16 điều bí ẩn về Mewtwo – kẻ mạnh nhất trong thế giới Pokemon (P.1)

1. Mewtwo có ADN khiến các Pokemon giận dữ mất kiểm soát

16 điều bí ẩn về Mewtwo - kẻ mạnh nhất trong thế giới Pokemon (P.1) - Ảnh 1.Trong khóa trình tăng trưởng, những tựa game Pokemon đã được đổi khác liên tục về tính năng và lối chơi trong từng phiên bản, đặc biệt quan trọng là ở những phiên bản tiên phong khi gameplay chưa thực sự hình thành. Thế nên, có rất nhiều Pokemon ở phiên bản cũ không hề trao đổi lên phiên bản mới, hầu hết là từ thế hệ 1 và 2 lên tới thế hệ thứ 3, và một trong những điều đáng tiếc nhất là món item có tên Berserk Gene .

Nó xuất hiện ở phiên bản Gold & Silver, ở nơi mà bạn có thể tìm thấy Mewtwo ở các phiên bản đầu tiên. Món đồ này trang bị cho Pokemon sức mạnh đáng kể nhưng lại khiến chúng trở nên choáng váng và mất kiểm soát khi chiến đấu. Sau này trong tựa game Detective Pikachu, nhà làm game cũng đã nói rõ rằng món đồ này được trích xuất từ Metwo, dù chỉ một chút thôi nhưng cũng đủ để hiểu về sức mạnh của nó.

2. Mewtwo được đẻ ra chứ không phải nở từ trứng

16 điều bí ẩn về Mewtwo - kẻ mạnh nhất trong thế giới Pokemon (P.1) - Ảnh 2.Hầu hết những Pokemon đều được nở ra từ trứng, như cách nó đã được ra mắt trong game. Chỉ có một số ít ít Pokemon hoàn toàn có thể đẻ con ra, trong đó có Skityy và Wailord. Trong trường hợp của Mewtwo, nó được tạo ra từ Gen của Mew và được những nhà khoa học tạo ra từ trong phí thí nghiệm. Nếu bạn đã từng đọc những cuốn nhật ký trên hòn đảo Cinnabar trong FireRed và LeafGreen, hẳn là bạn sẽ biết rõ điều này .

3. Có nhiều hơn 1 Mewtwo tồn tại trong 1 thế giới?

16 điều bí ẩn về Mewtwo - kẻ mạnh nhất trong thế giới Pokemon (P.1) - Ảnh 3.Rất khó để biết được có bao nhiêu Mewtwo sống sót trong thiên hà Pokemon, vì nó quá huyền bí và Open theo kiểu thần bí khiến rất nhiều người bồn chồn. Ban đầu, Mewtwo đã từng Open trong bộ phim hoạt hình tiên phong, đóng vai trò quan trọng và biến mất sau đó. Sau đó, nó lại Open trong series Pokémon Best Wishes rồi lại Open lần nữa trong bộ phim về Genesect. Điều mê hoặc là khởi đầu Pokemon này được lồng giọng nam, nhưng về sau lại được đổi qua giọng nữ .

Đó chính là lý do, nhiều fan lại đặt ra giả thuyết về những Mewtwo khác. Trong khi phiên bản gốc có thể đã điên cuồng sát hại những kẻ tạo ra nó, có vẻ như những đội ngũ khoa học gia khác lại tiếp tục tạo ra những phiên bản khác của Mewtwo. Bằng chứng cho việc này chính là những manh mối được hé lộ trong manga, cộng thêm việc giọng nói của Mewtwo dần khác đi so với lần xuất hiện trong bộ phim đầu tiên.

