Cách chơi Rules of Survival trên PC cho người mới chơi

Từ khi PUBG ( Player Unknown Battle Ground ) ra đời, thể loại game sống sót quốc tế mở đã tạo nên một cơn sốt chưa từng có. Nắm được yếu tố này, nhà phát hành NetEase games tung ra thị trường tựa game Rules of Survival với cách chơi tựa như và tương hỗ trên cả nền tảng di động lẫn PC .

Cách chơi Rules of Survival trên PC cho người mới chơi

Nếu máy tính của bạn không đủ thông số kỹ thuật để chơi PUBG thì những bạn hoàn toàn có thể thưởng thức qua tựa game này với lối chơi không kém phần mê hoặc. Các bạn hoàn toàn có thể tải Rules of Survival tại đây .

https://www.rulesofsurvivalgame.com/

hoặc bạn hoàn toàn có thể tải bản Việt hoá của Vinagame tại :
https://www.ros-pc.com/
Sau khi tải về và cài đặt, những bạn mở game lên và khởi đầu đại chiến sống sót nào !

1. Hướng dẫn tạo tài khoản, cấu hình cơ bản cho Rules of Survival

A. Tạo tài khoản

Trong bài hướng dẫn mình sẽ sử dụng bản gốc với ngôn từ tiếng tiếng Anh để thưởng thức game một cách khá đầy đủ và hạn chế thực trạng hack, cheat nhất .

Bước 1: Sau khi mở game lên, các bạn có thể dùng tài khoản Gmail hoặc Facebook để tạo tài khoản Rules of Suvival. Nếu bạn đã từng chơi game này trên điện thoại rồi thì các bạn có thể mở bản Rules of survival trên điện thoại để quét đoạn mã QR và tài khoản của bạn sẽ tự đăng nhập trên PC.

Dùng tài khoản Gmail hoặc Facebook để tạo tài khoản Rules of Suvival

Bước 2: Các bạn bấm vào ô vuông màu xanh để đồng ý với các điều khoản của NetEase.

Bấm vào ô vuông màu xanh để đồng ý với các điều khoản của NetEase

Tuy nhiên, những bạn nên chú ý mức Ping sever nếu cao quá sẽ xảy ra thực trạng giật lag ảnh hưởng tác động đến thưởng thức chơi. Chúng ta chỉ chọn sever ứng với lục địa của mình để độ trễ mạng Ping nhỏ nhất ( VD bạn đang ở châu Á thì chọn sever PC-Asia ) .

Bước 3: Các bạn tiến hành đặt tên cho nhân vật của bạn. Sau khi ưng ý với tên bạn đặt rồi thì bạn bấm Create để tạo.

Đặt tên cho nhân vật của bạn

B. Cấu hình cơ bản cho Rules of Survival

Trước khi bước vào đấu trường nảy lửa mà bạn chưa biết chức năng của các nút thì bạn sẽ khó mà chiến thắng trong trò chơi được. Vì vậy, các bạn nên dành vài phút để thiết lập các thông số trong game để bạn có thể tự tin vào chiến trường. Vào Settings để mở menu cài đặt.

Vào Settings để mở menu cài đặt

Bước 1: Sau khi mở Setting, ở mục Basics sẽ là thiết lập như âm thanh (Sound), đồ hoạ (Graphics) và tốc độ khung hình (FPS settings).

Ở mục Basics sẽ là thiết lập như âm thanh (Sound), đồ hoạ (Graphics) và tốc độ khung hình (FPS settings)

Với âm thanh (Sound), các bạn nên chỉnh mục SE ở mức cao để có thể nghe rõ tiếng bước chân địch và tiếng súng để định vị quân địch hiệu quả hơn. Phần Đồ hoạ (Graphics) thì các bạn nên thiết lập tuỳ chọn Smooth để hình ảnh trong game mượt mà hơn, giúp bạn xử lý tình huống tốt hơn. Còn về phần FPS Settings các bạn nên để Ultra để game trải nghiệm mượt mà và ổn định nhất, tránh tình trạng trễ hình.  

Bước 2: Tuỳ chọn Operation là quan trọng nhất vì nó sẽ thiết lập các nút bấm cho trò chơi. Nếu bạn vào game và chưa thiết lập nút thì chả khác nào “người mù đi dò đường” cả. Vì vậy bạn nên dành thời gian cài đặt các nút quan trọng trước khi vào game.

