Nghiệp Đế Vương

Thể loại: Ngôn tình cổ đại, cung đình, chiến tranh, tranh quyền đoạt vị, HE chính truyện, SE ngoại truyện
Độ dài:  63 chương 2 phiên ngoại
Edit: Hàn Phong Tuyết
Beta: Hàn Phong Tuyết
Thiết kế bìa: Tiểu Bạch

Thượng Dương Quận chúa Vương Huyên ( A Vũ ), xuất thân vọng tộc, mang huyết mạch hoàng gia xinh đẹp, tôn quý, vốn có người thương là thanh mai trúc mã – người khiến ai ai cũng một lòng ngưỡng mộ, nhưng sống trong loạn thế, không hề tránh số mệnh nàng bị đẩy đến nơi đầu sóng ngọn gió. Tiêu Kỳ, xuất thân hàn vi, đi lên từ nghiệp binh đao, từng bước từng bước nhờ vào công trận mà đạt được vị trí cao, trở thành Dự Chương Vương quyền khuynh thiên hạ. Lấy Vương Huyên chỉ là một cuộc thanh toán giao dịch quyền lực tối cao. Nhưng không ngờ, một lần gặp gỡ muộn lại biến hóa vận mệnh của hai người. Từ đó có ý chí quyết tâm vượt sóng gió, kiên cường sóng vai bên nhau, ước hẹn sinh tử .Sự tranh giành giữa ngoại thích và hoàng tộc gây nên cung biến, hoàng tộc phía nam khởi binh làm phản. Trên đường trở về kinh, Vương Huyên bày mưu đoạt Huy Châu đã bị chiếm thành công xuất sắc, giành thắng lợi ở cuộc đấu chính trị tiên phong, từ đó sóng vai cùng Tiêu Kỳ trên hành trình dài dựng nghiệp Đế Vương .

Nhưng gia tộc Vương Huyên lại là gia tộc ngoại thích đứng đầu, đối lập một sống một còn với thế lực quân nhân. Phu tộc và gia tộc, tình yêu và thân tình, ngày xưa và ngày nay bức bách Vương Huyên phải chọn những chọn lựa tàn khốc.

Bạn đang đọc: Nghiệp Đế Vương

Xưa kia là nữ nhi hoàng gia, giờ mang thân phận người chinh phục quay trở lại cung đình, chân chính đứng trên đỉnh điểm quyền lực tối cao, những gì đợi chờ nàng là phồn hoa lạc tẫn, đầy rẫy đau thương ; là phong vân quỷ quyệt, rủi ro tiềm ẩn tứ phía ; hay là con đường lập quốc trải ra ngay dưới chân …

Quyển thượng

Nàng xuất thân thế gia quý tộc, cành vàng lá ngọc không thua kém đấng đàn ông. Hắn xuất thân hàn vi, đi lên từ binh nghiệp, một đời chinh chiến chí khí kiên cường. Một cuộc thanh toán giao dịch quyền lực tối cao chặt đứt duyên phận thanh mai trúc mã của nàng. Một cuộc gặp gỡ muộn vạch nên ước hẹn sóng vai thiên hạ của họ. Tranh giành quyền vị, biến cố cung đình, ngựa hắn xông thẳng vào hoàng cung, muốn nên nghiệp bá vương. Oán hận xích mích, sự tồn vong của gia tộc, nàng quay trở về cung, đổi khác phong vân thiên hạ. Khi gặp lại đã trở thành người lạ lẫm, đào hoa lạc tẫn, hẹn ước cầm tay nhau đi tới cuối đời bất quá cũng chỉ là ước nguyện xa xôi thời thịnh thế .

Quyển hạ

Nàng và hắn cùng nhau đứng trên đỉnh điểm quyền lực tối cao, tiến là đao kiếm bão táp, lui là vực sâu vạn trượng. Từng là thanh mai trúc mã lại bị buộc thành bạn bè tương tàn ; từng là chủ tớ tình thâm lại bị buộc thành quân địch sinh tử ; tộc nhân bị xâm phạm, vứt bỏ thân nhân ; trải qua phong ba, đến khi kết thúc là ai không rời đi, ai đã đổi khác ? Nam nhân chí hướng cao vời vợi, đao kiếm nơi nơi, thiết giáp sáng lạnh, quân lâm thiên hạ ; hồng nhan nữ tử sánh ngang đấng đàn ông, vượt mọi chông gai, sắc áo đỏ tươi, phượng nghi thiên hạ .Hạnh phúc xưa như giấc mộng, sau cuối cũng phải biệt ly ; không còn loạn lạc, giang sơn vững chắc, nghiệp lớn triển khai xong, xương khô chất núi .Một thiên truyện cổ thị phi, hai trái tim yêu thương sáng ngời .( Theo baidu )

Tác giả

Mị Ngữ Giả, nhà văn viết tiểu thuyết cho nữ, hiện ở châu Âu, đời sống bình yên, tự do. Thích mèo, thích ca kịch. Mị Ngữ Giả được ca tụng là “ Nùng tình thiên hậu ”, một trong tứ đại thiên hậu ngôn tình ( gồm có Phỉ Ngã Tư Tồn – Bi tình thiên hậu, Đồng Hoa – Nhiên tình thiên hậu, Đằng Bình – Hiệp tình thiên hậu ) .Các tác phẩm chính : Y hương tấn ảnh hệ liệt, Phượng huyết trường ca hệ liệt, Nghiệp Đế Vương, Giữa đôi bờ tịch mịch, …

(Theo baidu)

Lời tác giả

Phụ lục trước : Trích trong “ Quân Vương * ”* Quân Vương ( tiếng Ý : Il Principe, tiếng Anh : The Prince ) là một cuốn sách bàn về khoa học chính trị của nhà ngoại giao, nhà sử học, nhà triết học chính trị người Ý tên Niccolò Machiavelli .

