Maya và ba chiến binh huyền thoại – Wikipedia tiếng Việt

Maya và ba chiến binh huyền thoại (tên tiếng Anh: Maya and the Three; tên tiếng Tây Ban Nha: Maya y los tres) là bộ phim hoạt hình truyền hình ngắn tập trực tuyến thuộc thể loại kỳ ảo của México được tạo ra bởi Jorge R. Gutiérrez với sự tham gia sản xuất của hãng Tangent Animation. Phim bao gồm chín tập và được công chiếu lần đầu trên nền tảng Netflix vào ngày 22 tháng 10 năm 2021.[3][4][5]

Phim lấy toàn cảnh tại một quốc tế giả tưởng dựa trên nền văn hóa truyền thống Trung Bộ châu Mỹ và những nền văn hóa truyền thống thổ dân châu Mỹ khác. Là hành trình dài theo chân cô bé Maya, một nàng công chúa chiến binh can đảm và mạnh mẽ. Vào lần sinh nhật thứ mười lăm của mình, những vị thần từ Âm giới Open và ép buộc Vương quốc Teca phải hiến tế cô cho người đứng đầu của Âm giới, Chúa tể Mictlan, vị Thần Chiến tranh tàn độc. [ 1 ] Nếu không, những vị thần sẽ giáng cơn thịnh nộ của mình xuống Vương quốc Teca và những chủ quyền lãnh thổ khác. Trước sự nguy khốn của quê nhà cũng như là quả đât, Maya buộc phải đứng lên. triển khai lời tiên tri đi tìm ba chiến binh huyền thoại khác để vượt mặt những vị thần và giải cứu quốc tế. [ 1 ]

Tháng 11 năm 2018, Netflix thông báo rằng họ đang phát triển một bộ phim truyền hình ngắn tập về chiến binh vùng Trung Bộ châu Mỹ.[8][9] Phim sẽ do Jorge Gutiérrez cầm trịch vị trí đạo diễn kiêm người sáng lập cũng như vai trò giám đốc sản xuất cùng với Silvia Olivas và Jeff Ranjo. Nhà sản xuất của phim sẽ do Tim Yoon đảm nhận.[10] Gutiérrez, Olvas, Doug Langdale và Candie Kelty Langdale sẽ là những người chấp bút cho kịch bản phim với cốt truyện do Ranjo thiết kế. Tháng 10, 2018, Gutiérrez đã mô tả bộ phim như là một Chúa tể những chiếc nhẫn phiên bản México “nhưng nó vui nhộn hơn.”[11][12]

Ngày 15 tháng 9, 2021, Gutiérrez đã công bố một đoạn phim độc quyền được trích ra từ bộ phim và chia sẻ rằng cảnh phim này được lấy cảm hứng từ Street Fighter II, Ngọa hổ tàng long, Cô dâu báo thù, Ninja Scroll và một “trận đấu phong cách chola” mà bản thân ông đã được xem ở Tijuana, México.[5] Ông chia sẻ với tạp chí Skwigly rằng bộ phim này “được truyền cảm hứng sâu sắc từ văn hóa nghệ thuật huy hoàng của Trung Bộ châu Mỹ” và các buổi triển lãm của Museo Nacional de Antropología. Ông cũng nhấn mạnh về nhân vật chính của phim, Maya, được tạo ra với nguồn cảm hứng từ chính mẹ, vợ và em gái của ông và cũng gợi ý rằng loạt phim sẽ có những điểm tương đồng với các tác phẩm trước của ông như El TigreHành trình giải cứu tình yêu.[13]

Loạt phim được chọn làm phim bế mạc và phát sóng hai tập tại Liên hoan phim Guadalajara vào ngày 9 tháng 10 năm 2021. [ 14 ]