Tuỳ chọn Operation là thiết lập các nút bấm cho trò chơi

Tên tiếng Anh

Phím mặc định

Tác dụng

Move Forward W Di chuyển về phía trước
Retreat S Di chuyển về phía sau
Move Left A Di chuyển sang trái
Move Right D Di chuyển sang phải
Prone Z Nằm
Crouch C Ngồi
Display Cursor Ctrl Hiện con trỏ chuột
Jump Space Nhảy
Eye Icon Alt Quan sát xung quanh
Press to Talk T Tắt micro
Mute on / off Ctrl + T Bật / tắt chat voice
Chat Enter Chat chữ trong game
Backpack Tab Mở balo
Accelerate Shift Chạy, tăng cường
Auto Sprint = Tự động chạy

Map

M Bản đồ
Reload Ammo R Thay đạn
Weapon 1, 2, 3 1, 2, 3 Đổi vũ khí
Use Grenades 5 Dùng lựu đạn
Hide Weapon X Giấu vũ khí
Open, Close Door / Pick up F Mở / Đóng cửa, nhặt đồ
Ride Ctrl + F Ngồi sau xe
Hide / Switch / Display Nearby V Mở / tắt nhặt đồ
Fire Mode B Chuyển chính sách bắn
Fire Chuột trái Bắn, đánh tay không
Use Scope Chuột phải Mở chính sách ngắm
Pause Esc Tạm dừng menu

Bước 3: Cài đặt nâng cao (Advanced Settings). Ở bước này bạn có thể tuỳ chỉnh thông số với các mẫu cho sẵn sao cho phù hợp với sở thích của bạn như Teammate Mark Setting (hiển thị đồng đội của bạn), Vehicle Control (thay đổi kiểu điều khiển phương tiện), Combat UI Settings (giao diện của game).

Cài đặt nâng cao (Advanced Settings)

Bước 4: Tuỳ chỉnh tâm ngắm (Scope) với màu sắc mà bạn ưa thích nhất với các tuỳ chọn từ tâm ngắm bình thường cho đến tâm ngắm zoom 8x.

Tuỳ chỉnh tâm ngắm (Scope)

Bước 5: Mục Sensitivity dùng để chỉnh độ nhạy của chuột, các bạn có thể chỉnh theo mức độ vừa phải để dễ dàng thao tác khi chơi, tránh chỉnh nhạy quá sẽ khiến bạn khó ngắm bắn chuẩn. Sau khi chỉnh theo ý của bạn, bấm Apply để lưu thiết lập.

Mục Sensitivity dùng để chỉnh độ nhạy của chuột

2. Cách chơi Rules of Survival cơ bản cho người mới chơi.

Bước 1: Khi mới vào game, bạn sẽ được lên chiếc máy bay cùng 60 người chơi khác. Bạn nên để ý bản đồ chỗ nào có nhiều chấm trắng hoặc ô vuông màu trắng nghĩa là chỗ đó có nhiều trang bị để bạn nhặt. Sau khi bay đến chỗ như ý, bấm F để bắt đầu nhảy.

Sau khi bay đến chỗ như ý, bấm F để bắt đầu nhảy

Bước 2: Sau khi nhảy khỏi máy bay, các bạn có thể thả rơi tự do và dùng các phím di chuyển W,S,A,D để di chuyển đến khu vực có nhiều nhà cửa. Các bạn lưu ý thanh cảnh báo độ cao. Chúng ta phải bật dù trước khi chạm vạch trắng để đảm bảo tiếp đất an toàn.

Lưu ý thanh cảnh báo độ cao

Bước 3: Sau khi bung dù, bạn nên chọn 1 ngôi nhà để đáp xuống vì ở đó có nhiều vật dụng cho bạn nhặt.

Sau khi bung dù, bạn nên chọn 1 ngôi nhà để đáp xuống

Bước 4: Sau khi vào nhà, bạn di chuyển vào những vùng sáng trên nền nhà, bấm F để nhặt đồ.