[Đăng lại]

1. “ Quan hệ giữa người và người phải được đối xử tử tế hoặc thẳng tay đàn áp ” .Những lời này trọn vẹn giống với câu nói : “ Thuận ta thì sống, nghịch ta thì chết ”, có điều khiến người nghe cảm thấy lo ngại hơn nhiều. Machiavelli đã chỉ ra : “ Người nào đem lại quyền lực tối cao cho kẻ khác thì tự chôn vùi chính mình ”, ý nói so với thế lực có năng lực uy hiếp và thống trị mình, tuyệt đối không hề nhân từ nương tay, nhất định phải lòng dạ gian ác, nhổ cỏ tận gốc .2. “ Tất cả những người nhìn xa trông rộng mà dùng vũ lực thì điều thắng lợi. Nếu như họ không dùng vũ lực thì hẳn đã bị thất bại ” .Bạo lực có công dụng rất là quan trọng so với việc duy trì vị thế thống trị của quân vương. Trong “ Quân Vương ”, Machiavelli đã viết một đoạn rất dài về tầm quan trọng của võ lực và quân đội. Lúc quân vương tạo niềm tin so với những lực lượng không ràng buộc thì cần phải dùng tới vũ lực, khiến mọi người đi vào khuôn khổ. Trật tự xã hội loài người khi dùng võ lực có biến hóa rất lớn. “ Khi xưa muốn lấy thiên hạ phải lấy tâm nhân dân, nay muốn lấy thiên hạ phải lấy mạng nhân dân ”, câu nói trong “ Tư Mã pháp ” khiến tôi thấm thía không kém gì lời Machiavelli .3. “ Thường thì con cháu sẽ quên cái chết của cha mình nhanh hơn việc quên đi số gia tài thừa kế bị tước mất ” .“ Quân Vương ” nhắc rất nhiều thủ đoạn, đều dựa vào “ Bàn về tính ác ” mà nói. Quân vương phải hung tàn như tổng thể mọi người thì vị thế thống trị mới hoàn toàn có thể bảo vệ. “ Chiến hữu thân thương ” của Napoleon, Talleyrand là một ví dụ rất tương thích để chứng tỏ. Talleyrand và Napoleon mưu đồ bí hiểm phát động “ chính biến sương mù ” ( sương mù chỉ tháng 11 ), ở đầu cuối lại bán đứng Napoleon .4. “ Quân vương phải biết học hỏi từ bản tính của dã thú, biết phối hợp sức mạnh của sư tử với sự tinh ranh của cáo. Sư tử không hề tự bảo vệ mình tránh những cạm bẫy còn cáo thì không chống lại được sói ” .

Vị trí và hoàn cảnh quyết định nên phần lớn tính cách của quân vương. Quân vương không phải là quân tử, nhưng nhất định phải là ngụy quân tử. Quân vương là một thể thống nhất của nhân tính và thú tính, để đạt được mục đích củng cố chính quyền, quân vương có thể không chừa bất kỳ thủ đoạn nào. Hết thảy hành động của quân vương đều phải lấy tiêu chuẩn là có lợi hay không có lợi cho việc thống trị. Nếu như việc tuân thủ đúng tín nghĩa khiến mình bất lợi, “Một vị quân vương anh minh tuyệt đối không thể, cũng không phải tuân thủ tín nghĩa”, Machiavelli thật sự rất hiểu bản tính của một quân vương, khiến quân vương cũng cảm thấy run sợ.

5. “ Bậc quân vương phải giao những trách nhiệm đáng ghét cho người khác và giữ cho mình những nghĩa vụ và trách nhiệm nhẹ nhàng ” .Machiavelli cho rằng, một vị quân vương nếu không hề khiến nhân dân kính yêu mình thì tối thiểu cũng phải tránh được không để cho nhân dân căm hận mình. Những chuyện xấu phải giao cho nô tài làm, mà chuyện tốt thì phải giữ lại để mình làm. Như vậy, mọi người sẽ cảm thấy, quân vương là người tốt, nhưng bọn nô tài lại làm hỏng chuyện. Hiện tượng mê hoặc “ chỉ phản du lịch thăm quan không phản nhà vua ” trong lịch sử dân tộc hầu hết đều do thuật lung lạc lòng người cao minh này trợ giúp nên. Hy sinh vài quan lại tham ô để bảo vệ bảo đảm an toàn cho thể chế thống trị của quân vương chính là chỗ sâu xa của “ nhà nước thanh liêm ”, “ nhà nước của nhà vua tốt ”, phân biệt rạch ròi giữa bên chính diện và bên phản diện .Đánh giá của beta Hàn Phong Tuyết : Đây là một trong ba truyện ngôn tình hay nhất mà mình từng đọc ^ ^

Source: thabet
Category: Game