[Đánh giá] Kiếm Thế 2: Yêu lại từ đầu – Kênh Game VN – Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại KenhGameVN. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhậ

Sau nhiều đồn đoán về lối chơi của Kiếm Thế 2, ngày thời điểm ngày hôm nay, Game4V đã được tiếp cận trực tiếp với một trong những loại sản phẩm trọng điểm của VNG trong năm ngoái .

thanh-nien-game-kiem-the-2-12

Kiếm Thế 2 được VNG đặt rất nhiều kì vọng và tận tâm để trở thành một trong những game MMORPG về đề tài kiếm hiệp hay nhất tại Nước Ta trong năm ngoái. Chính vì điều đó, nhà phát hành này đã phối hợp cùng hãng tăng trưởng Kingsoft thực thi nhiều phong cách thiết kế mang tính độc quyền, đặc trưng và dành riêng cho những gamer tại Nước Ta .

IMG_4315

Cốt truyện không mới, nhưng quen thuộc

Cốt truyện của Kiếm Thế 2, không có sự cải tiến vượt bậc, mới lạ và vẫn bám sâu vào mạng lưới hệ thống truyện của Kim Dung. Nhưng thế là vừa đủ để tạo ra một cảm xúc vô cùng quen thuộc so với người Việt. trò chơi lấy toàn cảnh sau cuộc Tĩnh – Khang Chi Biến. Thành Cát Tư Hãn bị ám toán, một phần của quyển Kim Thiền Điển Tịch bị cướp đi, gây nên bao sóng gió cho võ lâm Cafe Trung Nguyên. Thành Cát Tư Hãn phải triệu hồi Quách Tĩnh Mông Cổ. Game thủ sẽ vào vai vị thiếu hiệp trẻ tuổi trên con đường bôn tẩu giang hồ, gia nhập vào 10 môn phái, xông pha những nơi độc ác, trợ giúp Quách Tĩnh đi tìm lại cuốn kì thư .

Gameplay đa dạng trong việc chọn bang phái

Điều đáng buồn là số môn phái vẫn không có gì biến hóa so với kiếm thế 1. Nhưng theo một thông tin khác thì số môn phái này sẽ được update và hoàn toàn có thể lên tới 14 môn phái. Có lẽ NSX Kingsoft thay vì nâng cấp cải tiến và thay đổi những môn phái thì tập trung chuyên sâu vào việc cân đối hơn giữa những phái. Tất cả đều được thiết kế xây dựng trên mạng lưới hệ thống ngũ hành tương sinh, khắc chế. Mỗi môn phái đều có ưu điểm yếu kém, tương hỗ và khắc chế lẫn nhau để game show cân đối nhất. Chính vì điều đó, game thủ sẽ phải tích hợp cùng nhiều người chơi khác để hạn chế điểm yếu và phát huy điểm mạnh của mình. Không chỉ dừng lại ở đó, nó còn hứa hẹn việc PK sẽ yên cầu người chơi sử dụng kiến thức và kỹ năng một cách tốt hơn .

game-2015-03-11-11-20-15-89

Người chơi sẽ phát hiện rất nhiều những môn phái quen thuộc trong dòng game kiếm hiệp Trung Quốc như : Thiếu Lâm, Võ Đang, Nga My, Minh Giáo, Cái Bang, Đoàn Thị, Thiên Vương, Đường Môn, Cổ Mộ, Thiên Nhân …
Các thuộc tính và mạng lưới hệ thống skill không có nhiều biến hóa so với Kiếm Thế phiên bản tiên phong. Những chiêu thức nổi tiếng trong võ học Trung Quốc đều Open trong phiên bản thứ 2 này gồm có : Lục Mạch Thần Kiếm, Thiên Hạ Vô Cẩu, Kiếm Ảnh Phật Quang … trò chơi Open những map như mặt trận Tống – Kim, Thiên Tầng Tháp, Bạch Hổ Đường hay Tiêu Dao Cốc …

game-2015-03-11-11-23-05-18

Một số tính năng đáng chú ý quan tâm của Kiếm Thế 2 gồm có :

