Triệu Lệ Dĩnh – Wikipedia tiếng Việt

Triệu Lệ Dĩnh (chữ Hán: 赵丽颖, bính âm: Zhào Lìyǐng, tiếng Anh: Zanilia Zhao; sinh ngày 16 tháng 10 năm 1987) là nữ diễn viên, ca sĩ, người Trung Quốc. Cô được khán giả biết đến với hàng loạt vai diễn nổi tiếng.

Tiểu sử

2006 – 2012 : Khởi đầu sự nghiệp

Năm 2006, Triệu Lệ Dĩnh tham gia Trò chơi Ngôi sao tìm kiếm của Yahoo và trở thành người thắng lợi ở đầu cuối. Sau đó, cô ký hợp đồng với Hoa Nghị Huynh Đệ như một kĩ năng mới. Năm 2007, Dĩnh lần tiên phong tham gia diễn xuất trong bộ phim truyền hình Gia đình ” Đám cưới vàng ” của đạo diễn Zheng Xiaolong .

Năm 2009, Lệ Dĩnh đảm nhận vai diễn phim cổ trang đầu tiên của cô trong Thương Khung Chi Mão. Bộ phim được phát sóng trên kênh NHK của Nhật Bản và nhận được sự hoan nghênh của giới phê bình. Triệu Lệ Dĩnh nhận được giải thưởng Nữ diễn viên được yêu thích nhất tại Chinese Creative Short Video Awards.

Năm 2010, lần đầu tiên bắt đầu nhận được sự công nhận của khán giả đại lục sau khi đóng vai chính trong Tân Hồng Lâu Mộng, dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Tào Tuyết Cần. Năm 2011, sự nổi tiếng của Dĩnh tăng lên sau vai diễn Công chúa Tình Nhi trong “Tân Hoàn Châu Cách Cách”.

Năm 2012, cô đóng vai nữ chính lần đầu tiên trong phim Se nhầm nhân duyên/Thác điểm uyên ương.

2013 – năm ngoái : Sự nghiệp cải tiến vượt bậc của nàng tiểu hoa đán

Năm 2013, Triệu Lệ Dĩnh đóng vai chính trong bộ phim cổ trang “Lục Trinh Truyền Kỳ”, mô tả một cô gái bình thường cố gắng vươn lên trở thành nữ vương đầu tiên. Bộ phim đã thành công vang dội trong nước, và cả ở nước ngoài như Hàn Quốc và Nhật Bản, dẫn đến sự công nhận ngày càng tăng đối với Lệ Dĩnh trong khu vực. Triệu Lệ Dĩnh đã giành được một số giải thưởng dành cho người mới và sự nổi tiếng tại các lễ trao giải địa phương. Cùng năm, Dĩnh đóng vai chính trong bộ phim lãng mạn lịch sử “Cung Toả Trầm Hương”. Trái ngược với hình ảnh ngoan hiền thường thấy, Triệu Lệ Dĩnh vào vai một công chúa mưu mô và độc ác trong phim.

Năm 2014, Dĩnh đóng vai chính trong bộ phim hài lãng mạn “Sam Sam Tới Rồi”, dựa trên cuốn tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của Cố Mạn. Bộ truyện đứng đầu xếp hạng trong khung thời gian của phát sóng ở Trung Quốc, và cũng giành được sự yêu thích cao ở nước ngoài. Triệu Lệ Dĩnh tiếp tục củng cố sự nổi tiếng của mình với một số bộ phim truyền hình được đánh giá cao vào năm 2014, bao gồm “Truy Ngu Truyền Kỳ”“Bí Mật Của Người Vợ”. Sự nổi tiếng tăng vọt của Lệ Dĩnh nhờ nhiều dự án diễn xuất thành công đã giúp cô được trao vương miện “Nữ Thần Kim Ưng” tại LHP truyền hình Kim Ưng lần thứ 10, nơi cô biểu diễn mở màn cho buổi lễ.

