Thái cổ thần vương – Wikipedia tiếng Việt

Thái cổ thần vương
太古神王
Thể loại Phim cổ trang
Huyền huyễn
Truyền kỳ
Quyền mưu
Dựa trên Thái cổ thần vương
của Tịnh Vô Ngân
Kịch bản Phương Mô Khải
Chu Mạn
Hứa Thế Hạo
Tiết Tuệ
Chu Thi Di
Lưu Đan
Đạo diễn Hồ Trữ Tỉ
Trần Vĩ Tường
Mã Túc Thành (Đạo diễn hành động)
Diễn viên Thịnh Nhất Luân
Vương Tử Văn
Hướng Tả
Thang Tinh Mị
Tạ Quân Hào
Huỳnh Hải Băng
Nhạc dạo Đoạn duyên quyết
Nhạc kết Hồi quang
Quốc gia  Trung Quốc
Ngôn ngữ Tiếng Trung
Số tập 52 [1]
Sản xuất
Giám chế
  • Tổng giám đốc sản xuất:

Tạ Dĩnh
Dương Tử Vi
Giang Lâm Phong
Nhậm Tử Trí
Đào Chú

  • Giám đốc sản xuất:

Bào Vệ Quốc
Vương Chính Kiệt
Hoàng Thành Trình

Nhà sản xuất
  • Nhà sản xuất:

Lê Trực Tiền
Lâm Chính Hào (Trưởng)

  • Đồng sản xuất:

Dương Vu Minh
Đỗ Hoa
Quan Khúc
Ngư Khiết
Lữ Kiến Minh
Chu Nhất Hàng
Tiêu Minh Ngọc
Phương Tiểu Kì
Lý Bách Vũ (Đồng chế tác)

  • Giám đốc chế tác:

Bạch Ân Hách
Cao Dự Trí
Kha Dục Đồng
Vương Như Tuệ
Lưu Hàng
Hùng Ngọc Đình
La Giai

Biên tập Trương Văn Đình
Địa điểm Hoành Điếm, Hồ Kanas [2]
Kỹ thuật quay phim Lưu Trạch Đồng
Vương Hâm
Thời lượng 45 phút
Đơn vị sản xuất Thiên Duyệt Đông Phương
Vân Nam Kim Thải
Bắc Kinh Nhạc Hoa
Phong Hải ảnh nghiệp
Ngũ Ngạn truyền bá
Nhà phân phối SMG Ngũ Ngạn truyền bá
Trình chiếu
Kênh trình chiếu Youku
Phát sóng 27 tháng 8, 2020

 ( )

Thái cổ thần vương là phim truyền hình cổ trang giả tưởng Trung Quốc đại lục, được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của Tịnh Vô Ngân, một bộ phim truyền hình huyền thoại phương Đông do do Lâm Chính Hào sản xuất, đạo diễn bởi Hồ Trữ Tỉ, Trần Vĩ Tường, Phương Mô Khải, Tiết Tuệ biên kịch, Thịnh Nhất Luân, Vương Tử Văn và Hướng Tả đóng vai chính, Thang Tinh Mị, Trần Mạnh Kỳ, Trần Mộng Dao, Lâm Trừng, Ngô Bội Nhu, Dương Thôn, Trương Dao, Thường Thành, Tạ Quân Hào, Cảnh Cương Sơn, Quách Quyền Tứ, Hoàng Chinh, Huỳnh Hải Băng, Lưu Nhuận Nam, Trương Thiên Khải, Lâm Trừng tham diễn [3][4].

Phim kể về câu truyện của Tần gia trong thời cổ đại. Sau những biến hóa lớn, ông thề sẽ vô hiệu kẻ phản bội, tổ chức triển khai lại quốc gia và câu truyện truyền cảm hứng về chống lại cuộc xâm lăng của Ma tộc [ 5 ] .

