Game tester là gì? Những điều bạn cần biết

Game tester chắc như đinh là một trong những nghề được nhiều bạn game thủ muốn làm nhất. Nó như thể một việc làm trong mơ của bạn ở đây bạn chỉ cần chơi game suốt ngày và tiền sẽ tự chảy đến .
Tuy nhiên đời không như là mơ đâu bạn ạ, đời sống của một game tester không màu hồng như bạn vẫn nghĩ đâu. Cùng mình tìm hiểu và khám phá về game tester là gì dưới bài viết sau nhé

Game tester là gì

Game tester là gìGame tester là người thao tác cho những công ty sản xuất game, để kiểm tra kỹ những game trước khi phát hành ra công chúng. Còn được gọi là thử nghiệm game beta, người thử nghiệm game show nhận được một phiên bản của game show ở quá trình gần sau cuối .

Sau đó họ phải chơi trò chơi một vài lần, từ đầu đến cuối, để phát hiện lỗi hoặc trục trặc trong trò chơi. Game tester đóng vai trò cần thiết cho mọi nền tảng và thể loại game. Tùy thuộc vào vị trí và công ty, người kiểm tra sẽ chơi trò chơi trên nền Xbox, Playstation, Nintendo Wii, PC, mobile… Trò chơi nhập vai, trò chơi trực tuyến nhiều người chơi, trò chơi hành động và trò chơi học tập chỉ là một số thể loại trò chơi mà game tester phải chơi và đánh giá kỹ lưỡng trước khi phát hành.

Game Tester làm gì?

Game tester là làm gìTester sẽ nhận được những bản khác nhau của game để kiểm tra kỹ lưỡng game trước khi phát hành. Nếu game show có nhiều chính sách chơi, ví dụ điển hình như người mới mở màn, tầm trung hoặc hạng sang, tester phải chơi qua từng chính sách này từ đầu đến cuối để trình diện bất kể trục trặc nào .
Trong quy trình chơi, tester nỗ lực tò mò những lỗi ẩn bằng cách nỗ lực triển khai mọi hành động hoặc quyết định hành động mà người chơi hoàn toàn có thể thực thi trong lối chơi thông thường .
Tester thậm chí còn hoàn toàn có thể nỗ lực làm những việc trong game show mà một người chơi trung bình không hề làm, ví dụ điển hình như cố gắng nỗ lực để bị mắc kẹt trong một bức tường hoặc ùn tắc trong game show. Loại lỗi này được biết đến như thể sự cắt xén .
Sau khi phát hiện ra lỗi, Tester phải viết diễn đạt bugs, gồm những bước tái hiện bug, tác dụng trong thực tiễn, và tác dụng mong ước. Sau khi gửi thông tin này cho developer, tester hoàn toàn có thể được nhu yếu kiểm tra lại những phiên bản đã sửa đổi của game show để có bản không thay đổi .

Nơi làm việc của game tester

Người kiểm tra game show trải qua nhiều giờ trước màn hình hiển thị tivi hoặc màn hình hiển thị máy tính và triển khai hoạt động lặp đi lặp lại bằng tay. Không nhất thiết phải ngồi trong một văn phòng, điều quan trọng là cho những game thủ có một môi trường tự nhiên yên tĩnh và thư giãn giải trí để dành sự quan tâm khá đầy đủ của họ để chơi game. Họ thường thao tác ở nhà, vài người có thời cơ thao tác onsite ở những công ty sản xuất game .
Tester thường không có lịch thao tác cố định và thắt chặt, nhưng một khi tiếp đón mẫu sản phẩm thì đi kèm là deadline rất chặt cho từng công dụng của game .
Game developer thường hay đặt ngày release mong ước cho game nên việc beta tester trả tác dụng kiểm thử càng sớm càng tốt rất quan trọng .

Quy trình tester game cơ bản

Nhận dạng: Đầu tiên phân tích và xác định các quy tắc và hành vi của game

Kiểm tra chức năng: Đảm bảo game hoạt động như dự định. Điều này cũng bao gồm kiểm tra tích hợp với các công cụ của bên thứ ba được sử dụng nếu có.

Khả năng tương thích với hệ điều hành và trình duyệt: Phần lớn thử nghiệm game quan trọng là để đảm bảo game hoạt động trên các hệ điều hành được yêu cầu. Đối với các game online cần phải test trên tất cả các trình duyệt dự định.

Kiểm tra hiệu suất: Điều này trở nên quan trọng đối với các game online nếu trang web trò chơi xử lý đặt cược vào trò chơi, khi đông người chơi game có bị lag không.

Thử nghiệm nhiều người chơi: Đối với các game nhiều người chơi, bạn cần xử lý tình huống khi chơi nhiều người và đảm bảo cốt truyện của game được chia đều cho tất cả người chơi.

Báo cáo: Báo cáo lỗi cho developer đưa ra các bằng chứng lỗi cần được xuất và gửi qua hệ thống báo cáo lỗi.

Phân tích: Các developer giữ trách nhiệm sửa lỗi.

Xác minh: Sau khi sửa lỗi, tester cần phải xác minh lỗi để xác nhận rằng nó không nên xuất hiện lại.

Một số mẹo kiểm thử game

Trước tiên, hãy xác lập thuật toán game show trên mạng. Từ mã nguồn để xác lập những yếu tố trong ứng dụng game show .
Xác minh mã nguồn để sử dụng số ngẫu nhiên và giải quyết và xử lý lỗi thích hợp. ( Chỉ khi bạn biết mã nguồn ) .
Hiểu nhìn nhận Trình tạo số ngẫu nhiên ( RNG ) : Điều này rất quan trọng để thêm tính không hề đoán trước trong game show. Trong hầu hết những game show, mạng lưới hệ thống RNG này được sử dụng để lập map hiệu quả game .
Xác nhận và nhìn nhận những quy tắc được xác lập trước game show .
Xác minh tính thống nhất của những quy tắc game show .
Đảm bảo nội dung hoặc tài liệu gây không dễ chịu không khi nào được hiển thị .
Thường xuyên kiểm tra lịch sử dân tộc game show và nhật ký sự kiện mạng lưới hệ thống .
Đảm bảo tác dụng Trò chơi được hiển thị trong một thời hạn hài hòa và hợp lý .
Không phân biệt game show Đơn / Nhiều người chơi, chúng tôi cần xác nhận băng thông và ứng dụng máy khách .
Xác minh số lượng giới hạn tối thiểu / tối đa của cược, tiền gửi và những hình tượng game show quan trọng khác .

Xác minh chính xác trò chơi và vận hành hệ thống sau khi trò chơi bị lỗi và khôi phục.

Luôn xác định toàn bộ những báo cáo giải trình về tính đúng chuẩn của tài liệu. Xác minh báo cáo giải trình cho ngày, thời hạn, số lần thắng, tiền v.v.
Yêu cầu mạng lưới hệ thống kiểm tra. Điều này rất quan trọng trong thử nghiệm game show. Xác minh toàn bộ những nhu yếu về hạ tầng và bảo mật thông tin, Thiết bị game show, mạng và đồng nhất hóa game show với HĐH .
Đảm bảo có đủ thông tin cho người dùng để bảo vệ người chơi game show .

Source: thabet
Category: Game