Bóng giang hồ: Cuộc đời bi thương của đứa trẻ mồ côi

( TGĐA Online ) – Trước tình hình Sài gòn liên tục xảy ra những vụ cướp táo bạo. Một ban chuyên án được xây dựng. Đại tá Trần Đông được phân công vào vị trí trưởng ban chuyên án. Bóng giang hồ dài 36 tập, do đạo diễn Lê Dũng thực thi, Thiên Nam An sản xuất. Phim phát sóng lúc 19 h50 từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần trên kênh THVL 1 từ ngày 20/11/2014 .Đại tá Trần Đông có hai đứa con. Con trai là Trần Sĩ Đăng, 23 tuổi, sinh viên trường công an. Cô con gái tên Trần Sĩ Phương, 22 tuổi, sinh viên trường Y. Nhân dịp nghỉ hè, ông đưa hai con ra Nha Trang nghỉ mát. Đang vui tươi ông nhận được lệnh triệu tập gấp về TP HCM để xây dựng ban chuyên án.

bongmayqh_1

Mẹ mất khi sinh Thanh Sơn, ba Cảnh Tinh đi bước nữa với một người đàn bà gian ác. Bà liên tục đánh Tinh. Gia đình xào xáo, ba bỏ đi và qua đời trong một tai nạn thương tâm giao thông vận tải. Bà tống hai đồng đội ra đường. Cảnh Tinh phải bế em đi ăn xin. Một gã đại ca nhận Tinh làm đệ tử, bắt sau buổi đi xin về phải nộp lại tiền cho hắn để đổi hai bữa cơm. Một lần uất ức quá không nhịn nổi, Cảnh Tinh đánh hắn một trận tơi bời. Chuyện này làm Tinh nổi tiếng sau được đám đàn em bầu lên làm “ đại ca ”. 16 tuổi là bụi đời. Sau khi, nhóm bụi đời được đưa vào mái ấm. Một mình đơn độc và do hiểu nhầm cuộc sống ( hiểu nhầm công an ) anh đi làm tướng cướp, nhưng có trái tim nhân hậu. Lấy của người giàu cho những mái ấm, nhà mở. Trong trận so tài với Tài Phi dao, Cảnh Tinh thắng lợi, nổi như cồn. Tài Phi dao nhường chức đại ca cho Cảnh Tinh. Nhưng Cảnh Tinh không nhận mà liên tục làm bốc vác và bí mật độc hành đi … đánh cướp. Tên thứ hai quy phục Cảnh Tinh là Tám sứt. Cảnh Tinh không thích phụ nữ. Hắn sống lạnh nhạt, có vẻ như vô cảm trước giới tính. Dù hiện tại, có đến hai cô gái chăm sóc và lo ngại. Đó là Cẩm Tú, con gái của một triệu phú bất động sản, tính tình bướng bỉnh. Trong lần đi chơi khuya về, cô bị cướp xe đã ra tay động thủ. Đôi bên giằng co, tên đàn em lỡ tay xô Cẩm Tú té đập đầu vào đá bất tỉnh nhân sự, hắn lấy xe chạy mất. Cảnh Tinh vô tình nhìn thấy đã đưa Cẩm Tú vào viện. Cảm mến vị ân nhân Cẩm Tú đem lòng ngưỡng mộ. Người thứ hai là Tuyết đen, một cô gái nhà lành, vì mái ấm gia đình bần hàn phải bán thân lấy tiền tương hỗ mái ấm gia đình. Thấy cô là ma mới, đám gái cũ tiếp tục bắt nạt, cấu kết cùng bà chủ lấy hết số tiền cô được khách “ boa ”. Một lần nhìn thấy, Cảnh Tinh đã bắt mọi người trả lại công minh cho Tuyết rồi nhận cô là em kết nghĩa.

