Thánh chế Củ Tỏi ngày ấy giờ ra sao?

Cách đây 6,7 năm, nhắc đến ” nhạc chế ” thì không hề không kèm theo cái tên ” Thanh chế ” Củ Tỏi. Thậm chí trong bảng xếp hạng 10 nhân vật giật mình nổi trên mạng xã hội năm năm ngoái, Củ Tỏi đứng đầu list, vượt qua cả những cái tên khét tiếng khi ấy là Cô giáo Lê Na, mỹ nữ Hạ Vi, Rocker Nguyễn … Khi ấy nhắc đến Củ Tỏi, dân cư mạng nghĩ ngay về chàng trai xấu trai, tỉnh tỉnh, điên điên, ngáo ngáo … nhưng rất vui nhộn. Và theo thông tin Sống Đẹp nắm được, ” Thánh chế ” Củ Tỏi tên thật là Nguyễn Tiến Dũng, sinh năm 1994, cựu sinh viên Đại học Sân khấu Điện ảnh TP Hồ Chí Minh, khoa Đạo diễn ảnh truyền hình. Anh là gia chủ của loạt clip chế như Cô gái Trung Quốc, Xăng tăng giá, Con người ta, Tôi là tôi chế …

thanh-che-cu-toi-ngay-ay-gio-ra-sao-9
“Thánh chế” Củ Tỏi Nguyễn Tiến Dũng ngày ấy Tuy nhiên, sau đó không lâu, ” Thánh chế ” Củ Tỏi lặn tăn trên mạng xã hội và từ đó đến nay truyền thông online cũng ít nhắc đến anh. Vậy sau 7 năm, Củ Tỏi đang ở đâu, làm gì ?

Theo Báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh, tại Bệnh viện dã chiến số 7 (TP Thủ Đức), giữa hàng trăm người mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang kín mít thì xuất hiện anh chàng “Thánh chế” Củ Tỏi. Được biết, Nguyễn Tiến Dũng đang là tình nguyện viện tại bệnh viện này.

Ngày 17/7. là ngày tiên phong Dũng ” Củ Tỏi ” đặt chân đến bệnh viện dã chiến. Công việc chính của anh và đồng đội là đổ rác cho bệnh nhân F0. Trước đó, Dũng từng phụ bưng bê nệm, nước cho những phòng, tham gia vào công tác làm việc chuẩn bị sẵn sàng phòng ốc để tiếp đón bệnh nhân F0. Vì những nguồn rác thải đều có năng lực chứa nguồn lây nhiễm nên khi lấy rác đem xuống tầng hầm dưới đất cho công ty thiên nhiên và môi trường giải quyết và xử lý, Dũng và đồng đội phải rất cẩn trọng .

thanh-che-cu-toi-ngay-ay-gio-ra-sao-4
Tiến Dũng đang làm công việc thu gom rác trong Bệnh viện dã chiến ở TP Thủ Đức Dũng ” Củ Tỏi ” san sẻ : ” Mỗi ngày, team chúng tôi đem mấy chục thùng rác đầy xuống đổ rác rồi đem mấy thùng rác rỗng lên, đi thang máy. Cũng có đợt thang máy hỏng, lần đó đang cần phải đưa cơm lên gấp cho những bệnh nhân nên kêu gọi hàng loạt lực lượng. Tôi cũng như những bạn tình nguyện viên khác, phải mang cơm đi thang bộ, thang thoát hiểm, từ tầng 11 trở lên 16, 17 … Mặc không thiếu đồ bảo lãnh, leo cầu thang mệt luôn, nhưng sau này chắc như đinh nhìn lại sẽ nhớ vô cùng ”. Nói về cơ duyên đến với việc làm này, Dũng cho biết : Bản thân tham gia vào lực lượng dân quân, ĐK đi tình nguyện từ những ngày tiên phong khi dịch bùng phát đợt 1 nhưng lúc đó số lượng đã đủ. Khi hay tin đợt này thiếu người, chỉ huy có gọi hỏi quan điểm nên Dũng đồng ý chấp thuận đi luôn .

thanh-che-cu-toi-ngay-ay-gio-ra-sao-5
Những món quà gửi vào bệnh viện đều được Dũng chụp ảnh lưu giữ cẩn thận “ Thời gian đầu việc làm chưa quen. Chúng tôi phải mang đồ bảo lãnh liên tục, hơi ngộp, nóng, phải đeo găng tay liên tục nữa. Phải đeo hai lớp găng tay, một lớp xong, chồng thêm lớp nữa, vì đeo một lớp thì mỏng mảnh quá, rất nguy khốn … ”, Dũng tâm sự .

