Bị chê keo kiệt, Mihoyo khóa các bài đăng nhắc tới sinh nhật Genshin Impact

Genshin Impact chính thức ra đời từ ngày 28.9.2020, tới nay đã tròn 1 năm. Với sự ủng hộ của người chơi trên toàn thế giới, tựa game này nhanh gọn trở thành bom tấn trong quý 4/2020, phá nhiều kỷ lục và liên tục tăng trưởng mạnh tới tận ngày này. Vì lẽ đó, game thủ cho rằng nhà phát hành ( NPH ) Mihoyo nên có một sự kiện xứng danh cho “ con cưng ” của mình, vừa để ghi lại mốc quan trọng, vừa đáp lại tình cảm mà người chơi đã dành cho họ .
Tuy nhiên, nhiều người đã phải tuyệt vọng khi NPH im ắng hoặc tung ra những chương trình với phần thưởng bị chê kém, ít và không tương ứng. Từ đầu tháng 9.2021, khi khởi đầu có thông tin về sự kiện kỷ niệm 1 năm Genshin Impact, game thủ đã lên tiếng phải đối kinh hoàng những dự tính của NPH trong dịp tri ân người chơi, gọi Mihoyo là “ kẻ keo kiệt, hút máu chỉ biết thu lợi ” …
Trong một thông tin chính thức về những phần thưởng và sự kiện sát cánh của sinh nhật 1 tuổi Genshin Impact mới gần đây, Mihoyo liệt kê hàng dài những cuộc thi ( nhưng phần thưởng vẫn vắng vẻ ) khiến game thủ càng phản ứng kinh hoàng hơn. Chỉ ít ngày sau đó, hãng buộc phải gỡ hàng loạt những bài đăng về sự kiện cũng như hủy bỏ những kế hoạch này .

Bị chê keo kiệt, Mihoyo khóa các bài đăng nhắc tới sinh nhật Genshin Impact - ảnh 1

Căng thẳng giữa người chơi – NPH Mihoyo ngày càng leo thang khi dịp sinh nhật Genshin Impact đã điểm nhưng công ti Trung Quốc này vẫn giữ im lặng trước đòi hỏi từ game thủ. Ngay trong ngày 28.9, hàng loạt bài đăng nhắc tới lễ kỷ niệm 1 năm Genshin Impact trên các mạng xã hội như Facebook, Reddit, Hoyolab (trang cộng đồng của chính NPH) đồng loạt bị quản trị viên khóa bình luận, thậm chí một số tài khoản còn bị khóa vĩnh viễn quyền truy cập và đăng bài.

Trên Reddit, lao lý mới được đặt ra nhu yếu mọi chủ đề phải được quản trị viên duyệt trước khi đăng, những bài đã gửi trước ngày 28.9 có tương quan tới lễ kỷ niệm sẽ khóa hàng loạt và nếu bất kể thành viên nào lên tiếng than phiền về yếu tố này trong những chủ đề khác đều bị khóa nick vĩnh viễn .
Cộng đồng Discord nổi tiếng dành cho game thủ cũng công bố khóa mọi thông tin tài khoản phàn nàn về chuyện phần thưởng sinh nhật Genshin Impact với nguyên do “ xấu đi, thiếu văn minh ” .

Hoyolab sẽ khóa nick trong 24 h nếu thành viên nhất quyết tạo bài đăng mới tương quan đến sự kiện kỷ niệm. Trong game, Genshin Impact giờ đây không được cho phép người chơi đổi nội dung phần chữ ký dưới tên thông tin tài khoản nhằm mục đích tránh tận dụng vị trí này để phàn nàn về những quyết định hành động của hãng .

Bị chê keo kiệt, Mihoyo khóa các bài đăng nhắc tới sinh nhật Genshin Impact - ảnh 2

Đáp lại hành động của Mihoyo, game thủ bắt đầu một chiến dịch hạ đánh giá tựa game Genhsin Impact trên các kho phần mềm cho Android, iOS cũng như kho ứng dụng của nền tảng PlayStation (PS). Hiện tại, điểm đánh giá Genshin Impact ở nhiều thị trường tụt thê thảm, từ mức trung bình 4 – 4,5/5 điểm mọi khi nay xuống dưới 3. Riêng tại Play Store Việt Nam (cho Android), điểm đánh giá đã tụt còn 1,9/5 vào rạng sáng 29.9, sau hơn 2 triệu lượt chấm điểm dù trước đó chưa đầy 60 phút, điểm số vẫn duy trì ở 2,7.

Thậm chí, một số ít người dùng có hành vi xấu đi đã đi nhìn nhận 1 sao cho những tựa game khác do Mihoyo phát hành dù họ không hề chơi, nguyên do đơn thuần chỉ vì “ gà cùng một mẹ ” .
App Store ( iOS ) Nước Ta vẫn ghi nhận mức điểm 4,5 cho tựa game này, nhưng ở 1 số ít thị trường khác, đặc biệt quan trọng khu vực châu Á đã ghi nhận mức điểm đầu 3 .

Source: thabet
Category: Game