  • Nhiệm vụ hành trình làm quen tính năng tương đối đơn giản với 8 chương.
  • Cường hóa nhanh chóng với chỉ 1 click duy nhất: Hệ thống sẽ tự xét xem rương đồ game thủ có đủ ngọc và lượng bạc cần thiết hay không trước khi tiến hành cường hóa.
  • 12 bộ trang bị cơ bản gồm: Mỗi trang bị gồm Opt cơ bản ngẫu nhiên + lỗ + Opt thăng cấp cố định. Trang bị phẩm chất cao có số lượng lỗ + chỉ số và số lượng opt cơ bản nhiều hơn trang bị cấp thấp
  • Hệ thống kỹ năng sống được đơn giản hóa với chỉ một giao diện duy nhất để chế tạo trang bị, vũ khí, bảo thạch, nhu yếu phẩm tham gia tính năng. Khi đạt yêu cầu cấp độ, tự mở công thức chế tạo mới.
  • 9 hệ thống tính năng riêng biệt: Giai đoạn đầu game sẽ cung cấp một lượng hạn chế giúp game thủ dễ làm quen và không bị rối.
  • Đặc biệt, Kiếm Thế 2 triển khai một ứng dụng riêng trên Android cho khách hàng có nhu cầu bảo vệ tài khoản, cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Đồ họa đầy tính hoài cổ

trò chơi vẫn được tăng trưởng trên nền đồ họa 2,5 D được sử dụng từ cách đây khá lâu. Ưu điểm của nền đồ họa này là tương thích với rất nhiều những loại máy thông số kỹ thuật thấp đang chiếm hầu hết tại thị trường Nước Ta. Ngoài ra, một game thủ cũng hoàn toàn có thể chơi nhiều account cùng lúc mà không gặp bất kể yếu tố gì. Đây có lẽ rằng là một kế hoạch của VNG trong việc lan rộng ra thị trường và phong phú tập người mua của mình .
Tuy nhiên, game sẽ vẫn chưa đủ sức mê hoặc với nhiều game thủ đã quen với những game MMORPG của Hàn, Châu Âu và Bắc Mỹ .

Âm thanh nhẹ nhàng nhưng cảm xúc

Âm nhạc đi theo lối kiếm hiệp nên rất réo rắt và hợp với thị hiếu của nhiều game thủ, đặc biệt quan trọng là những game thủ thích xem và chơi những thể loại game kiếm hiệp. Khi Open những đợt giao tranh, pk nhạc nền cũng trở nên dồn dập với âm thanh của vô số tiếng binh đao và chưởng lực. Rõ ràng âm nhạc có sự nâng cấp cải tiến nhiều hơn so với Kiếm Thế 1 .

Nhận xét chung

Tựu chung lại, Kiếm Thế 2 thừa kế mọi tinh hoa đã làm lên tên tuổi của Kiếm Thế phiên bản tiên phong. Một tựa game hay, tương thích với nhiều lứa tuổi, mạng lưới hệ thống môn phái, kĩ năng phong phú dễ tiếp cận, tính năng PK mê hoặc. Dù vẫn còn điểm yếu kém nhưng VNG đã xác nhận sẽ sớm khắc phục triệt để sau ngày ra đời chính thức .

Bên cạnh đó, bản thử nghiệm Alpha Test game vẫn gặp phải lỗi về dịch thuật khi một số đoạn vẫn còn xuất hiện tiếng Trung. Hệ thống tự nhận nhiệm vụ đôi khi còn cứng nhắc khi để cho nhân vật đi sai đường, nhận diện sai NPC. Nền đồ họa 2,5D ở mức tạm chấp nhận được với nhiều game thủ Việt do game khá nhẹ và chạy được trên các cấu hình máy tính thấp hoặc chơi nhiều account cùng lúc.

pk4-560x374

Một số hình ảnh trong game và hậu trường test :

IMG_4285

IMG_4282

game-2015-03-11-12-18-24-03

game-2015-03-11-12-00-13-83

game-2015-03-11-11-44-59-74

game-2015-03-11-11-35-06-01

game-2015-03-11-11-27-47-56

game-2015-03-11-11-15-10-87

game-2015-03-11-11-14-19-14

pk3-560x374

pk2-560x374

Kiếm Thế 2 sẽ được triển khai Alpha Test từ 12 – 22/03/2015 tại 100 phòng máy ở HN và TP.HCM. Mỗi phòng máy được cấp 200 thông tin tài khoản thử nghiệm trong đó chứa một số ít ngân lượng nhất định để người chơi hoàn toàn có thể thuận tiện hòa mình vào quốc tế kiếm hiệp đầy sắc tố của game .
}

Source: thabet
Category: Game