Di chuyển vào những vùng sáng trên nền nhà, bấm F để nhặt đồ

Bước 5: Sau khi tiêu diệt được quân địch sẽ có hình khối lập phương màu xanh, các bạn di chuyển gần đó sẽ hiện lên danh sách các món đồ, nếu không hiện thì các bạn có thể bấm phím V để hiện. Bạn nên nhặt những món đồ có màu vàng vì chúng chưa có trong balo của bạn. Nếu muốn nhặt món đồ nào đó mà bạn thích bạn chỉ cần cuộn con trỏ đến món đồ mà bạn cần nhặt và bấm F.

Nên nhặt những món đồ có màu vàng vì chúng chưa có trong balo của bạn

Bước 6: Bạn nên để ý trên bản đồ sẽ có khu vực nổ ngẫu nhiên có màu đỏ, bạn cần nhanh chóng chạy xa khỏi khu vực để đảm bảo an toàn.  

Khu vực nổ ngẫu nhiên có màu đỏ

Bước 7: Để di chuyển nhanh hơn, bạn nên kiếm một chiếc xe để di chuyển, nếu bạn muốn lái xe, bấm F để lên xe và lái còn nếu bạn muốn ngồi trên xe do đồng đội lái thì bấm Ctrl + F. Trong lúc đang ngồi xe do đồng đội lái, các bạn có thể bấm F để thò mình ra ngoài và ngắm bắn. Cứ 2 phút vùng an toàn lại thu hẹp 1 lần và người chơi phải nhanh chóng đến vùng an toàn

Để di chuyển nhanh hơn, bạn nên kiếm một chiếc xe để di chuyển

Bước 8: Thỉnh thoảng bạn nên mở bản đồ bằng cách bấm phím M để kiểm tra các vùng nguy hiểm.

Mở bản đồ bằng cách bấm phím M để kiểm tra các vùng nguy hiểm

Vùng (1): Là vùng nguy hiểm, nếu ở trong vùng này bạn sẽ mất máu và chết

Vùng (2): Vùng cảnh báo, nếu ở trong vùng này bạn không bị mất máu nhưng bạn cần di chuyển sâu vào vùng an toàn vì vùng cảnh báo sẽ thu hẹp sau 2 phút.

Vùng (3): Vùng an toàn, nếu trong vùng màu trắng này bạn có thể yên tâm đi lượm đồ thoải mái mà không sợ mất máu vì ở ngoài vùng nguy hiểm.

Vùng (4): Vị trí của bạn trên bản đồ.

Bước 9: Ném bom, khi đang áp sát một toà nhà mà bạn nghi ngờ có địch bên trong thì bạn nên ném một quả bom khói hoặc bom choáng vào toả nhà đó để thoải mái đột kích và lượm đồ. Bấm phím 5 để chọn bom và ném bằng cách dùng chuột trái.

Bấm phím 5 để chọn bom và ném bằng cách dùng chuột trái

Bước 10: Bạn nên để ý những hòm tiếp tế (thính thả dù) trên đường đi vì chúng chứa rất nhiều đồ giá trị bên trong như súng máy, ống ngắm 6x, 8x… Vì hòm tiếp tế có giá trị cao nên chúng được rất nhiều người chơi khác săn tìm. Các bạn có thể tận dụng cơ hội đó bằng cách nấp vào 1 bụi cây và chờ người chơi khác đến nhặt đồ và việc của bạn là “xả súng” vào họ thôi.

Nên để ý những hòm tiếp tế (thính thả dù) trên đường đi

Bước 11: Nếu may mắn lọt vào top 10 hoặc top 5 người sống sót thì bạn nên cần vào bên trong vùng an toàn và tìm một bụi cỏ hoặc lùm cây và bấm phím Z hoặc C để nằm và bò xuống chờ địch xuất hiện và bắn. Tuy nhiên, bạn nên chuẩn bị một lượng đạn khá để đảm bảo bạn có đủ đạn để xả. Tốt nhất cả súng chính và phụ của bạn phải còn từ 80 viên đạn trở lên.

Bấm phím Z hoặc C để nằm và bò xuống chờ

Nếu may mắn thì bạn có thể đạt Top 1 còn không đạt top 2 cũng đã tốt rồi. Bấm Next để chuyển sang sảnh chờ.

Bấm Next để chuyển sang sảnh chờ

Sau hướng dẫn cơ bản về cách chơi Rules of Survival trên PC cho người mới mở màn, hy vọng những bạn hoàn toàn có thể thuận tiện thao tác và làm quen trong đấu trường sinh tồn nhiều thử thách này. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Source: thabet
Category: Game