Quốc gia Kênh Thời gian phát sóng Ghh chú
 Trung Quốc Youku Ngày 27 tháng 8 năm 2020
Việt Nam VTV3 Ngày 29 tháng 11 năm 2021 [6]

Ở vương quốc cổ Nghệ Quốc, Tần gia con trai nuôi Tần Vấn Thiên thuở nhỏ yếu ớt, từ nhỏ bị ép đến ăn nhờ ở đậu Bạch gia. Sau này, Diệp gia hối hận về cuộc hôn nhân gia đình, nhưng ông cũng muốn đưa Vấn đi bỏ trốn trong ngày trọng đại, là một sự biến hóa lớn trong mái ấm gia đình hoàng gia [ 7 ] .

Diễn viên chính[sửa|sửa mã nguồn]

Diễn viên Vai Miêu tả
Thịnh Nhất Luân Tần Vấn Thiên Quyết tâm trung thành và hăng hái, và anh ta buộc phải tham gia vào trận chiến hoàng gia và anh ta bị đánh bại. Nhiệm vụ gia đình trên vai. Những người gian dối, thủ đoạn và những con quái vật mạnh mẽ đều là những chướng ngại vật trước mặt anh ta, nhưng anh ta đã tích lũy được rất nhiều cuối cùng trở thành một huyền thoại.
Vương Tử Văn Mạc Khuynh Thành Đệ nhất mỹ nữ của Sở quốc trong thế giới lập tử thanh huyền tiên vực, với tài năng võ nghệ trung bình, dịu dàng, xinh đẹp và nhân hậu, với trái tim tinh tế, đã gặp Vấn Thiên và yêu chàng, mười người đứng đầu danh sách vận mệnh.
Hướng Tả Nghệ Vô Vi Được Nghệ Hoàng sủng ái, đã sống trong cung điện từ khi còn nhỏ. Sự kỳ vọng sâu sắc của hoàng gia và ánh mắt dòm ngói là gánh nặng của anh. Chính vì điều này, anh đã khao khát được một thế giới tươi đẹp nên đã gặp được Tần Dao, tình yêu của đời mình. Anh vô cùng cảm động trước người mình yêu, và anh quyết tâm truyền cảm hứng và mạnh mẽ, và cuối cùng anh đảm nhận sứ mệnh trở thành hoàng tử của vương quốc.
Thang Tinh Mị Bạch Thu Tuyết Hôn thê của Tần Vấn Thiên từ khi còn là một đứa trẻ, nhưng vì lợi ích của gia đình, cô phản bội Tần Vấn Thiên.

Diễn viên khác[sửa|sửa mã nguồn]

Diễn viên Vai Miêu tả
Trần Mạnh Kỳ Diệp Vô Khuyết Con trai cả Diệp gia một trong tứ đại gia tộc Nghệ quốc Từ nhỏ anh đã là người tài giỏi, thông minh cả về dân sự và quân sự, lại bị ảnh hưởng bởi tư duy giáo dục ưu tú của nhà họ Diệp nên anh có chút cực đoan.
Ngô Bội Nhu Nhược Hoan Đại sư tỷ Cửu Hoa Mộn, võ công cao cường, lạnh lùng cao ngạo. Thích Nghệ Vô Vi.
Trần Mộng Dao Bạch Tình Em gái thân yêu thời thơ ấu của Tần Vấn Thiên, vì lựa chọn cá nhân, đã đi con đường ngược lại với chị gái của mình. Nhân vật đầu tiên trong tiểu thuyết cũng là người phụ nữ mà Tần Vấn Thiên mang nợ nhiều nhất.
Dương Thôn Phàm Nhạc Hoáng thất của Nghệ Quốc, rất vâng lời.
Lâm Trừng Tần Dao Chị cả của Tần Vấn Thiên.. Người yêu của Nghệ Vô Vi. Người hoàng tử vương quốc Tuyết Vân yêu thích
Lưu Nhuận Nam Nghệ Thiên Kiêu Con trai Nghệ Hoành
Trương Dao Mạc Thương Dì của Mạc Khuynh Thành, sư phụ của Tần Vấn Thiên và Phàm Nhạc, một trong những trưởng lão của Cửu Hoa Môn.
Hoàng Chinh Nghệ Hoành
Cảnh Cương Sơn Mạc Thiên Lâm Chủ gia đình Mạc gia, cha Mạc Khuynh Thành.
Huỳnh Hải Băng Tần Xuyên Cha nuôi của Tần Vấn Thiên, chủ nhà của Tần phủ ở thế giới lạp tử thanh huyền tiên vực. Một vị tướng dũng cảm và có tài hùng biện là nhân vật chủ chốt truyền cảm hứng cho các nhân vật chính vươn lên.
Tạ Quân Hào Nhậm Thiên Hành Đại trưởng lão Cửu Hoa Môn Nhậm Thiên Hành một cao thủ trường sinh bất lão và tu luyện thâm hậu. Ông đã truyền cảm hứng cho tinh thần chiến đấu của Nghệ Vô Vi và giúp Tần Vấn Thiên nhiều lần lật ngược tình thế.
Thường Thành Đế Tây Ám Dạ Yêu Hoàng
Trương Thiến Thiên Thủ Một trong những trưởng lão của Cửu Hoa Môn
Quách Quyền Tứ Âu Thần Đệ tử Cửu Hoa Môn
Cao Hân Âu Phong Đệ tử Cửu Hoa Môn
Tần Tuyển Triết Tần Hà Nhị thúc của Tần Vấn Thiên.