Năm 2015, Triệu Lệ Dĩnh đóng vai chính trong bộ phim tình cảm “Hoa Thiên Cốt”. Bộ phim đã thành công rực rỡ ở Trung Quốc, đạt mức rating cao nhất là 3,89 và cũng trở thành bộ phim truyền hình Trung Quốc đầu tiên vượt qua 20 tỷ lượt xem trực tuyến. Thành công của bộ phim đã đưa sự nghiệp của Dĩnh lên một tầm cao mới. Triệu Lệ Dĩnh đã giành được nhiều giải thưởng cho vai diễn trong “Hoa Thiên Cốt”, bao gồm cả Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Giải thưởng Golden Eagle của Truyền hình Trung Quốc lần thứ 28, cô còn giành Giải “Hoa sen vàng” Nữ diễn viên truyền hình xuất sắc nhất – LHP điện ảnh truyền hình quốc tế Macau lần thứ 6. Dĩnh cũng được đề cử tại Giải thưởng Magnolia cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim truyền hình. Cùng năm, cô đóng vai chính trong bộ phim truyền hình nơi làm việc hiện đại “Cố Lên Thực Tập Sinh”, và bộ phim truyền hình võ thuật “Thục Sơn Chiến Kỷ”.

năm nay – nay : Độ phủ sóng vượt bậc

Năm 2016, Triệu Lệ Dĩnh vinh dự được đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất của Giải Bạch Ngọc Lan lần thứ 22 (Liên hoan phim truyền hình Thượng Hải) với vai diễn Hoa Thiên Cốt trong phim Hoa Thiên Cốt.

Ngày 23 tháng 9 năm năm nay, Triệu Lệ Dĩnh chính thức trở thành Đại sứ Du lịch tỉnh Hà Bắc, quê nhà của cô .Ngoài ra cũng với vai diễn Hoa Thiên Cốt, Triệu Lệ Dĩnh trở thành ” Nữ diễn viên được thương mến nhất ” ̣ ̣ ̣ tại Trao Giải truyền hình Kim Ưng Trung Quốc lần thứ 28 .

Ngày 21 tháng 11 năm 2016 cô trở thành Phó Tổng tài công ty kỹ thuật khoa học Nhất Hạ.

Năm 2016, Dĩnh đóng vai chính trong bộ phim phiêu lưu hành động “Lão Cửu Môn”, hoá thân một nữ thừa kế ngổ ngáo và kiêu kỳ. Bộ truyện đã thành công về mặt thương mại, thu về tổng cộng hơn 10 tỷ lượt xem. Zhao đã giành được giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim và truyền hình Hengdian lần thứ 3 của Trung Quốc cho vai diễn của cô. Sau đó cô được chọn vào vai một trong hai nữ chính, Bích Dao trong “Thanh Vân Chí”. Bộ phim có hơn 23 tỷ lượt xem trực tuyến, kỷ lục cao nhất mà một bộ phim truyền hình Trung Quốc nắm giữ tại thời điểm đó. Cùng năm, Lệ Dĩnh lần đầu tiên đóng vai chính phim chiến tranh, “Lam Yên Chi”. VLinkage báo cáo rằng tính đến tháng 12 năm 2016, lượt xem các bộ phim truyền hình kết hợp của Dĩnh đã đạt hơn 110 tỷ lượt xem, đây là lượt xem nhiều nhất của một diễn viên Trung Quốc vào thời điểm hiện tại.

