Tổng Hợp Các Thuật Ngữ Khi Chơi Figure (mô hình) Cho Người Mới Bắt Đầu

Khi mới bước vào một thú chơi nào đó, sẽ có rất nhiều thuật ngữ mà bạn cần phải nắm để không lạc lối hoặc mất tiền ngu, thú chơi Figure cũng như vậy, hãy theo dõi bài viết bên dưới để nắm vững những thuật ngữ nhé !
GoodSmart sẽ tổng hợp những thuật ngữ Figure một cách dễ hiểu, kỳ vọng bài viết này sẽ là hành trang để bạn không bị tẩu hỏa nhập ma khi mới tìm hiểu và khám phá thú chơi đặc biệt quan trọng mê hoặc này .

Figure Là Gì?

Tìm hiểu qua bài viết Mô Hình Figure Là Gì?

Action Figure Là Gì?

Tìm hiểu qua bài viết kích hoạt Figure Là Gì ?

Chibi Figure Là Gì?

Là figure mang phong thái chibi dạng như đầu thì to, thân thì nhỏ, dễ thương và đáng yêu, cute và cực kỳ ngộ nghĩnh .

Mô Hình SH Figuarts Là Gì?

Viết tắt là SHF, viết không thiếu là Simple style Heroic action Figures and Arts là tên của một dòng loại sản phẩm được sản xuất vào năm 2008 bởi Bandai. Là một loại Action Figure hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh được tư thế và hành vi nhờ vào những khớp vô cùng linh động bằng công nghệ tiên tiến S-CH Figuarts. Dòng loại sản phẩm này được Bandai nhắm vào fan đã có thu nhập với giá cao hơn, cho nên vì thế độ cụ thể tỉ mỉ của mẫu sản phẩm cũng cao hơn .

Figure Anime Là Gì?

Trong giới Figure thì Figure Anime hoặc Manga, xuất phát từ Nhật Bản, dành riêng cho giới Otaku ( người hâm mộ truyện tranh và anime ) vì anime là thuật ngữ phim hoạt hình được sản xuất phỏng theo truyện tranh của Nhật Bản .

Scale Figure Là Gì?

Là một loại Figure tĩnh, mô phỏng theo 1 hình dáng hay tư thế đúng mực của nhân vật, được sản xuất với độ tính xảo và chi tiết cụ thể nhất, tất yếu là giá cũng cao hơn những loại figure khác .

Pre-Painted Là Gì?

Tương tự như Scale Figure đây là quy mô tĩnh, được điêu khắc và sơn bởi những hãng sản xuất figure lớn .

Garage Kits Là Gì?

Cũng là dòng quy mô tĩnh nhưng người chơi cần “ lao động ” nhiều, đơn cử ở đây là phải tự ráp và sơn cho nó, dòng này khá kén người chơi .

Accessories và Model Kits

Dòng này phải ráp mới chơi được dạng như quy mô tàu ngoài hành tinh ví dụ điển hình, nhiều lúc cũng cần phải sơn luôn, có năng lực tạo tư thế linh động hoặc không .

Trading Figure Là Gì?

Đây là dòng figure hiếm do được sản xuất với số lượng hạn chế, bạn phài siêng tham gia những sự kiện mới hoàn toàn có thể chiếm hữu, dành cho dân săn hàng hiếm .

Figma Là Gì?

Là series có tính thẩm mỹ cao cùng khả năng thay đổi tư thế linh hoạt, chi tiết có thể xem tại đây.

Figfix Là Gì?

Là bộ sưu tập phụ từ dòng figma của Max Factory, chúng cũng có kích cỡ giống nhau là 1/12. Điểm độc lạ là Figfix cố định và thắt chặt trong 1 tư thế đơn cử cho từng nhân vật và có giá hài hòa và hợp lý hơn. Phần đầu của Figfix sử dụng cùng một khớp với Figma, được cho phép phần đầu hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế giữa những series .

Real Action Heroes (RAH) Là Gì?

Là series Figure hạng sang của Medicom Toy có chiều cao thường là 12 inch và hoàn toàn có thể biến hóa khuôn mặt, những bộ phận, phụ kiện và có quần áo vải giúp cho quy mô chân thực hơn. RAH là quy mô được phong cách thiết kế phong phú từ truyện tranh DC với Batman và Superman đến những game show như Legend of Zelda, và từ những anime như Attack on Titan và Kill la Kill .

Play Arts Kai Là Gì?