4. Mewtwo còn mạnh hơn cả Pokemon thần thánh

16 điều bí ẩn về Mewtwo - kẻ mạnh nhất trong thế giới Pokemon (P.1) - Ảnh 4.Thần thánh ở đây chính là Arceus. Từ khi mới Open, nó có chỉ số vượt qua toàn bộ, và chỉ bị 2 Pokemon đặc biệt quan trọng là Primal Groudon và Ultra Necrozma lấn lướt sau đó. Thế nhưng khi chuyển qua dạng Mega, Mewtwo mới là kẻ mạnh nhất khi cả hai hình dạng X và Y của nó đều có chỉ số sức mạnh vượt qua được Arceus. Pokemon duy nhất có điểm số ngang bằng với nó là Mega Rayquaza .

5. Mewtwo không có tình thương và lòng trắc ẩn

16 điều bí ẩn về Mewtwo - kẻ mạnh nhất trong thế giới Pokemon (P.1) - Ảnh 5.Với việc được tạo ra bởi những nhà nghiên cứu bằng DNA và biến đổi gen, thật khó để xác lập rằng Mewtwo có thật sự có cảm hứng giống như con người hay những loài Pokemon khác hay không. Phiên bản Mewtwo trong game chưa từng mở lời 1 lần càng khẳng định chắc chắn điều đó đúng chuẩn. Nhiều fan đã đặt ra giả thuyết rằng, phải chăng do những nhà khoa học đã quá tập trung chuyên sâu vào việc tăng cường sức mạnh cho Mewtwo nên đã không quan tâm đến việc tạo ra cảm hứng cho nó ?

6. Một Mewtwo “vui vẻ” sẽ trở nên rất mạnh mẽ

16 điều bí ẩn về Mewtwo - kẻ mạnh nhất trong thế giới Pokemon (P.1) - Ảnh 6.Pokémon Ruby và Sapphire đã bổ trợ hàng loạt tính năng mới khi 2 tựa game này sinh ra, trong đó có tính cách của Pokemon. Mỗi loài chiếm hữu 1 tính cách độc lạ, và nó sẽ tác động ảnh hưởng tới chỉ số của những Pokemon trong game một cách khá đáng kể. Nhiều người chơi Pokemon đã phát hiện ra rằng, nếu Mewtwo có tính cách là Jolly ( vui tươi ) thì sẽ chiếm hữu chỉ số vận tốc và tiến công phép cao hơn, giúp cho nó mạnh hơn so với thông thường .

7. Mewtwo là Pokemon đầu tiên sở hữu kỹ năng Shadow Ball

16 điều bí ẩn về Mewtwo - kẻ mạnh nhất trong thế giới Pokemon (P.1) - Ảnh 7.Trước khi cho ra đời 2 phiên bản Gold và Silver, những đơn vị sản xuất Pokemon đã ” nhá hàng ” 1 số ít chi tiết cụ thể mới trong bộ phim hoạt hình Pokemon, nổi bật là sự Open của 2 Pokemon thế hệ 2 là Ho-Oh và Marill. Một điều đáng chú ý quan tâm khác là bộ phim này cũng đã khai trương mở bán đòn đánh Shadow Ball tới fan hâm mộ Pokemon, khi phải tới 1 năm sau những game thủ mới biết tới đòn đánh này trong game .

8. Mewtwo biết tạo ra đòn đánh hình… cái thìa

16 điều bí ẩn về Mewtwo - kẻ mạnh nhất trong thế giới Pokemon (P.1) - Ảnh 8.Đây là môt ý tưởng sáng tạo khá mê hoặc đã được Open trong Pokemon nhiều lần, nhưng nó lại chưa từng Open trong anime hay game show đánh bài vì yếu tố bản quyền và kiện cáo. Theo đó, kỹ năng và kiến thức này vốn khởi đầu dành cho Kadabra và Alakazam, nhưng một ảo thuật gia có tên Uri Geller đã rình rập đe dọa kiện Nintendo vì yếu tố này. Để tránh mọi rắc rối, kiến thức và kỹ năng này được chuyền lại cho … Mewtwo trong phần manga Pokemon Adventures .
Theo Helino

Source: thabet
Category: Game