Năm 2017, Triệu Lệ Dĩnh đóng vai chính trong bộ phim do Hàn Hàn chỉ đạo, “Đạp gió rẽ sóng” cùng với Đặng Siêu và Bành Vu Yến. Cô đã giành được giải thưởng điện ảnh đầu tiên của mình, Nữ diễn viên được yêu thích nhất tại Liên hoan phim sinh viên Đại học Bắc Kinh, đồng thời Lệ Dĩnh cũng lọt vào danh sách đề cử Nữ diễn viên của năm 2017 do Hiệp hội đạo diễn điện ảnh Trung Quốc bình chọn cho vai Tiểu Hoa trong phim “Đạp Gió Rẽ Sóng”. Sau đó, cô đóng vai chính trong bộ phim truyền hình cách mạng “Mật Chiến” cùng với Aaron Kwok, kể về hoạt động của các điệp viên ngầm của Đảng Cộng sản (CPC) hoạt động ở Thượng Hải vào những năm 1930 chống lại quân Nhật. Lệ Dĩnh trở lại màn ảnh nhỏ với bộ phim cổ trang hành động “Sở Kiều Truyện” được chuyển thể từ tiểu thuyết Hoàng Phi Sở Đặc Công số 11 của tác giả Tiêu Tương Đông Nhi kể về một cô gái nô lệ vươn lên trở thành một nữ tướng quyền lực và trở thành bộ phim cổ trang được các bạn trẻ yêu thích, phim được phát sóng trên Đài Hồ Nam. “Sở Kiều Truyện” là một thành công thương mại ở cả trong nước và quốc tế, phim có rating cao nhất khung giờ khuya năm 2017 và xếp thứ 2 trong lịch sử khung giờ khuya ở Trung Quốc (sau Hoa Thiên Cốt). Phim kết thúc phát sóng với 42.9 tỷ lượt xem online (trong 58 ngày), thiết lập kỷ lục drama có lượt view cao nhất từ trước đến nay, drama đầu tiên cán mốc 30 tỷ lượt xem trong thời gian phát sóng với 48 tập, drama đầu tiên cán mốc 40 tỷ lượt xem trong thời gian phát sóng với 64 tập, và giữ kỷ lục là bộ phim truyền hình Trung Quốc được xem nhiều nhất vào thời điểm đó. Forbes Trung Quốc đã liệt kê Triệu Lệ Dĩnh vào danh sách 30 Under 30 Asia 2017 của họ, bao gồm 30 người dưới 30 tuổi có ảnh hưởng và đã tạo được hiệu quả đáng kể trong các lĩnh vực của họ.

Năm 2018, Triệu Lệ Dĩnh đóng vai chính trong bộ phim phiêu lưu giả tưởng “Tây Du Ký 3: Nữ Nhi Quốc”, với vai nữ vương Nữ Nhi Quốc. Dĩnh sau đó đóng vai chính trong bộ phim lịch sử “Minh Lan Truyện” do Daylight Entertainment sản xuất. Bộ phim đã nhận được sự hoan nghênh của giới phê bình và đứng đầu về xếp hạng truyền hình với hơn 2% trong các tập cuối cùng của nó. Lệ Dĩnh được đề cử tại Giải thưởng Magnolia cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim truyền hình dài tập lần thứ hai. Năm 2018, Triệu Lệ Dĩnh được chọn vào bảng Nhân vật (nữ diễn viên) của Lễ kỷ niệm 60 năm truyền hình Trung Quốc do Tổ chức xã hội phát hành điện ảnh truyền hình Trung Quốc liên hợp với Hội ủy Hội diễn viên Trung Quốc bình chọn, trở thành nữ diễn viên trẻ tuổi nhất trong số 66 người được chọn.

Tháng 9 năm 2019, Lệ Dĩnh đóng vai nữ chính Chu Phỉ trong bộ phim Hữu phỉ, chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Priest, hợp tác với nam diễn viên Vương Nhất Bác. Cùng năm, Triệu Lệ Dĩnh được đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất của Giải Bạch Ngọc Lan lần thứ 22 (Liên hoan phim truyền hình Thượng Hải) với vai diễn Thịnh Minh Lan trong phim “Minh Lan Truyện”.

Năm 2020, Triệu Lệ Dĩnh đạt giải ” Nữ diễn viên được thương mến nhất ” tại Trao Giải truyền hình Kim Ưng Trung Quốc lần thứ 30 và được đề cử giải ” Nữ diên viên xuất sắc nhất ” tại Trao Giải truyền hình Kim Ưng Trung Quốc lần thứ 30 ( vai diễn Thịnh Minh Lan )

Đời tư

Ngày 16 tháng 10 năm 2018, Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong đăng Weibo công bố hai người đã đăng ký kết hôn .Ngày 1 tháng 1 năm 2019, Thiệu Phong đăng weibo thông tin Lệ Dĩnh đã mang thai .

Ngày 8 tháng 3 năm 2019, Lệ Dĩnh hạ sinh một bé trai đầu, theo tiết lộ gần đây của Phùng Thiệu Phong trong một show truyền hình thì tên ở nhà của bé là Tưởng Tưởng.