[ 8 ] [ 9 ] [ 10 ] [ 11 ] [ 12 ] [ 13 ]

Đội ngủ sản xuất[sửa|sửa mã nguồn]

Nhà sản xuất : Lâm Chính HàoBản gốc : Tịnh Vô NgânĐạo diễn : Hồ Trữ Tỉ, Trần Vĩ Tường[ 13 ]

STT Tựa đề Phổ lời Phổ nhạc Trình bày Thời lượng
1. “Đoạn duyên quyết (断缘诀)” ( Nhạc đầu phim ) Lý Tiến Liệu Thái Tông Lưu Vũ Ninh / Trương Hách Tuyên 4:46
2. “Hồi quang (回光)” ( Nhạc cuối phim ) Linh Lý Tinh Đồng Giang Ánh Dung 4:21
3. “雾”

(Sáp khúc)

Lý Tiến Liệu Thái Tông Ôn Lam 4:54
4. “Tư niệm thành hoang (思念成荒)” ( Sáp khúc ) Lưu Gia Trạch Nhuế Anh Kiệt Tằng Tích, Bài Cốt Giáo Chủ 4:28

[ 14 ]

  • Phim là tác phẩm quan trọng nhất mà Thịnh Nhất Luân, Vương Tử Văn từng đóng. Cả hai luôn khăng khăng muốn diễn cảnh võ thuật trong quá trình quay phim, cố gắng không sử dụng diễn viên đóng thế [15].
  • Khi quay phim tại Hoành Điếm trong 3 ngày, Thịnh Nhất Luân đã yêu cầu gia đình của mình giao dưa hấu từ Hàng Châu cho đoàn làm phim. Thông thường, có những món quà như dầu mát và quạt nhỏ để giúp mọi người hạ nhiệt [16].
  • Trong quá trình quay phim, giờ làm việc hàng ngày của Thịnh Nhất Luân là khoảng mười hai hoặc ba giờ, nhưng anh vẫn duy trì thói quen tập thể dục hàng ngày [17].
  • Phim là phim cổ trang đầu tay của Vương Tử Văn [18].

Quá trình sản xuất[sửa|sửa mã nguồn]

Là tác phẩm truyền hình Đông Phương tiên hiệp sản xuất thứ hai sau Mãng Hoang Kỷ [19]. Phác thảo thế giới rộng lớn dưới ngòi bút của Tịnh Vô Ngân, bộ phim được cải biên không chỉ mô tả các tranh chấp gia đình phức tạp mà cũng kết hợp nhiều trí tưởng tượng táo bạo [8], là câu chuyện kết hợp giữa Khúc ca của Lửa và Băng tranh chấp gia đình và hành trình dài Harry Potter [20]. Dựa trên những thăng trầm của tác phẩm gốc, bộ phim kết hợp sở thích của khán giả, làm nổi bật những cảnh chiến tranh ở quê hương và làm nổi bật thế giới quan hùng vĩ. Đồng thời, nó cho thấy quá trình trưởng thành của mỗi nhân vật trong việc tạo hình nhân vật và cho họ tính cách thực sự [21].
Người anh hùng của vở kịch, Tần Vấn Thiên, mang sứ mệnh, và hình ảnh tự hoàn thiện, kiên cường và quyết tâm hoàn toàn phù hợp với hình ảnh của các “siêu anh hùng” trong tâm trí của người dân ngày nay [19]. Và Vấn Thiên không chỉ là một mô hình thu nhỏ của chủ nghĩa anh hùng phương Đông, mà ý chí của anh ta cũng là phẩm chất mà những người trẻ trong xã hội ngày nay nên có [13].