Play Arts là series được phong cách thiết kế mô phỏng những nhân vật trong Final Fantasy. Các quy mô được phong cách thiết kế giống hệt những nhân vật trong game. Chiều cao trung bình thường 7-8 inch. Một số quy mô đi kèm với những đạo cụ như vũ khí, tay chân đầu sửa chữa thay thế hoặc phương tiện đi lại, mỗi quy mô trung bình có 20 khớp nối .
Play Arts Kai được trình làng vào năm 2009, khớp nối tốt hơn, nhều phụ kiện hơn và kích cỡ cũng lớn hơn một chút ít và tất yếu giá cũng cao hơn so với Play Arts thường thì .

Figure Game Là Gì?

Là figure được phỏng theo những nhân vật trong những tựa game nổi tiếng .

EXO Figure Là Gì?

Là những figure được mô phỏng theo những nhân vật trong 1 ban nhạc nổi tiếng Nước Hàn là EXO .

Mô hình Nendoroid Là Gì?

Là series thuộc chiếm hữu của Good Smile Company, là quy mô có size nhỏ gọn 10 cm dạng “ chibi ”, chi tiết cụ thể được phong cách thiết kế và sơn vẽ không kề kém scale figure ( dạng quy mô chất lượng cao ). Mô hình hoàn toàn có thể biến hóa tư thế và khuôn mặt phong phú nhờ vào những phụ kiện đi kèm, năng lực biến hóa của Nendoroid vô cùng phong phú. Giá tầm khoảng chừng 1 tr – 1 tr5 – 2 tr / 1 bộ / 1 nhân vật .

Mô hình Nendoroid Petit Là Gì?

Mô hình Nendoroid Petit Là Gì

Là những quy mô Nendoroid nhỏ hơn nữa, chiều cao khoảng chừng 6 cm, ít phụ kiện do đó giá rẻ hơn. Bán theo bộ chứ ít khi kinh doanh bán lẻ vd như 3 nhân vật, 6 nhân vật và 12 nhân vật tùy series. Giá trung bình 700K-800 K / 1 bộ / 3 nhân vật .

Mô Hình Nendoroid Dolls Là Gì?

Mô Hình Nendoroid Dolls Là Gì?

Là một loại sản phẩm bổ trợ cho series Nendoroid có phần đầu hoàn toàn có thể hoán đổi với tầm 1000 Nendoroid. Chúng có khớp nối và hoàn toàn có thể thuận tiện đổi khác phục trang trong khi vẫn giữ nguyên phần đầu .

Minicchu / Medicchu / Dekacchu Là Gì?

Là một series dựa theo bản minh họa của Kengou Yagumo. Series này có 3 kích cỡ, Series Minicchu có chiều cao khoảng chừng 50 mm, series Medicchu là khoảng chừng 65 mm và series Dekacchu lớn nhất có độ cao 220 mm .

Cu-poche Là Gì?

Cũng thuộc loại figure chibi, nhưng là series của hãng Kotobukia. Giá tầm 900 k – 1 tr2 / 1 box / 1 nhân vật .

World Collectionable Figure (WCF) Là Gì?

Gọi tắt là WCF là một series của Banpresto tập trung chuyên sâu vào One Piece, Dragon Ball, có chiều cao chỉ khoảng chừng 7 cm, được điêu khắc cụ thể nhưng giá tiền lại cực rẻ .

Resin Statue Là Gì

Resin là vật liệu được làm từ nhựa thông, loại nhựa này khác PVC, nhựa PVC khi rơi rớt hoàn toàn có thể trầy xước chút đỉnh, đôi lúc thì gãy nhưng resin thì sẽ gãy vỡ luôn chính do nó giòn hơn. Resin Statue là tượng làm bằng vật liệu resin .

Resin Figure Là Gì?

Tương tự như Resin Statue .

Banpresto Là Gì?

Đơn giản là một công ty đồ chơi Nhật Bản, thuộc tập đoàn lớn mẹ là Bandai Namco theo wiki thì đây là công ty đã từng là nhà tăng trưởng và phát hành game show điện tử. Hiện công ty đã giải thể và tích hợp với Bandai Spirits, thừa kế tổng thể tên thương hiệu và trách nhiệm của Banpresto .

Pre-order Là Gì

Là cách đặt cọc trước khi figure được phát hành, thời hạn hoàn toàn có thể từ 3-6 tháng cho đến 1 năm tùy loại sản phẩm, giá sẽ rẻ hơn nhiều. Mục đích Pre-order là để thăm dò thị trường, vừa để bạn kịp chuẩn bị sẵn sàng tiền, thời hạn phát hành cũng hoàn toàn có thể chậm hơn .
Updating … .. Bookmark để nghiên cứu và điều tra nhé !
Bài viết tìm hiểu thêm từ nhiều nguồn như goodsmile.info, myfigurecollection, figroom, japanfigure, otakustore, rovefigure

Source: thabet
Category: Game