Ngày 23 tháng 4 năm 2021, qua công ty quản trị, Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong cho biết đã chính thức ly hôn. Lệ Dĩnh, Thiệu Phong cho biết sẽ cùng gánh nghĩa vụ và trách nhiệm nuôi con trai hai tuổi và mong người theo dõi không tung lời đồn thổi thất thiệt, làm tổn thương con trai họ cũng như những người thân trong gia đình khác. [ 1 ]

Danh sách phim

Phim truyền hình

Phim điện ảnh

Năm phát sóng Tựa đề Tựa tiếng Trung Vai diễn Vai trò
2007 Mudan Pavilion 镖行天下之牡丹阁 Xiao Hong Vai phụ
2008 Yêu Giết Cửu Hà Đường 爱杀九河堂 Ưu Lan Vai chính
Mười Dũng Sĩ Núi Mã Thạch 马石山十勇士 Anh Tử
2013 Cung Tỏa Trầm Hương 宫锁沉香 Lưu Ly
2014 Nhất Lộ Kinh Hỉ 一路惊喜 Lý Na Na
2016 Thử Thách Cực Hạn 极限挑战之皇家宝藏 Bách Hoa Công chúa Vai phụ
Công Thức Tình Yêu Của Nữ Hán Tử 女汉子完美恋人 Hà Tu Vũ Vai chính
Mười năm của chúng ta 我们的十年 Trương Tĩnh Y
2017 Mật Chiến 密战 Hạ Lan Phương
Đạp gió rẽ sóng 乘风破浪 Tiểu Hoa (Trương Tố Trinh)
Sáu Năm Sáu Ngày Khách mời
2018 Tây Du Ký 3: Nữ Nhi Quốc 西遊記之女兒國 Nữ Nhi Quốc Quốc Vương Vai chính
2021 Raya và rồng thần cuối cùng Lồng tiếng nhân vật Raya bản Trung Quốc Lồng tiếng

Phim ngắn

Năm Tựa đề Vai diễn Bạn diễn Đạo diễn Ghi chú
2017 Huyễn li lục – The Reaillusion Trình Nhiên
Biểu diễn đẹp nhất Hoàng Hiên Lộ Dương
Vong Ưu Tửu Quán 1&2 Lâm Canh Tân Quảng cáo game Kiếm Hiệp Tình Duyên
2018 Vong Ưu Tửu Quán 3

Âm nhạc

Nhạc phim ( OST )

Năm Ca khúc Phim Thể hiện với
Tiếng Việt Tiếng Trung
2011 Nhất Kiến Chung Tình Tân Hoàn Châu Cách Cách Lý Thạnh – Hải Lục
Từ Khi Có Em
Khi Lý Thạnh – Trương Duệ – Lý Giai Hàng – Lộ Hoành
2013 Tâm Tình 心情 Lục Trinh Truyền Kỳ Trần Hiểu
2015 Không Thể Nói 不可说 Hoa Thiên Cốt Hoắc Kiến Hoa
Mười Năm 十年 Mười Năm Của Chúng Ta Solo
Bạn là thần tượng 你是偶像 Thần tượng đến rồi Thần tượng đến rồi (UP IDOL)
Loạn Thế Câu Diệt 乱世俱灭 Thục Sơn Chiến Kỷ Kiếm Hiệp Truyền Kỳ Hứa Chí An
Ta Chưa Từng Tồn Tại 我从来不存在 Solo
2016 Tâm Niệm 心念 Yên Chi
2017 Vọng Sở Kiều Truyện Trương Bích Thần
2018 Thật ư? Thật ư? 知否知否 Thật ư? Thật ư? Phải là hồng phai xanh thắm (Minh Lan Truyện) Phùng Thiệu Phong

Ca khúc biểu lộ trong những chương trình

Năm Ca khúc Thể hiện với Chương trình
2013 Tâm Tình Trần Hiểu Đêm trung thu đài Hồ Nam
2014 Kịch mộng Trung Quốc Trần Vỹ Đình Quốc Kịch Thịnh Điển (liên hoan phim truyền hình Trung Quốc)
2015 Người Tuyết Solo Đêm nhạc hội mừng Xuân 2016 đài Đông Phương
Quật Cường Trương Nghệ Hưng
2016 Không Thể Nói Solo Đêm nhạc hội mừng Xuân người Hoa Kiều trên toàn thế giới (đài Hồ Nam)
Liên hoan phim quốc tế Thượng Hải (Bạch Ngọc Lan)
May mắn bé nhỏ Đêm nhạc hội mừng Xuân 2017 đài Đông Phương
Chạy trốn đến mặt trăng Trương Kế Khoa
2017 Nhớ Người (Miss You) Ngô Diệc Phàm Đêm nhạc hội mừng Xuân 2018 đài Giang Tô