Quảng cáo

” Thánh chế ” Củ Tỏi còn san sẻ với Báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh rằng, những ngày đầu số lượng bệnh nhân lên tới 2000 người, có những mẹ bầu nhiễm bệnh, ho sốt, có mẹ còn ho ra máu. Người khỏi bệnh ra về, người nhiễm lại tới. Công việc này nếu không cẩn trọng rủi ro tiềm ẩn lây nhiễm luôn rình rập. Cuộc sống ở bệnh viện dã chiến cũng không như ở nhà. Có những ngày lượng rách nát nhiều, tưởng chừng không biết dọn khi nào mới xong. Và kiến ba khoang luôn là nỗi ám ảnh với Dũng củ tỏi và nhiều tình nguyện viên khác. Dũng cũng thú nhận, có vài bận muốn xin về nhà .

thanh-che-cu-toi-ngay-ay-gio-ra-sao-3
Dũng và đồng đội làm việc tại Bệnh viện dã chiến “ Nhưng chỉ huy kêu ráng đi tiếp đi vì cũng thiếu lực lượng, thiếu người thay thế sửa chữa. Ban chỉ huy động viên nhiều rồi đồng đội đồng đội san sẻ nữa. Về nhà thì không khác gì trong đây, đang dịch đâu cũng phong tỏa. Tôi tâm lý, ngủ một giấc dậy rồi quyết định hành động ở lại, ở tới giờ luôn ”, Dũng kể. Tâm sự về chuyện lặn mất tăm trên facebook, trên youtube, ” Thánh chế ” Củ Tỏi ngay thật vấn đáp, đã giải nghệ. Dũng quyết định hành động bỏ nghành nghệ thuật và thẩm mỹ và trở lại kinh doanh thương mại phụ mẹ, không níu kéo hào quang quá khứ. “ Tôi giải nghệ vì thấy đã hết thời. Làm clip vậy 7 năm rồi, tôi cũng thấy chán chán, lâu lâu mới đăng clip. Tôi bán kênh rồi, bán cả fanpage luôn rồi … Cũng từng đắn đo nhiều, thời hạn đầu kỉ niệm dạt dào, rớt nước mắt cả đêm nhưng rồi vẫn quyết định hành động bán .

thanh-che-cu-toi-ngay-ay-gio-ra-sao-7
“Thánh chế” giải nghệ, về nhà phụ giúp công việc kinh doanh cho mẹ

Tôi cũng như người bình thường thôi, đi học, biết mấy cái hay hay hì làm, khi thấy bản thân mình cũng không muốn làm nữa, tôi muốn quay trở lại cuộc sống bình thường. Tôi muốn làm doanh nghiệp, theo đuổi con đường kinh doanh”, Dũng chia sẻ.

Ước mong lớn nhất của ” Thánh chế ” Củ Tỏi giờ đây là dịch bệnh được đẩy lùi. Khi hết dịch, anh sẽ về nhà ngủ một giấc, gặp gỡ bè bạn, đi cafe. Và quan trọng hơn là sẽ đi thăm ” cô ấy ” ( tình nhân của Dũng ) .

thanh-che-cu-toi-ngay-ay-gio-ra-sao-6
Đây là “người ấy” của Tiến Dũng Dũng cho biết, tình nhân đang ở Bình Thuận. Do dịch bệnh nên phải về quê. Dũng chỉ mong dịch bệnh qua nhanh để đời sống trở lại thông thường và đương nhiên, lúc ấy Dũng hoàn toàn có thể gặp được ” tình yêu ” của mình thỏa nỗi nhớ mong bao ngày.

Xem thêm: Cõi mạng đồn Lộc Fuho kiếm cả trăm triệu mỗi tháng, còn thực tế thì sao?

Source: thabet
Category: Game