Tạo ngữ cảnh[sửa|sửa mã nguồn]

Là một đại diện thay mặt mới trong tiểu thuyết trực tuyến, sẽ có những người lo ngại về việc liệu những nhân vật sẽ được thiết lập và khuynh hướng khuôn mặt như thế nào. Để làm cho tác phẩm tương thích hơn với tính nghệ thuật và thẩm mỹ tân tiến của người theo dõi, đoàn làm phim vẫn giữ nguyên thực chất của những tác phẩm gốc [ 22 ] .

Quá trình quay phim[sửa|sửa mã nguồn]

Tháng 6 năm 2017, ” Thái cổ thần vương ‘ ‘ được ra đời tại Hoành Điếm, chính thức khởi quay vào ngày 12 tháng 10 cùng năm [ 5 ] [ 23 ] .

Để phản ánh tốt hơn thời đại và nghệ thuật, các nhà sản xuất đã sử dụng đội ngũ sản xuất bao gồm nghệ thuật, trang phục, cảnh quan, đạo cụ và hiệu ứng đặc biệt của bộ phim truyền hình “Mãng Hoang Kỷ” để tạo ra sự bí ẩn cho tác phẩm. Luật và thế giới rộng lớn, kết hợp với Kung Fu Trung Quốc lâu đời, mang đến cho khán giả một bữa tiệc thị giác của tưởng tượng và máu [13][24] Đồng thời, làm mợi thứ có thể để khôi phục các cảnh kinh điển trong tác phẩm gốc càng nhiều càng tốt, trên cơ sở khôi phục lại cảnh chiến đấu khốc liệt, giúp khán giả hài lòng với hình hiệu ứng hình ảnh [20].

Để bảo vệ hình ảnh thực tiễn, đoàn làm phim đã góp vốn đầu tư rất nhiều nhân lực và công sức của con người [ 25 ] .Bộ phim quay lê dài hơn 120 ngày, chuyển dời 30000 Lí, ngoài số lượng lớn khu vực quay, đoàn làm phim còn dựng 97 cảnh, với diện tích quy hoạnh cảnh là 23.000 mét vuông, trong hàng loạt bộ phim, tổng số 2142 cảnh đã được quay và hơn 5.000 diễn viên tham gia quay phim, tổng số có hơn 10000 cảnh hiệu ứng đặc biệt quan trọng được nhu yếu. Ngoài ra, tổng số 148 hình dạng nhân vật đã được phong cách thiết kế, và gần 2000 bộ phục trang được sản xuất, tổng thời hạn sản xuất của những đạo cụ là 2100 giờ, và những đạo cụ được thiết lập chiếm hàng chục ngàn mét vuông [ 26 ] .Nhiều cảnh quan trọng trong bộ phim đã được triển khai với hiệu ứng chất lượng cao [ 26 ] .

Lựa chọn khu vực[sửa|sửa mã nguồn]

Để giới thiệu hình ảnh thực tế, như mọi khi, phía sản xuất tuân thủ nguyên tắc đóng khung cánh đồng, và đi đến Hoành Điếm, biên giới Ngoại Mông, Tây Song Bản Nạp, Nguyên Mưu Thổ Lâm, Hoàng Hà Thạch Lâm, Thảo nguyên Thông Châu, Xích Phong, V.v.[7][13].

Liên kết ngoài[sửa|sửa mã nguồn]

Thái cổ thần vương. BaiduThái cổ thần vương trên Douban

Source: thabet
Category: Game