trên thế giới, thách thức trí tuệ con người - Ảnh 1.16 vùng đất bí ẩn trên thế giới, thách thức trí tuệ con người - Ảnh 2.

Cùng với sự xuất hiện nền văn minh Ai Cập cổ là sự tập trung dày đặc các công trình xây dựng vĩ đại. Kim tự tháp Giza và tượng nhân sư khổng lồ Sphinx là quà tặng vô giá – một trong bảy kì quan thế giới mà Ai Cập cổ đại để lại cho nhân loại. Mặc dù theo thời gian, chúng bị phá hủy phần nào, các đền thờ xung quanh cũng bị đổ nát nhưng kích thước của công trình hùng vĩ này vẫn khiến nhiều du khách phải sửng sốt. Được đánh dấu như một trong những thành tựu đáng ngạc nhiên nhất trong lịch sử loài người, cho đến bây giờ, cách thức các thợ xây cổ đại áp dụng vẫn còn là vấn đề gây nhiều tranh cãi.

2. Vòng đá cổ Stonehenge (Great Britain)

16 vùng đất bí ẩn trên thế giới, thách thức trí tuệ con người - Ảnh 3.

16 vùng đất bí ẩn trên thế giới, thách thức trí tuệ con người - Ảnh 4.

Những dấu tích cổ đại xa xưa nhất của con người tại đây, là những công trình tượng đài trên các ngọn đồi vùng Wiltshire nước Anh. Nó bao gồm các tảng đá lớn, được xếp thành một hình tròn, được bố trí theo một ý nghĩa thiên văn của thời cổ đại, mà cho tới nay vẫn là một bí ẩn lớn của thế giới, vẫn đang được khám phá. Vòng đá cổ Stonehenge được xây dựng khoảng 2500 trước Công Nguyên.

3. Đảo Phục Sinh (Chile)

16 vùng đất bí ẩn trên thế giới, thách thức trí tuệ con người - Ảnh 5.16 vùng đất bí ẩn trên thế giới, thách thức trí tuệ con người - Ảnh 6.

Đảo Phục Sinh nằm ở Đông Nam Thái Bình Dương thuộc Chile, vốn nổi tiếng với những bức tượng hình người bằng đá khổng lồ mang tên là Moai có tuổi thọ khoảng 6000 năm. Nhà thám hiểm Hà Lan Jacob Roggeveen, được tin là người đầu tiên khám phá ra hòn đảo này, vào ngày Chủ nhật Phục Sinh năm 1722, vì thế nó có tên gọi là đảo Phục Sinh. Các pho tượng nằm rải rác, khắp nơi trên hòn đảo là một phần của việc thờ cúng tổ tiên. Lí do vì sao dân cư cổ xưa có thể dựng những bức tượng này, cho tới nay vẫn là một điều bí ẩn.

4. Khối cự thạch cổ Baalbeck (Lebanon)

16 vùng đất bí ẩn trên thế giới, thách thức trí tuệ con người - Ảnh 7.16 vùng đất bí ẩn trên thế giới, thách thức trí tuệ con người - Ảnh 8.

Baalbeck một thành phố ở miền đông Lebanon, nó là một thành phố phồn thịnh khi mà người Hy Lạp chiếm nó năm 331 trước công nguyên và trở thành một thuộc địa của Hoàng đế La Mã Augustus. Người La Mã đã cho xây dựng ba đền thờ Baalbeck ở Lebanon có niên đại từ 2000 năm trước công nguyên. Điều làm nên sự kỳ diệu của cấu trúc bằng đá này là nền móng đồ sộ của những ngôi đền La Mã, có những tảng đá có trọng lượng xấp xỉ 350 tấn. Điều bí ẩn là chúng đã được xẻ ra, đẽo tạc, và vận chuyển qua hàng dặm, nâng lên tới độ cao 7m, để đặt bên trên những tảng đá nhỏ hơn như thế nào.

5. Pháo đài Machu Picchu (Peru)

16 vùng đất bí ẩn trên thế giới, thách thức trí tuệ con người - Ảnh 9.16 vùng đất bí ẩn trên thế giới, thách thức trí tuệ con người - Ảnh 10.

Machu picchu là một tàn tích Inca thời tiền Columbo, ở độ cao 2.400m ẩn trong dãy Andes trên một quả núi có chóp nhọn tại thung lũng Urubamba Peru. Bị thế giới bên ngoài lãng quên từ nhiều thế kỷ, dù người dân vẫn biết tới nó và được tái khám phá trở lại bởi nhà khảo cổ học Hiram Bingham vào năm 1911.

6. Đường kẻ Nazca lines (Peru)

16 vùng đất bí ẩn trên thế giới, thách thức trí tuệ con người - Ảnh 11.16 vùng đất bí ẩn trên thế giới, thách thức trí tuệ con người - Ảnh 12.