bongmayqh_2

Từ cảm mến chuyển sang yêu, nhiều lần thút thít bày tỏ tình cảm với Cảnh Tinh, nhưng hắn vẫn dửng dưng. Là con gái của đại tá công an, sinh viên trường y, nhưng Sĩ Phương không hồn nhiên như những cô gái cùng trang lứa, hay suy tư thơ thẩn. Mỗi đêm ngủ, cô chỉ mong mau đến ngày 14 tháng 5. Cuối cùng ngày 14/5 cũng đến. Trong một quán cafe nhỏ, bốn người bạn gặp lại nhau đó là … Khải Hưng – giáo viên cấp một trường Huyện. Thiên Tân – sinh viên luật. Kim Huy – doanh nghiệp nhỏ. Sau khi tay bắt mặt mừng, hỏi thăm sức khỏe thể chất việc làm làm ăn. Theo thông lệ, khi nào bốn người bạn cũng dành ra một phút trầm tư để tưởng niệm người bạn vắng số của mình làThanh Giang. Cảnh Tinh cũng từ đây mất toàn bộ, ngay cả mạng sống của đứa em mà hắn yêu thương nhất trong đời nên hắn quyết trả thù. Cảnh Tinh lẻn vào nhà của ông Đông nhắm thẳng súng vào trán ngài đại tá, nhưng khi bóp cò, nó lại bay thẳng lên chiếc đèn lớn giữa nhà. Sĩ Đăng gọi điện cho công an, rồi đuổi theo cứu cha. Cảnh Tinh bị truy đuổi. Trong lúc cấp bách, liền bắt Sĩ Phương làm con tin. Bị uy hiếp nhưng Sĩ Phương không thấy sợ. Cô cảm nhận được sự êm ả dịu dàng và ấm cúng của tên cướp và nhét vào túi Cảnh Tinh tờ danh thiếp ghi số điện thoại cảm ứng của mình. Không dám manh động vì lo cho tính mạng con người của Sĩ Phương, những công an đành thả cho Cảnh Tinh chạy thoát. Trần Đông không được tham gia vụ án quyết định hành động tự tay bắt tên cướp. Sĩ Đăng lân la xin vào đội bốc xếp. Những gì đang diễn ra ở nơi này khác hẳn với tưởng tượng của anh. Trong lần xích míc, Sĩ Đăng để mình bị thương và được anh Cảnh đem về nhà chăm nom, vô tình phát hiện ra Tuyết đen và tìm cách tìm hiểu. Khộng ngờ … càng lúc càng có tình cảm đặc biệt quan trọng.

Sĩ Đăng phát hiện ra Cảnh và bọn đàn em trong nhóm bốc xếp đang có một âm mưu. Anh bám theo và phát hiện bọn họ đã hẹn với một băng nhóm giang đành phải xông ra giải cứu. Sĩ Đăng lấy lòng tin của Cảnh cùng mọi người.

Sĩ Đăng vô tình phát hiện tấm danh thiếp của Sĩ Phương. Lấy làm lạ, anh lén đánh cắp đem về hỏi em. Nhận ra Cảnh Tinh đúng là gã người trẻ tuổi mình đã gặp trên chuyến tàu hôm trước. Theo hẹn nhóm Cảnh Tinh đột nhập vào nhà một giám đốc công ty xuất nhập khẩu nhưng không thành, toàn bộ bị bắt. Cảnh Tinh chợt nhớ đến cô gái Sĩ Phương bị mình tạm giam trong căn phòng nhỏ. Sợ Hùng Què là tên háo sắc dâm ô. Cảnh Tinh đã tìm cách thoát khỏi trại giam, kịp lúc Hùng Què toan giở trò đồi bại với Sĩ Phương, anh lập tức lao vào ứng cứu. Trong lúc hỗn loạn, Sĩ Phương bàng hoàng nhận ra … Thanh Giang ! Cảnh Tinh đúng là đại ca Thanh Giang mà cô và nhóm Thiên Tân tưởng đã chết từ lâu. Sau khi ra tù, Cảnh Tỉnh đoàn tụ với Sĩ Phương và trở thành người quản trị mái ấm.

Bóng giang hồ có sự tham gia của các diễn viên Quốc Thái, Huỳnh Đông, Tú Vi, Tú Anh, Nam Thành, Long An, Huỳnh Anh Tuấn, Thiên Cầm, Ngọc Ánh…

Hồng Liên

Source: thabet
Category: Game