Chiến trường liên server: Khi khả năng PK quyết định tất cả

Bắt đầu từ ngày 24/5 vừa qua, chiến trường Tống Kim liên server lần đầu xuất hiện cùng phiên bản Cái Thế Độc Tôn. Hoạt động diễn ra hai ngày một tuần, mỗi ngày hai lượt, mọi game thủ đủ level ở cùng cụm server đều có thể tham gia.

Chú trọng PK, mở rộng quy mô

Chiến trường Tống Kim liên server được tổ chức vào 2 khung giờ cuối cùng trong ngày là 20:30 và 22:30. Điểm đặc biệt của hoạt động này chính là việc loại bỏ tất cả NPC hiện tại trong bản đồ Bảo Vệ Nguyên Soái, chỉ loại bỏ những NPC hiện tại; thay vào đó, số lượng người tham gia chiến trường tăng lên con số 30vs30 (thứ 4) và 50vs50 (thứ 6).

[​IMG]

Điều này đồng nghĩa với việc, tất cả những “đối thủ” trên chiến trường của game thủ sẽ là… game thủ, chứ không còn là những NPC được lập trình sẵn. Cách duy nhất để người chơi ghi điểm trong chiến trường là PK với những người chơi khác. Sẽ không có cảnh Diệt Địch 0 mà lại đứng top1 trong Tống Kim Liên Server.

Bên cạnh đó, việc sử dụng bản đồ Bảo Vệ Nguyên Soái cũng khiến game thủ có nhiều không gian di chuyển và giao chiến hơn, phù hợp với lượng nhân vật nhiều gấp rưỡi, gấp đôi so với trước đây (Tống Kim bình thường chỉ có quy mô 20 vs 20).

Chiến trường cho những tay điều khiển pro

Chiến trường liên server đông hơn rất nhiều, từ quy mô 40 người bình thường tăng lên 60 người (Liên Server) hoặc 100 người (Bách Liên Server) khiến cho số điểm diệt địch tăng lên nhưng khả năng bị hạ gục cũng tăng theo tỉ lệ thuận. Ngay cả những game thủ top phái Thiên Vương – Thiếu Lâm cũng khó có thể áp dụng chiến thuật “đánh bom cảm tử” chốn đông người, bởi với lượng địch thủ tăng gấp đôi thì rất có thể Võ Thánh – Vô Song cũng bị hạ gục trong nháy mắt.

Bên cạnh đó, các phái “tay dài” cũng gặp nhiều khó khăn hơn trong công cuộc chọn chỗ bắn tỉa. Đơn giản là vì bản đồ… đông quá, dù đứng ở vị trí nào cũng có thể bị vướng vào cuộc giao tranh ở phía sau. Ngay cả Thiên Nhẫn cũng khó lòng áp dụng chiến thuật tàng hình săn những kẻ địch bị thương.

Như vậy, khi tham gia Chiến Trường Liên Server, game thủ buộc phải chăm chỉ điều khiển nhân vật di chuyển, tránh né và chọn chỗ tấn công hơn. Bù lại, phần thưởng nhận được cho mỗi lượt đánh cũng nhiều hơn hẳn so với trước đây.

[​IMG]
Cái Bang – Ngũ Độc “thống lĩnh” bảng xếp hạng Tống Kim liên server.

Các môn phái cũng được mang ra bàn luận sôi nổi về chiến thuật mới trong chiến trường. Đặc biệt, hai môn phái mới tỏ ra có khá nhiều lợi thế PK. Trong đó Ngũ Độc được đánh giá cao nhờ khả năng thả pet làm lá chắn, còn Cái Bang lại gây ấn tượng nhờ khả năng né cao, xông pha trận địa như chốn không người.

Có thể nói, với bản cập nhật lần này, Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đã mở ra một “sân khấu” mới cho game thủ trổ tài. Trong đó, tính năng Tống Kim liên server được đánh giá là đã trở thành bước đệm giữa những chiến trường đấu đội và chiến trường bang hội, một chiến trường cỡ trung với khả năng phô diễn kỹ thuật PK đầy hấp dẫn.

Trang chủ VLTK Mobile: http://vltkm.zing.vn/
Trải nghiệm VLTK Mobile: Cái Thế Độc Tôn tại http://m.onelink.me/1aece126
Tham gia cộng đồng VLTK Mobile tại: https://www.facebook.com/vltkm.zing.vn/

Source: thabet
Category: Game