Các đường kẻ Nazca Lines được tìm thấy trên sa mạc cách Lima, Peru được xem là hiện tượng rất bí ẩn. Các đường kẻ này nằm trên một vùng đất dài và rộng lớn được con người phát hiện ra đầu thập niên 30 ở thế kỷ trước. Những đường thẳng này rất hoàn hảo, chạy thẳng và đôi lúc chạy song song với nhau, nhìn từ xa trông giống như một đường băng hay hình con chim khổng lồ được khắc họa trên mặt đất. Nhiều giả thiết cho rằng, hình vẽ này là dùng để nhận biết độ cao, dùng cho dự báo thời tiết hoặc có thể là cho mục đích tín ngưỡng…

7. Tiahuanacu (Bolivia)

16 vùng đất bí ẩn trên thế giới, thách thức trí tuệ con người - Ảnh 13.16 vùng đất bí ẩn trên thế giới, thách thức trí tuệ con người - Ảnh 14.

Tihuanacu hay còn được gọi là Tiwanaku vẫn còn là một bí ẩn lớn với khoa học thế giới chính xác về độ tuổi, được ước tính xây dựng khoảng từ năm 300 đến 700 với đá và công nghệ đặc biệt. Có nhiều ý kiến cho rằng, Tiahuanaco là một thánh điện để thực hiện các nghi lễ thiêng liêng với một nền văn hóa, đã lây lan sang nhiều khu vực lân cận. Những người cổ đại, đã xây dựng một kim tự tháp bằng đá được gọi là Akapana, là một trong những công trình vĩ đại nhất ở Nam Mỹ thời kỳ trước khi Columbus phát hiện ra “tân thế giới” và tạo nên ý nghĩa tâm linh lớn cho nền văn minh Tiwanaku.

8. Chichen Itza (Mexico)

16 vùng đất bí ẩn trên thế giới, thách thức trí tuệ con người - Ảnh 15.16 vùng đất bí ẩn trên thế giới, thách thức trí tuệ con người - Ảnh 16.

Chichen Itza là một địa điểm khảo cổ thời tiền Colombo, do nền văn minh Maya xây dựng, nằm ở trung tâm phía bắc Bán đảo Yucatan, Mexico. Địa điểm này chứa đựng vô số các phong cách kiến trúc lớn, khác nhau lớn như El Castillo (đền thờ của Kukulkán) và đền thờ của Warriors. Nó được xây dựng bởi một bộ tộc của người Maya là Itzáes trong thế kỷ thứ 9 và phát triển thành một thủ đô trong khu vực chính cho đến thế kỷ thứ 12. Nguồn gốc thực sự của người Itza vẫn còn bí ẩn.

9. Những quả cầu đá bí ẩn (the Stone Spheres of Costa Rica)

16 vùng đất bí ẩn trên thế giới, thách thức trí tuệ con người - Ảnh 17.16 vùng đất bí ẩn trên thế giới, thách thức trí tuệ con người - Ảnh 18.Một trong những bí ẩn lạ lùng nhất, được những nhà khảo cổ học phát hiện ở đồng bằng sông Diquis, Costa Rica. Kể từ năm 1930, hàng trăm quả cầu bằng đá này, đã được tìm thấy có kích cỡ từ vài cm đến hơn 2 m và một số ít có cân nặng tới 16 tấn. Các nhà khoa học tin rằng chúng được tạo thành với hình dạng này từ khoảng chừng trước năm 200 trước công nguyên. Những quả cầu lớn này là tác phẩm điêu khắc bằng đá nguyên khối được triển khai bởi bàn tay của con người .

10. Thành phố dưới nước tại Nhật Bản

16 vùng đất bí ẩn trên thế giới, thách thức trí tuệ con người - Ảnh 19.16 vùng đất bí ẩn trên thế giới, thách thức trí tuệ con người - Ảnh 20.

Được phát hiện, bởi một hướng dẫn viên lặn khoảng 20 năm trước, trên bờ biển phía nam của Yonaguni, Nhật Bản. Tàn tích ngập dưới nước này có ước tính khoảng 8.000 năm tuổi, tranh cãi đã nảy sinh xung quanh một kim tự tháp bí ẩn được tìm thấy ngoài khơi bờ biển Nhật Bản. Những cấu trúc này dường như đã được trổ khắc ngay trong khối đá, sử dụng những công cụ trước đây được cho là không có sẵn ở các nền văn hóa cổ trong khu vực này.

11. Vòng xoáy Richat, ở Mauritania

Vòng xoáy Richat như con mắt trên sa mạc Sahara thử thách những nhà khoa học bao nhiêu năm qua .Đường kính vòng xoáy dài 49 km nên hoàn toàn có thể nhìn thấy từ ngoài hành tinh. Trước đây, người ta cho rằng vòng xoáy kỳ lạ này hình thành do núi lửa hoạt động giải trí và thiên thạch rơi .16 vùng đất bí ẩn trên thế giới, thách thức trí tuệ con người - Ảnh 21.Ngày nay, 1 số ít người cho rằng sự ăn mòn cấu trúc đá tạo thành vòng xoáy .Rất khó lý giải được sao lại hình thành vòng xoáy đồng tâm tuyệt đối và đều nhau như vậy .

