Danny Phantom – Wikipedia tiếng Việt

Danny Phantom là bộ phim hoạt hình 53 tập về Danny Fenton – một cậu bé 14 tuổi nửa người, nửa ma. Phần lớn các tập phim diễn ra ở Amity Park. Bộ phim được chiếu lần đầu trên đài Nickelodeon; tác giả là Butch Hartman.

Nhân vật chính[sửa|sửa mã nguồn]

Danny Fenton – Danny Phantom[sửa|sửa mã nguồn]

Danny Fenton là một học viên trung học thông thường và có phần nhút nhát. Gia đình cậu gồm người bố ( Jack ), người mẹ ( Maddie ) và chị gái là Jazz – một học viên xuất sắc của trường Casper High .Bố mẹ cậu là những người thợ săn ma, thường sáng tạo ra những công cụ bắt ma. Một lần, cha mẹ cậu tạo ra một cỗ máy lạ nhưng họ không hề quản lý và vận hành. Với sự tương hỗ của Tucker và Sam ( hai người bạn thân của Danny ), cậu đã vào bên trong cỗ máy và vô tình nhấn vào nút ” ON “. Cỗ máy quản lý và vận hành và phát ra những tia sáng xanh. Danny gào lên và ngất đi. Trong lúc đó, DNA của cậu dần bị biến hóa. Khi tỉnh lại, Lúc tỉnh dậy, Danny nhận ra mái tóc đen của mình đã hóa trắng, mắt từ xanh biển chuyển thành xanh lục và cậu có năng lực đi xuyên tường, bay và bắn ra tia sáng màu xanh ( việc này được kể cặn kẽ qua bài hát khởi đầu phim ) .

Sau một thời gian luyện tập, Danny Fenton đã làm chủ được phần nào sức mạnh của mình và có thể hóa thành ma khi cần thiết. Lúc biến hình, cậu thường hét lên ” Going ghost “, một vòng sáng từ giữa người tách ra làm hai, di chuyển dần theo hai hướng khác nhau và cậu biến thành Danny Phantom. Lúc này, Danny có tóc trắng, mắt xanh lục, bộ trang phục màu đen có găng, giày, thắt lưng trắng (màu sắc ngược lại với bộ trang phục cậu mặc lúc bước vào cỗ máy) và sau này có thêm biểu tượng giữa ngực áo. Cậu có thể phóng ra những tia sáng ma, lập khiên đỡ, tàng hình, đi xuyên tường, bay, biến dạng cơ thể, và Danny ngày càng mạnh thêm nhờ những khả năng mới: tự nhân bản, tiếng hét của ma và sức mạnh băng.

Kể từ lúc có sức mạnh ma, Danny cùng bốn người bạn thân chiến đấu với những con ma và đưa chúng trở lại Ghost Zone .Không chỉ chiến đấu với ma, đôi lúc cậu còn phải chiến đấu với những thợ săn ma như Valerie Gray, Guys in White và đặc biệt quan trọng là một người có sức mạnh như cậu : Vlad Masters – Vlad Plasmius. Nhưng có đôi lúc, cậu cũng phải nhờ đến những con ma, do vậy nên cậu và họ cũng hoàn toàn có thể xem là bạn ở mặt khác. Sau nhiều chiến tích, Danny được phần nhiều người dân Amity Park xem là anh hùng, nhưng cậu vẫn phải cố gắng nỗ lực giữ bí hiểm của mình cho đến tập 53 – sau khi thuyết phục được những con ma khác cứu được toàn cầu khỏi thảm họa do Vlad gây ra .

Cô bạn thân của Danny, rất giàu có (nhưng cô không muốn tiết lộ),là một cô gái thích ăn chay, thường đưa ra lời khuyên tốt và giúp đỡ Danny. Sam bí mật yêu Danny nhưng vẫn mong cậu hạnh phúc với những cô gái cậu theo đuổi. Đến tập 53, Danny hôn Sam trước khi cậu đi thực hiện một kế hoạch nguy hiểm để cứu Trái Đất. Khi thế giới được cứu thoát, họ chính thức là 1 đôi.

Một anh bạn mê công nghệ tiên tiến, luôn cầm theo máy tính. Cậu thích ăn thịt và không khi nào ăn rau ( trừ một lần bắt buộc phải ăn Blood Blossoms trong tập phim 42 để cứu Danny ). Cậu thường đội mũ đỏ, thường ủng hộ Danny trong mọi chuyện .

Vlad Masters – Vlad Plasmius[sửa|sửa mã nguồn]

Là bạn cũ của bố mẹ Danny. Hắn có được sức mạnh ma từ một tai nạn do bố Danny vô tình gây ra nhiều năm trước, dù bố mẹ Danny không hề biết hắn đã có được sức mạnh mới. Hắn yêu mẹ Danny, vì thế hắn luôn tìm cách chiếm lại mẹ Danny và trả thù Jack Fenton. Hắn đã mong Danny và Jazz nhận hắn làm cha.

Cô là một cô gái da màu đã từng có đời sống khá giả, nhưng vì một chú chó ma nên mái ấm gia đình cô đã mất gần hết gia tài. Danny Phantom ra sức ngăn ngừa chú chó nhưng Valerie nhầm tưởng chú chó là của Danny nên cô thù ghét 2 cô cậu và tìm cách trả thù. Sau này, Vlad tận dụng điều đó để gửi cho cô bộ quần áo thợ săn ma đỏ – đen cùng những dụng cụ khác. Valerie săn lùng Danny, vô tình bị thao túng bởi Vlad Masters. Đến tập 51, cô phát hiện ra thân phận thật của Vlad .
Là bố của Danny, thường mặc bộ quần áo màu cam. Ông là một thợ săn ma khá ngốc nghếch nhưng đồng thời cũng rất gan góc. Ông cũng tin là ông già Noel có thật và săn ma một cách thái quá, thậm chí còn khi đi tắm ông vẫn mang theo súng bắn ma .
Mẹ của Danny, thường mặc quần áo màu xanh .

Một số nhân vật khác[sửa|sửa mã nguồn]

  • Danielle Phantom (Dani Phantom) – “em họ” không chính thức của Danny, là phiên bản nhân bản vô tính do Vlad tạo ra. Sau khi được Danny thuyết phục và nhận ra bộ mặt giả dối của Vlad, cô bé đã hợp sức cùng Danny chống lại Vlad.
  • Clockwork – ma canh giữ thời gian. Ông có hình dạng không xác định, có thể hóa thành ba dạng khác nhau – Clockwork trẻ, thanh niên và già.
  • Skulker – một con ma nhỏ bé sống trong lớp áo giáp, muốn săn Danny để bổ sung vào “bộ sưu tập” của mình. Tuy bình thường vốn rất muốn săn Danny nhưng khi cùng chiến đấu chung thì họ lại rất ăn ý.
  • Ember Mclain – là ngôi sao âm nhạc với bài hit “Remember”. Cô ta có khả năng dùng cây đàn ghi-ta ma để tấn công, thậm chí là ếm bùa yêu.
  • Walker – con ma giữ gìn luật pháp ở Ghost Zone.
  • Ghost Writer – nhà văn ma.
  • Youngblood – một con ma chỉ có thể được nhìn thấy bởi trẻ em.
  • Cùng nhiều nhân vật khác.

Source: thabet
Category: Game