Video âm nhạc – Đĩa đơn

Năm Ca Khúc Nghệ sĩ
Tiếng Việt Tiếng Trung
2016 Vai Diễn Trọn Đời Quan Trí Bân
2017 Nhớ Người 想你 Triệu Lệ Dĩnh & Ngô Diệc Phàm

Chương trình truyền hình

Quảng cáo, đại diện thay mặt, đại ngôn thương vụ làm ăn

Năm Nhãn hiệu quảng cáo Quảng cáo với
2006 Quy Tộc Thiên
Người phát ngôn web Nhã Hổ
2007 Dầu Ngọc Lan
2008 Mỹ phẩm CATHY
2012 Nhãn hiệu giày dép Quý Tiểu Thư
Bộ Bộ Danh Nhất Bộ Danh Hài Nghiệp
Hạng Kim lăng lang (kim đường tuyết Lê)(nước uống đóng chai)
2014 Socola Sister Ma Foods Quan Trí Bân
Tissot
Đại diện hình tượng Liên hoan phim truyền hình Kim Ưng
Disneyland
2015 Mobile Sohu ver 3.0
Hình tượng đại diện cho WVA: cuộc thi toàn cầu của điện tử VR
AQUAIR mật ngữ của nước
Giày Phạm Bất Phàm
Game Long Môn Hổ Tướng
Sữa chua lên men Quân Sướng – Quân Lạc Bảo
Điện thoại di động Ivvi K1
Game Hoa Thiên Cốt
2016 Điện thoại di động IVVI I3 cực mỏng cực nhanh
Son môi Chando
Mỹ phẩm PURE&MILD
Mascara Chando
Sohu Tin Tức
Xe máy điện Tân nhật
BVS Khiết Đình
Game Thanh Vân Chí trên điện thoại
Kính mắt LTM
Game Thanh Vân Chí trên web
Nội y Mùa xuân lãng mạn
Thực phẩm Mã đại tỷ
Thực phẩm Lãng Lệ
Đại diện phát ngôn IQIYI VIP
Đại sứ du lịch tỉnh Hà Bắc
Máy chiếu JMGO G3
2017 Xtep (Giày thể thao và thời trang thể thao – Đặc bước 特步)
Trà hoa nhài Khang Sư Phụ Dương Dương
Laptop ASUS
Khăn giấy cao cấp Lý Văn  (Lee & Man) 
Kem đánh răng SAYCLO (tập đoàn KANS)
QUNAR.COM
Game Tân Quả Tiêu Tiêu Tiêu
Game Kiếm Hiệp Tình Duyên Lâm Canh Tân
MeiTuan WaiMai Dương Dương
Socola Dove
Mỹ phẩm HANAMINO
Mỹ phẩm WETCODE
Vatti (toàn dòng)
Đại sứ Dior khu vực Trung Quốc
Bánh que Pocky (thuộc Glico)
Đại sứ hình tượng trang sức châu báu Chow Tai Fook (Chu Đại Phúc) 
Đại sứ ưu nhã Longines (Đại sứ toàn cầu dòng đồng hồ đeo tay nữ Record) 
Dòng điện thoại Huawei Honor V10
Đại diện phát ngôn IQIYI VIP
2018 Sữa chua uống Chân Quả Lạp (thuộc Mengniu) Lý Dịch Phong
OMO
2019 H&M khu vực Châu Á Thái Bình dương Phùng Thiệu Phong
Bánh kẹo Từ Phúc Kí
2020 Pizza Hut
Sữa Thuần Chân
Đại diện hãng thiết kế nội thất cao cấp Shangpin Home
L’occitane dòng dưỡng thể và dưỡng tóc toàn cầu
DIOR trang sức
Tencent Video
Đại diện Thương hiịuu Shangpin House
Đại diện dòng Body & hair L’Occitane en Provence
Đại diện thương hiệu Haoxiangni (Health Foood)
2021 Đại sứ thương hiệu Nars Cosmetics
Dior skincare

