[TLBB FPT] Thiên Long Bát Bộ xưa và nay: Qua rồi một thời Hoàng kim – Thiên Long Bát Bộ FPT 2010

Thiên Long Bát Bộ là một trong những game nhập vai hay nhất trong làng game Online khi du nhập về Việt Nam. Với giao diện đồ họa tương đối bắt mắt cùng game play khá hấp dẫn nên khi về tới Việt Nam, không ít game thủ nguyện gắn bó trọn đời với tựa game này đến ngày cuộc vui chấm hết. Khi nhà phát hành FPT tuyên bố đóng cửa, rất nhiều người chơi tiếc cho một tựa game đã từng làm mưa làm gió trong lịch sử.

Đáng tiếc, dù nhà phát hành VNG nỗ lực “ hồi sinh ” Thiên Long Bát Bộ, hiệu suất cao chẳng được là bao khi niềm đam mê giảm dần kéo theo kế hoạch “ Đô la thần chưởng ” ép chế quốc tế ảo. Than ôi, thời oanh liệt của Thiên Long Bát Bộ nay còn đâu ! ! !

I. Khoảnh khắc nghèo nhưng đoàn kết

Khi du nhập về Việt Nam khoảng 8-9 năm về trước, có ai biết và tưởng tượng rằng Thiên Long Bát Bộ lại hút người chơi vào thế giới huyền ảo đến như vậy. Những ngày đầu, ai biết đâu những buổi train solo bằng pet, tất cả người chơi phải dựa vào nhau bằng những buổi train party xuyên ngày xuyên đêm để đạt cấp độ nhất định.

Mọi thứ đều kinh ngạc, từ những NPC, những sự kiện, những phụ bản cho tới những map thường ngày. Dành dụm được những đồng xu tiền rất ít trải qua Thủy Lao hay tích góp được từ trách nhiệm li ti, mọi người đều nỗ lực sắm thú cưỡi 40 giá 39 vàng để chạy .
ac.jpgCùng nhau Pạt ty đi khắp trần gian .
Sau này, khi bang hội mới dựng lên, hình thức thương nhân mới nở rộ trong hội đồng game thủ Thiên Long Bát Bộ. Khẩu hiệu người người thương nhân nhà nhà thương nhân ăn sâu vào máu mọi người. Dần dần, máu me ăn thua nổi lên khiến game thủ bị cuốn vào game play khi nào không hay. Những ngày đầu ai cũng nghèo, ai cũng nhếch nhác nhưng tiếng cười, lời nói luôn còn mãi trong lòng tình nhân Thiên Long Bát Bộ .

II. Cùng nhau đi phụ bản

Lúc chưa biết train solo dựa vào pet, người chơi phụ thuộc vào khá nhiều vào phụ bản để kiếm nguồn kinh nghiệm tay nghề dồi dào. Phụ bản Trân Long Kì Cuộc đem lại nhiều cống phẩm kinh nghiệm tay nghề nhất vào thời gian tiên phong. Vì vậy, cứ mỗi trưa đi học về, những game thủ đáng yêu của tất cả chúng ta đạp xe hết cỡ tới quán net và lẳng đi đâu mặc kệ cho xe nằm hay đổ để tham gia càng sớm càng tốt. Tiếng nói rôm rả, tiếng cười vang khắp căn phòng nhỏ bé như tìm được niềm vui đích thực của cuộc sống mình .
đanh co.jpg

Trân Long Kì Cuộc luôn được chào đón bởi tân thủ.

Ngày đầu, ai biết tới phương pháp đi đánh cờ, đi Ác Tặc, đi Ác Bá, đi Q123. Dần dần, mọi người tích góp được kinh nghiệm tay nghề vốn có và san sẻ cho những game thủ chưa hề biết. Phong trào lan khắp toàn tổng thể những Sever không lâu sau đó. Những cảnh game thủ nườm nượp tham gia phụ bản vào giờ vàng khiến tất cả chúng ta nhớ về một thời kì hoàng kim của Thiên Long Bát Bộ. Rồi đến thứ 7 hàng tuần, mọi người diệt phỉ Kính Hồ nhằm mục đích săn những quyền lợi rất lớn của phụ bản .

III. PK – Nơi thể hiện bản lĩnh

Có một điều mà những game thủ yêu Thiên Long Bát Bộ nên tự hào. Thù hằn trong game không quá nhiều so với những game khác bởi nếu yêu dấu PK, mọi người hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức solo trên Võ Đài. Thêm vào đó, một số ít phụ bản không lên điểm PK cũng rất hay để người chơi hoàn toàn có thể tranh chấp chỗ train Party. Một pha COMBAT 6 vs6 nổ ra liên tục với phần thắng là những kẻ lì lợm hơn. Dù có những hiểu nhầm, tranh chấp, Thiên Long Bát Bộ vẫn là tựa game có văn hóa truyền thống tốt hơn nhiều so với nhiều tựa game khác .
pk.jpgLôi Đài – nơi quý phái solo lên ngôi .

Đến hẹn lại lên, Hoa Sơn Luận Kiếm thu hút đông đảo anh hùng trong cả Sever để tìm ra môn phái mạnh nhất. Khi những hiểu biết ban đầu chưa được rộng, các phái tranh chấp khá công bằng với những nhân tài nhất định. Thời ấy, chúng ta cảm tưởng đang sống trong thế giới ảo nhiều hơn cuộc sống thật với tựa game : THIÊN LONG BÁT BỘ.

IV. Dù VNG vớt vát, niềm đam mê đã cạn

Cuối năm ngoái, nhà phát hành FPT chính thức ngừng hoạt động vì nhiều nguyên do khác nhau. VNG quyết định hành động nỗ lực hồi sinh Thiên Long Bát Bộ nhưng hiệu suất cao chẳng được là bao. Số người tham gia không còn nhiều, map trống trơn, chẳng mấy ai còn hứng thú với Game Play. Đa số game thủ lựa chọn cách ăn xổi Đô La Thần Chưởng để tăng tiến sức mạnh .
Nhiều người than trời than đất và tự hỏi rằng : “ Sao tựa game vẫn chưa ngừng hoạt động ”. Dù có làm lại Thiên Long Bát Bộ một lần nữa, không khí không hề vui bằng thời xưa bởi đồng xu tiền đã chi phối quá nhiều đời sống. Thật đáng tiếc cho một tựa game đã từng làm mưa làm gió thời học viên của bao người .

Source: thabet
Category: Game