Lục Mạch Thần Kiếm

Lục Mạch Thần Kiếm là bảo vật trấn tự của Thiên Long Tự, là pháp yếu võ công tối cao của Đoàn Thị

Lục mạch thần kiếm và Nhất Dương Chỉ là 2 tuyệt kỹ độc môn truyền nội không truyền ngoại của nước Đại Lý: Nhất Dương Chỉ là bộ chỉ pháp được truyền dạy trong hoàng tộc Đại Lý, còn Lục mạch thần kiếm thì chỉ có những đệ tử xuất gia của Thiên Long Tự mới được truyền dạy (nhiều vị vua và hoàng tộc Đại Lý khi về già tu hành tại chùa này).Theo lời Khô Vinh Đại Sư, Lục Mạch thần kiếm là môn công phu bá đạo, nguy hiểm tột cùng, phát ra chỉ để cứu người nên chỉ truyền cho xuất gia đệ tử nhà họ Đoàn, còn tục gia đệ tử phải tự tập luyện.

Bạn đang đọc: Lục Mạch Thần Kiếm

Đúng như tên gọi, Lục Mạch Thần Kiếm gồm sáu đạo kiếm khí, phát ra từ sáu ngón của hai bàn tay. Sáu mạch kiếm của Lục Mạch là :

  • Tiểu Tử – Thiếu Trạch Kiếm (ngón út tay trái)
  • Tả Hữu Tiểu Tử – Thiếu Xung Kiếm (ngón út tay phải)
  • Tam Quy Kinh Mạch – Quan Xung Kiếm (ngón trỏ tay trái)
  • Trung Chỉ – Trung Xung Kiếm (ngón cái tay phải)
  • Bàn Thực Chỉ – Thương Dương Kiếm (ngón trỏ tay phải)
  • Mẫu Chỉ – Thiếu Thương Kiếm (ngón cái tay trái)

Mỗi mạch kiếm pháp thiên về một loại kiếm khác nhau, tỷ như Thiếu Xung là mạch kiếm thiên về biến chiêu mạnh mẽ; Trung Xung là mạch kiếm hỗ trợ tấn công; Quan Xung, lấy cái vụng về thắng cái tinh xảo; Thiếu Trạch, nhìn tưởng yếu ớt vô lực nhưng thực chất thiên về độc hiểm; Thương Dương, linh hoạt nhất trong bộ sáu kiếm pháp là kiếm pháp chủ công; Thiếu Thương, kiếm pháp có uy lực mạnh mẽ nhất, loáng thoáng vài nét vạch nang vẽ dọc nhưng mạnh mẽ khôn lường, là kiếm pháp khắc địch chế thắng khi đối đầu cường địch.

Cách dẫn khí vận kình của Lục Mạch Kiếm tương tự như Nhất Dương Chỉ.

Muốn luyện thành bộ võ thuật này có 2 cách :

  • Tu luyện Nhất Dương Chỉ đến mức độ có thể xuất chỉ khí phóng ra đầu ngón tay thì được xem là nhập môn, có thể luyện được 1 mạch. Từ đó càng tu luyện lên cao để có thể sử dụng toàn bộ.
  • Tu luyện nội lực đến mức cực cao. Theo đó có thể tùy ý luyện thành Lục Mạch Thần Kiếm mà không phải tu luyện Nhất Dương Chỉ. Theo cách này chỉ cần có 1 pho nội công thượng thừa thì có thể dễ dàng luyện thành Thần Kiếm. Vì nội công thượng thừa như Dịch Cân Kinh, Bắc Minh Thần Công, Cửu Dương Chân Kinh,Tử Hà Thần Công,… thời gian luyện ngắn nhưng có thể dễ dàng ngưng tụ nội lực như người khác tu luyện mấy thập niên.

Ngoại trừ người phát minh sáng tạo là vua khai quốc của Đại Lý Đoàn Tư Bình, nó được xem là môn võ thuật tối thượng rất khó để luyện được ( kể cả sáu cao tăng đắc đạo Thiên Long Tự ) cho đến khi Đoàn Dự vô tình luyện được .Cả Tiêu Phong tận mắt chứng kiến Đoàn Dự sử Lục mạch thần kiếm đã nói : ” Ngày trước, sở dĩ A Châu cam chịu chết thay cho phụ vương nàng vì nàng sợ mình giết ông ta thì họ Ðoàn nước Ðại Lý sẽ tìm đến mình để báo thù. Nàng rất sợ mình không địch nổi phép Lục mạch thần kiếm của nhà này. Nay xem kiếm pháp của nhị đệ thần diệu như vậy. Giả tỷ mình đứng vào vị thế Mộ Dung Phục thì cũng khó lòng địch nổi. ” Cũng đủ thấy oai lực của nó .

Source: thabet
Category: Game