12. Hồ xương người ở Ấn Độ

Năm 1942, người ta đã phát hiện ra điều đáng sợ tại Roopkund, Ấn Độ. Khi hồ băng tan chảy để lộ ra 200 bộ xương người trong lòng hồ .16 vùng đất bí ẩn trên thế giới, thách thức trí tuệ con người - Ảnh 22.Ban đầu, những bộ xương này được cho là của lính Nhật Bản, nhưng qua kiểm nghiệm thấy những bộ xương này có niên đại từ năm 850 sau Công Nguyên .Những bộ xương này vẫn được dữ gìn và bảo vệ tốt bằng nhiệt độ tự nhiên của hồ. Không ai biết vì sao có nhiều người chết chung như vậy, chỉ thấy mỗi hộp sọ đều có vết rạn vỡ nhỏ như bị giết bằng cú đánh .

13. Điều gì che dấu bên dưới tai nhân sư?

16 vùng đất bí ẩn trên thế giới, thách thức trí tuệ con người - Ảnh 23.Một khối đá chặn miệng hố ngay dưới tai của tượng nhân sư ở Ai Cập là bí ẩn chưa có giải thuật. Nó bảo vệ cái gì ? Điều gì ẩn đằng sau nó ?Các nhà khảo cổ vẫn đang nỗ lực tìm ra đáp án. Tuy nhiên, một nhà khảo cổ người Nga công bố rằng, nó che giấu thứ gì đó mang tính cách mạng .Theo nhà khoa học Nga này, có một bản vẽ từ thế kỷ 19 cho thấy mọi người bước ra từ đỉnh đầu tượng đài – đó là lối vào thứ hai bên trong tượng nhân sư .Nhưng cho đến nay, những nhà khảo cổ vẫn chưa có cách nào vào bên trong tượng nhân sư .

14. Những ngôi mộ “ăn thịt” ở Thổ Nhĩ Kỳ

16 vùng đất bí ẩn trên thế giới, thách thức trí tuệ con người - Ảnh 24.Những phần quách ở Thổ Nhĩ Kỳ nằm trên thành phố cổ Assos có một năng lực khác thường : Chúng hoàn toàn có thể tiêu thụ và làm tan rã xác chết rất nhanh .Những ngôi mộ, được gọi là Çanakkaleare, có tuổi đời khoảng chừng 2.700 năm. Đến nay, những chuyên viên vẫn chưa có giải thuật rõ ràng về hiện tượng kỳ lạ này .Tảng đá Puma Punku16 vùng đất bí ẩn trên thế giới, thách thức trí tuệ con người - Ảnh 25.Puma Punku có nghĩa là cánh cửa của Puma, ở Aymara. Chúng được kiến thiết xây dựng từ nền văn hóa truyền thống Tiwanaku, một nền văn minh có từ thời Inca .Đó là những viên đá lớn ghép lại với nhau tại thời gian người ta không có công nghệ tiên tiến cắt những tảng đá lớn như vậy .Hơn nữa, họ cũng không sử dụng bất kể phương tiện đi lại nào vận động và di chuyển những tảng đá khổng lồ .

15. Bản đồ kho báu cổ xưa

16 vùng đất bí ẩn trên thế giới, thách thức trí tuệ con người - Ảnh 26.Người ta cho rằng bức thư cổ đại bên trong hang động từ Biển Chết sẽ dẫn đến kho tàng của người Do Thái cổ đại. Một số chuyên viên chắc như đinh rằng, nó dẫn đến kho tàng Đền thờ thứ hai của người Do Thái, đã sụp đổ vào năm 70 sau Công nguyên .Người ta hoàn toàn có thể giải thuật được nhiều phần của tấm map và nó diễn đạt rất đúng chuẩn trong những hướng dẫn ví dụ như rẽ trái ở đài phun nước … Tuy nhiên, những chi tiết cụ thể trong hướng dẫn đã biến mất hoặc bị đất cát bao trùm nên không hề tìm thấy kho tàng .

16. Cocaine và thuốc lá trong xác ướp Ai Cập

16 vùng đất bí ẩn trên thế giới, thách thức trí tuệ con người - Ảnh 27.Khi nghiên cứu và phân tích tro cốt của Pharaoh Ramses Đại Đế, những nhà khoa học nhận thấy dấu vết của thuốc lá, cocaine và cần sa trong ruột của xác ướp. Không lâu sau, rất nhiều xác ướp khác cũng cho hiệu quả tương tự như .Vấn đề nằm ở chỗ toàn bộ những chất này đến từ những loài thực vật địa phương của châu Mỹ, mà mãi đến tận thế kỷ 15 con người mới đặt chân lên đó. Hiển nhiên, phát hiện này trở thành bí ẩn khiến giới khoa học cảm thấy khó mà nuốt trôi .

Source: thabet
Category: Game