Đại sứ công ích

Thời gian Đại sứ công ích Ghi chú
21/09/2016 Đại sứ hình tượng du lịch tỉnh Hà Bắc
23/04/2019 Đại sứ tuyên truyền toàn dân đọc sách Thư viện quốc gia Trung Quốc
13/05/2020 Đại sứ từ thiện trợ giúp tỉnh Hồ Bắc
01/11/2020 Sứ giả tuyên truyền Phòng cháy chữa cháy Trung Quốc

Tượng sáp Madame Tussauds

Năm Bảo tàng Hình tượng
2017 Madame Tussauds Bắc Kinh Nữ hoàng Weibo 2016
2018 Madame Tussauds Vũ Hán
Madame Tussauds Trùng Khánh Sở KiềuSở Kiều truyện (phim)
Madame Tussauds Thượng Hải Minh Lan & Cố Đình DiệpMinh Lan Truyện
2019 Madame Tussauds Trùng Khánh

Trao Giải và đề cử

Năm Giải Thưởng Hạng Mục Tác Phẩm Đề Cử Kết Quả Ghi Chú
2006 Search Star Game Đoạt giải
2009 Chinese Creative Short Video Awards Most Popular Actress Đoạt giải
2013 Youku Young Choice Awards Most Popular Actress (Mainland China) Lục Trinh Truyền Kỳ Đoạt giải
4th LeTV Film & TV Awards Most Popular Actress (TV) Đoạt giải
4th China TV Drama Awards Best New Actress Đoạt giải
4th China TV Audience Festival Favorite Artist Đoạt giải
Young Choice Award (Tudou Awards) Nữ diễn viên Đại Lục được yêu thích nhất Đoạt giải
Quốc kịch thịnh điển 2013 Nữ diễn viên được yêu thích nhất Đoạt giải
2014 Giải Kim Ưng Lần Thứ 10 Nữ thần Kim Ưng 2014 Đoạt giải
Quốc kịch thịnh điển 2014 Nữ diễn viên nổi tiếng nhất Đại Lục Đoạt giải
Đêm Hội iQiyi Lần Thứ 3 Most Popular Actress Sam Sam Tới Rồi Đoạt giải
6th China TV Drama Awards Most Popular Actress (Mainland China) Đoạt giải
Giải Hoa Đỉnh Lần Thứ 13 Best New Actress Lục Trinh Truyền Kỳ Đề cử
2015 Sina Weibo Night 2014 Weibo Queen Đoạt giải
Quốc Kịch Thịnh Điển 2015 Diễn viên thu hút người xem nhất
Nhân vật có góp sức nhất năm
Đoạt giải
6th Macau International Television Festival Best Actress Hoa Thiên Cốt Đoạt giải
Weibo Awards Ceremony Weibo Goddess Sam Sam Tới Rồi Đoạt giải
Đêm Hội iQiyi Lần Thứ 4 Most Popular Actress Đoạt giải
Powerstar Award Ceremony Most Popular Actress Đoạt giải
2nd The Actors of China Award Ceremony Best Actress (Emerald) Hoa Thiên Cốt Đoạt giải
7th China TV Drama Awards Special Contribution Award Đoạt giải
Actress with the Most Ratings Appeal Đoạt giải
2016 Giải thưởng Văn Vinh Nữ diễn viên xuất sắc nhất Lão Cửu Môn Đoạt giải
Bảng Phong Vân Nhân vật mơ ước Trung Quốc 2016 Đoạt giải
Weibo Awards Ceremony Most Popular Actress Đoạt giải
Weibo Queen Đoạt giải
Tencent Star App Most Popular Actress Đoạt giải
Chengdu Economic Daily Readers’ Reputation Ranking Television Actress of the Year Đoạt giải
Chinese Campus Art Glory Festival Most Popular Actress Đoạt giải
Đêm Hội iQiyi Lần Thứ 5 Artist of the Year Lão Cửu Môn Đoạt giải
Baidu Moments Press Conference Most Commercially Valuable Female Artist Đoạt giải
10th Tencent Video Star Awards Most Popular TV Actress Thanh Vân Chí Đoạt giải
Giải Hoa Đỉnh Lần Thứ 19 Best Actress (Contemporary Drama) Thực Tập Sinh Cố Lên Đề cử
