5 thú vui mỗi ngày giúp bạn thành công trong công việc

Sở thích không chỉ là một hoạt động thú vị để giết thời gian. Những nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng, những thú vui nhỏ như đan lát, nấu ăn hay nhiếp ảnh thực sự giúp tăng năng suất làm việc. Nhưng bạn có biết rằng những thú vui dưới đây không chỉ giúp bạn làm việc hiệu quả mà còn là những yếu tố sẽ góp phần vào thành công của bạn?!

Bán hàng đa kênh Omnichannel

Bán hàng đa kênh Omnichannel

Bán ở kênh nào cũng được, nhưng quan trọng là cần quản trị đơn hàng, người mua tập trung chuyên sâu một nơi. Dùng ngay Sapo Omnichannel quản trị bán hàng đa kênh hiệu suất cao .
Xem ngay

1. Tập thể dục

Tập thể dục được biết đến như một phương pháp giúp tăng cường sức khỏe thể chất cũng như tinh thần. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi thể dục là một trong những hoạt động giúp bạn tăng hiệu quả công việc. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh thể dục giúp não trở nên nhạy bén, nâng cao khả năng sáng tạo, tăng cường trí nhớ ngắn hạn cũng như dài hạn. Chỉ cần giành ra 15 phút mỗi ngày để rèn luyện “cơ bắp” não bộ, bạn sẽ cảm thấy tinh thần trở nên phấn chấn, nhờ đó, ngày làm việc của bạn sẽ được bắt đầu đầy hứng khởi.

2. Chơi nhạc cụ

Chơi nhạc cụ không chỉ là một cách để phát huy tính phát minh sáng tạo mà còn là một bài tập luyện não rất tốt. Chơi đàn giúp tăng cường kỹ năng và kiến thức nhận thức, nâng cao thành tích học tập cũng như thao tác bằng cách thôi thúc sự tăng trưởng của công dụng điều hành não. Một điều tra và nghiên cứu mới gần đây cũng chỉ ra rằng những người được sống trong thiên nhiên và môi trường âm nhạc sẽ chớp lấy yếu tố nhanh hơn, kiến thức và kỹ năng xã hội, sự tập trung chuyên sâu và điều tiết xúc cảm tốt hơn nhiều so với những người không liên tục nghe nhạc. Vì vậy, chơi nhạc không chỉ giúp ích cho bạn mà còn tốt cho cả những người xung quanh nữa .

5-thu-vui-giup-ban-thong-minh-hon-1

3. Chơi điện tử

Điều này khá là giật mình với 1 số ít người. Nhưng thực tiễn thì game thực sự mang đến những quyền lợi không ngờ tới. Chơi game giúp tăng cường trí nhớ, cải tổ thị lực và làm tăng hiệu suất lao động. Trong một nghiên cứu và điều tra của Đại học Minnesota, những người liên tục chơi trò bắn súng có việc làm rất tốt. Ngoài ra, người chơi game hành vi cũng đưa ra quyết định hành động đúng chuẩn nhanh hơn 25 % trung bình theo nghiên cứu và điều tra của Đại học Rochester. Tuy nhiên, bạn không nên chơi game quá nhiều nếu không muốn bị “ phản tác dụng ”. Thời gian chơi game hài hòa và hợp lý nhất nên từ 30 phút đến 1 giờ cho một ngày .

4. Học ngoại ngữ

Lợi ích của việc học ngoại ngữ trong học tập cũng như trong công việc là công cần bàn cãi. Tuy nhiên, ngoài việc tạo lợi thế cho bạn khi giao tiếp với người nước ngoài thì ngoại ngữ còn làm chậm quá trình lão hóa của não bộ và có tác động tích cực đến nhận thức của bạn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, học ngoại ngữ còn mang đến các ích lợi khác như tăng cường trí nhớ, tăng khả năng tập trung, quan sát và giải quyết vấn đề, kỹ năng lập kế hoạch và quản lý nhiệm vụ tốt. Do đó, học một ngôn ngữ thứ hai là một trong những yếu tố hỗ trợ “đắc lực” cho bạn trên con đường sự nghiệp.

5-thu-vui-giup-ban-thong-minh-hon-2

5. Đọc sách

Đây có vẻ như như thể một điều hiển nhiên nhưng hầu hết tất cả chúng ta lại bỏ lỡ không triển khai, 1 số ít người khác lại xem nhẹ quyền lợi của nó. Đọc sách hàng ngày giúp ngày càng tăng các liên kết trong vỏ não. Ngoài ra, sách còn cải tổ đáng kể năng lực tập trung chuyên sâu và giảm căng thẳng mệt mỏi. Chỉ cần mỗi ngày bỏ ra 30 phút để đọc sách, bạn sẽ thấy sự độc lạ. Bạn vừa trở nên hiểu biết hơn, việc làm của bạn lại vừa tự do, nhẹ nhàng hơn .
Thành công không phải là thứ “ trời cho ” mà bạn cần nỗ lực không ngừng mới có được. Bên cạnh việc làm, mỗi người cũng cần có những phút nghỉ ngơi, thư giãn giải trí. Với 5 thú vui trên đây, bạn vừa được giải trí trong những lúc căng thẳng mệt mỏi mà vẫn hoàn toàn có thể rèn luyện và nâng cao năng lượng bản thân. Bạn có những sở trường thích nghi nào trong 5 thú vui trên không ?

Source: thabet
Category: Game