Đường Baron là gì? Phân loại các vị trí trong Tốc Chiến

Tốc Chiến là tựa game mobile vô cùng hot vì sự thành công mà bản Liên Minh Huyền Thoại PC đã đem lại làm người chơi trông chờ rất nhiều ở phiên bản này. Tuy nhiên ở phiên bản trên điện thoại có chút khác biệt với trên máy tính làm người chơi hơi hoang mang. Bài viết dưới đây mình sẽ giúp các bạn hiểu rõ đường Baron là gì và các vị trí trong Liên Minh Tốc Chiến, hãy cùng theo dõi nhé!

Đường Baron là gì? Các vị trí trong Liên Minh Tốc Chiến

Đường Baron là gì ? Các vị trí trong Liên Minh Tốc Chiến

I. Sơ lược Tốc Chiến

LMHT Tốc Chiến ( hay LOL Mobile ) là tựa game thể loại MOBA được Riot Games sản xuất. Trong game, người chơi sẽ chơi theo luật của Liên Minh Huyền Thoại PC, 10 người chơi sẽ chia làm 2 đội được chia thành 3 đường chính : Đường trên ( Top Lane – Baron Lane ), Đường Giữa ( Mid Lane ), Đường Dưới ( Bot Lane ) và một vị trí đặc biệt quan trọng là Jungle ( Người đi rừng ). Họ sẽ cùng nhau phối hợp, sử dụng kiến thức và kỹ năng cá thể, năng lực teamwork để phá nhà chính đối phương và giành thắng lợi .

Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến

Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến

II. Các vị trí trong Tốc Chiến

Mỗi vị tướng sẽ tiếp đón một vai trò và trị trí khác nhau để cùng bảo vệ trụ nhà và tiến công nhà của kẻ địch. Hiểu được trách nhiệm của mỗi vị trí sẽ giúp bạn chớp lấy rõ hơn về cách chơi của mỗi người, để phối hợp tốt với động đội và giành thắng lợi trong game show. Dưới đây là 5 vai trò mà bạn cần biết trong mỗi trận đấu Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến .

1. Đường Baron (Hay Solo Lane)

Đường Baron là vị trí đường phía trên, gần khu vực hang Baron. Đây là vị trí mà bạn phải đi một mình, thường thì người chơi ở vị trí này sẽ sử dụng tướng đỡ đòn hoặc đấu sĩ. Những người chơi ở đường trên sẽ ưu tiên tàn phá trụ càng nhiều càng tốt và vẫn sẽ bảo vệ rằng họ hoàn toàn có thể tương hỗ đồng đội bất kể khi nào lúc thiết yếu khi giao tranh nổ ra. Ngoài ra những vị tướng thường được sử dụng ở đường Baron có năng lực chống chịu mạnh hoặc tay đôi tốt .

Các tướng đường Baron thường dùng: Darius, Fiora, Garen, Malphite, Nasus, Yasuo, Zed, Akali, Jax.

Tham khảo: Top 7 tướng đường Baron mạnh nhất Liên Minh Tốc Chiến để solo hiệu quả

Akali

Akali

2. Đường Giữa

Đường giữa là đường ngắn nhất trong những vị trí đường trong Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến và cũng tương tự như như đường Baron, tướng đường giữa cũng sẽ đi một mình. Ngoài ra, tướng đi đường Giữa hoàn toàn có thể vận động và di chuyển dọc theo con suối để ra hai đường Baron và Rồng để gank cho đồng đội. Tướng đường giữa sẽ ưu tiên farm lính và hạ gục tướng đối thủ cạnh tranh để có lượng vàng nhiều, từ đó lên trang bị mạnh hơn để gánh cả đội .Các vị tướng đường giữa thường là những trinh sát hoặc pháp sư .

Các tướng đường giữa thường dùng: Aurelion Sol, Akali, Annie, Lux, Yasuo, Zed, Ahri, Ziggs, Orianna.

Tham khảo: Top 7 tướng đường giữa mạnh nhất Liên Minh Tốc Chiến

Lux

Lux

3. Đường Rồng (Hay Dual Lane)

Ở vị trí đường Rồng được phân làm 2 vai trò :

Hỗ Trợ: Hỗ trợ là những tướng có khả năng trợ giúp đồng đội cực tốt, đặc biệt là Xạ Thủ trong khoảng thời gian đầu trận. Tướng Hỗ Trợ sẽ là người đồng hành cùng Xạ Thủ trong khoảng thời gian bắt đầu trận, sau đó sẽ trợ giúp cả đội khi trận đấu kéo dài. Vì Hỗ Trợ không đóng vai trò gây sát thương nên họ sẽ là người đỡ đòn, hồi máu và các hiệu ứng giúp đỡ đồng đội hoặc khống chế kẻ địch bằng các kỹ năng của mình.

Các tướng Hỗ Trợ thường dùng: Blitzcrank, Alistar, Lux, Malphite, Seraphine, Sona, Soraka.

Tham khảo: Top 7 tướng hỗ trợ Tốc Chiến tốt nhất, support team hiệu quả

Seraphine

Seraphine

Xạ Thủ: Xạ thủ là người gây sát thương chủ lực của cả đội, chính vì vậy mục tiêu của Xạ Thủ sẽ là hạ gục lính và đối thủ càng nhiều càng tốt và mua những trang bị mạnh nhất, gánh cả đội chiến thắng.

Các tướng Xạ Thủ thường dùng: Ashe, Draven, Ezreal, Jhin, Jinx, Kai’sa, Miss Fortune, Varus.

Tham khảo: Top 7 xạ thủ mạnh nhất Liên Minh Tốc Chiến để gánh team hiệu quả

Ezreal

Ezreal

4. Đi Rừng (Jungle)

Rừng là vị trí đặc biệt quan trọng trong đội hình, thay vì vận động và di chuyển ra 3 đường như kể trên, họ sẽ hạ gục những bãi lính rừng để kiếm vàng và điểm kinh nghiệm tay nghề và hủy hoại quái để phân phối thêm một lượng lớn kinh nghiệm tay nghề cho cả đội. Chính do đó những đội thường sẽ sử dụng 1 vị tướng có năng lực hạ quái nhanh để farm rừng. Ngoài ra Rừng còn phải giúp cả đội trấn áp những tiềm năng lớn khác như Sứ Giả Khe Nứt, Rồng và Baron, tương hỗ đồng đội ở 3 đường khác và giúp họ giành lợi thế hơn so với đối thủ cạnh tranh trong thời hạn đầu trận để tạo điều kiện kèm theo giúp cả đội tăng thời cơ giành thắng lợi .

Các tướng đi rừng thường dùng: Amumu, Gragas, Graves, Jarvan IV, Jax, Lee Sin, Master Yi, Olaf, Shyvana, Xin Zhao.

Tham khảo: Top 7 tướng đi rừng mạnh nhất Liên Minh Tốc Chiến gánh team hiệu quả

Graves

GravesTrên đây là bài viết lý giải những vị trí trong Liên Minh Tốc Chiến. Hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn những khái niệm trong tựa game này. Hãy cùng để lại phản hồi bàn luận ở bên dưới nhé !

Nguồn tham khảo:

https://wildrift.leagueoflegends.com/vi-vn/news/

Một số mẫu điện thoại cho bạn thỏa sức chiến game đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

1

Source: thabet
Category: Game