STT Tựa đề Đạo diễn Biên kịch Ngày phát sóng bản gốc
1 “Chương 1: Lễ trưởng thành” Jorge R. Gutiérrez Jorge R. Gutiérrez, Mafer Hernandez, Candie Langdale & Doug Langdale 22 tháng 10, 2021( )
Vào ngày Maya đăng quang, một vị khách không mời từ âm gian xuất hiện cùng tin tức chấn động về nguồn gốc của cô – sau đó đưa ra một tối hậu thư.
2 “Chương 2: Lời tiên tri” Jorge R. Gutiérrez Jorge R. Gutiérrez, Mafer Hernandez, Candie Langdale & Doug Langdale 22 tháng 10, 2021( )
Một mất mát lớn hé lộ lời tiên tri cổ xưa, đưa Maya vào hành trình xa xôi để tìm ba chiến binh sẽ giúp cô cứu thế giới.
3 “Chương 3: Chiến binh Gà trống” Jorge R. Gutiérrez Silvia Cardenas Olivas 22 tháng 10, 2021( )
Trên Đảo Ánh trăng, Maya tìm kiếm Pháp sư Gà Trống nhưng lại dính vào Rico, người trông khá tầm thường và được cho là “pháp sư vĩ đại nhất trên đời”.
4 “Chương 4: Chiến binh Đầu lâu” Jorge R. Gutiérrez Silvia Cardenas Olivas 22 tháng 10, 2021( )
Cuộc tìm kiếm Cung thủ Đầu Lâu huyền thoại của Vương quốc Rừng Rậm giúp Maya và Rico gặp chiến binh tài năng Chimi ẩn dật, người được dân ở đây gọi là “Quái vật Trắng”.
5 “Chương 5: Chiến binh Báo đen” Jorge R. Gutiérrez Jorge R. Gutiérrez, Mafer Hernandez, Candie Langdale
& Doug Langdale
22 tháng 10, 2021

 ( )

Với tư cách là chiến binh thứ ba định mệnh, một người Barbarian Núi Vàng vạm vỡ tên là Picchu gia nhập nhóm của Maya. Đêm đó, Zatz đối chất với Maya về động cơ của cô.
6 “Chương 6: Maya và ba chiến binh huyền thoại” Jorge R. Gutiérrez Jorge R. Gutiérrez, Mafer Hernandez, Candie Langdale & Doug Langdale 22 tháng 10, 2021( )
Đội quân của Chúa tể Mictlan tấn công Teca, nhưng Maya và bạn bè chống trả. Khi các vị thần trở lại, trận chiến thứ hai hé lộ những sức mạnh mà họ không biết là họ có.
7 “Chương 7: Cổng Thần” Jorge R. Gutiérrez Jorge R. Gutiérrez, Mafer Hernandez, Candie Langdale & Doug Langdale 22 tháng 10, 2021( )
Maya và ba chiến binh nhận được sự giúp đỡ từ một nhân vật không ngờ tới khi đang đối mặt với Chúa tể Mictlan. Một người bạn quý tộc hy sinh quên mình vào phút chót.
8 “Chương 8: Dơi và cú” Jorge R. Gutiérrez Silvia Cardenas Olivas 22 tháng 10, 2021( )
Sau khi thoát khỏi nguy hiểm, Maya kiệt quệ nhờ bạn bè đi cảnh báo các vương quốc của họ rằng Chúa tể Mictlan sẽ tìm đến. Nữ vương Micte bộc bạch nỗi lòng.
9 “Chương 9: Mặt trời và mặt trăng” Jorge R. Gutiérrez Jorge R. Gutiérrez, Mafer Hernandez, Candie Langdale & Doug Langdale 22 tháng 10, 2021( )
Trận chiến định mệnh giữa Chúa tể Mictlan cùng đội quân và Maya cùng các đồng minh nổ ra ở Teca. Nhưng mọi chuyện sẽ kết thúc như thế nào? Thật hoành tráng.

Bộ phim được phát hành trên nền tảng chiếu phim Netflix lần đầu tiên vào ngày 22 tháng 10, 2021.[4][5] Netflix đã miêu tả rằng đây là “sự kiện hoạt hình được kể trong chín tập phim mang tính sử thi.”[1][7] Mỗi tập phim được giới hạn trong 30 phút và tổng thời lượng của tất cả kéo dài 4 tiếng rưỡi.[15][16]

Lovie Gyarke, cây bút từ tòa soạn The Hollywood Reporter đã gọi tất cả các cảnh trong phim là một “bữa tiệc cho thị giác” (…) nó còn là “một cuộc phiêu lưu hấp dẫn và ngoằn ngoèo, bắt nguồn từ nguồn lịch sử phong phú của các nền văn hóa bản địa và được dẫn dắt bởi Maya, một con người đang tìm kiếm câu trả lời cho quá khứ của cô cũng như đang cố gắng cứu vương quốc của mình”, và kết luận rằng “mỗi tập phim mang đến cơ hội để chúng ta hiểu sâu hơn về thế giới kỳ ảo này và để thưởng thức chiều sâu hình ảnh của loạt phim được xây dựng một cách điêu luyện và hoàn toàn tuyệt đẹp của Gutiérrez.”[17]

Liên kết ngoài[sửa|sửa mã nguồn]

Source: thabet
Category: Game