Best Actress (Ancient Drama) Hoa Thiên Cốt Đề cử
Giải Bạch Ngọc Lan Lần Thứ 22 Best Actress Đề cử
Giải thưởng truyền hình Kim Ưng Trung Quốc Lần Thứ 28 Best Actress Đoạt giải
11th China Golden Eagle TV Art Festival Most Popular Actress Đề cử
3rd Asia Rainbow TV Awards Best Actress (Ancient Drama) Đề cử
3rd Hengdian Film and TV Festival of China Best Actress Lão Cửu Môn Đoạt giải
2017 Giải Hoa Đỉnh Lần Thứ 22 Best Actress Đề cử
LHP Điện Ảnh Sinh Viên Bắc Kinh Lần Thứ 24 Favorite Actress Đạp gió rẽ sóng Đoạt giải
8th Macau International Television Festival Best Actress Sở Kiều Truyện Đề cử
2nd China Quality Television Drama Ceremony Most Talented Actress Yên Chi Đoạt giải
2nd Weibo Movie Awards Ceremony Most Anticipated Film Pairing Tây Du Ký 3: Nữ Nhi Quốc Đoạt giải cùng Phùng Thiệu Phong
Đêm Hội iQiyi Lần Thứ 6 Goddess Award Đoạt giải
11th Tencent Video Star Awards Television Actress of the Year Sở Kiều Truyện Đoạt giải
24th Cosmo Beauty Ceremony Beautiful Idol of the Year Đoạt giải
2018 9th China Film Director’s Guild Awards Best Actress Đạp gió rẽ sóng Đề cử
Đêm Hội iQiyi Lần Thứ 7 Goddess Award Đoạt giải
Phong Vân Thịnh Điển – Mobile Video Festival 2017 Nhân vật có sức ảnh hưởng trên Mobile Video 2017 Đoạt giải
2019 LHP Truyền Hình Thượng Hải Lần Thứ 25 Best Actress Minh Lan Truyện Đề cử
Giải Hoa Đỉnh Lần Thứ 25 Best Actress (Historical drama) Đề cử
Golden Bud – The Fourth Network Film And Television Festival Best Actress Đề cử
6th The Actors of China Award Ceremony Best Actress (Emerald Category) Đề cử
Tencent Video All Star Awards Most Commercially Valuable Artist Đoạt giải
VIP Star Đoạt giải
2020 Weibo Awards Ceremony Influential Actor of the Year Đoạt giải
China Literature Awards Ceremony Actress of the Year Đoạt giải
Giải thưởng truyền hình Kim Ưng Trung Quốc Lần Thứ 30 Best Actress Minh Lan Truyện Đề cử
Audience’s Choice for Actress Minh Lan Truyện Đoạt giải
Duyệt Văn Thịnh Điển Nữ diễn viên siêu cấp phong vân Đoạt giải
14th Tencent Video Star Awards Nghệ sĩ Có sức ảnh hưởng của năm 2020 Đoạt giải
Ngôi sao Vip của Tencent Đoạt giải
Đêm hội Tinh động Douyin 2021 Nữ diễn viên được hoan nghênh nhất năm Đoạt giải
Baidu Diễn viên có ảnh hưởng nhất năm 2020 Đoạt giải
2021 Đêm Hội Weibo 2021 Diên viên thực lực của năm Đoạt giải

Trao Giải khác

  • Bảng Nhân vật (nữ diễn viên) của Lễ kỷ niệm 60 năm truyền hình Trung Quốc do Tổ chức xã hội phát hành điện ảnh truyền hình Trung Quốc liên hợp với Hội ủy Hội diễn viên Trung Quốc bình chọn
  • Đề cử nữ diễn viên của năm 2017 do Hiệp hội đạo diễn điện ảnh Trung Quốc bình chọn.

Forbes China Celebrity 100

Year Rank Ref.
2014 80th [2]
2015 43rd [3]
2017 4th [4]
2019 15th [5]
2020 7th [6]
2021 7th [7]

Chức vụ

Thời gian Chức vụ
21/11/2016 Phó Tổng Tài công ty kỹ thuật khoa học Nhất Hạ

Tham khảo

Liên kết ngoài

Source: thabet
Category: Game