Mệnh mộc hợp mệnh gì, khắc mệnh gì?

Bạn đang phân vân người mệnh Mộc, mạng Mộc thường hợp với mạng gì, mệnh gì khắc với mệnh nào sẽ được Đệ Nhất Nệm giải đáp ngay dưới đây.

Những năm gần dây, nhiều người khởi đầu chăm sóc nhiều hơn đến yếu tố tử vi & phong thủy cho chính bản thân mình. Nhưng tính cách mệnh Mộc hợp mệnh gì, màu gì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp tốt nhất vướng mắc, nhằm mục đích mang lại như mong muốn hơn cho bạn .

Mệnh mộc hợp mệnh gì? Khắc với mệnh gì?

Theo ý niệm của tử vi & phong thủy cũng như thuyết ngũ hành, mỗi người sinh ra sẽ có một cung mệnh riêng. Cung mệnh này ảnh hưởng tác động đến tính cách cũng như đời sống sau này của mỗi người. Mộc là một trong năm cung mệnh theo pháp luật của tử vi & phong thủy .
Mệnh mộc hợp mệnh gì? Khắc với mệnh gì?Mệnh mộc hợp mệnh gì? Khắc với mệnh gì?

Mệnh Mộc được ví như những cơn gió, lúc nhẹ nhàng êm ái, nhưng cũng có lúc rất dữ dội. Những người mệnh Mộc thường có tính cách rất mạnh mẽ, năng động, hoạt bát. Nếu là đàn ông sẽ có tố chất làm quan lớn bởi khí phách hơn người. Còn nếu là phụ nữ sẽ có một phần nam tính và tính cách hơi mạnh mẽ.

Vậy những người sinh ra trong cung mệnh Mộc sẽ hợp với mệnh gì, khắc với cung mệnh gì. Hãy cùng tìm hiểu và khám phá nhé .

Tương khắc, tương sinh là gì?

Trong tử vi & phong thủy, so với những hành Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ sẽ có 2 mối quan hệ với nhau chính là mỗi quan hệ tương sinh và mối quan hệ tương khắc và chế ngự .
+ Mối quan hệ tương khắc và chế ngự : Đây là mỗi quan hệ tượng trưng cho việc một hành này khắc chế, ngưng trệ sự tăng trưởng của hành kia .
+ Mối quan hệ tương sinh : Là mối quan hệ tượng trưng cho việc hành này trợ giúp nuôi dưỡng, tương hỗ cho hành kia tăng trưởng .
Theo ý niệm trong tử vi & phong thủy, nếu bạn chọn được người có cung mệnh hợp với mình theo ngũ hành. Sẽ giúp cho việc làm ăn của bạn được thuận tiện. Trong hôn nhân gia đình sẽ được hòa thuận, viên mãn và niềm hạnh phúc .
trái lại, nếu chọn người không tương thích, hay còn họi là chọn người khắc mệnh của bạn, sẽ làm cho đường công danh sự nghiệp của bạn gặp nhiều điều như mong muốn. Trong tình duyên thì trắc trở, không được toàn vẹn .

Mệnh mộc hợp với mệnh gì?

Người mệnh Mộc là những người sinh vào những năm Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Tân Dậu, Canh Thân, Nhâm Quý, Quý Sửu, Kỷ Hợi, Mậu Tuất, Tân Mão, Canh Dần, Quý Mùi, Nhâm Ngọ. Trước khi xét mệnh mộc hợp mệnh gì, tất cả chúng ta cần biết được mối quan hệ tương sinh của mệnh này .
Mệnh Mộc sẽ hợp với mệnh Thủy, Hỏa và chính mệnh mộcMệnh Mộc sẽ hợp với mệnh Thủy, Hỏa và chính mệnh mộcTheo thuyết ngũ hành, có 5 mối quan hệ tương sinh sau :
+ Thủy sinh Mộc : Cây cối tăng trưởng được là do nước phân phối nguồn dinh dưỡng cho cây cối .
+ Mộc sinh Hỏa : Khi cây cối bị đốt cháy sẽ sinh ra lửa .
+ Hỏa sinh Thổ : Sai khi cháy hết, lửa hóa thành tàn tro nhập vào đất .
+ Thổ sinh Kim : Đất là nơi phát sinh và tích tụ của sắt kẽm kim loại .
+ Kim sinh Thủy : Sau khi sắt kẽm kim loại bị nóng chảy sẽ sinh ra Thủy .
Vậy nên, ta hoàn toàn có thể thấy được rằng Mộc sinh sôi, tăng trưởng là do Thủy, tuy nhiên nếu Thủy quá nhiều sẽ dẫn đến Mộc bị tồn vong. Tuy nhiên, Thủy vẫn được xem là hành sinh của mệnh Mộc, sẽ giúp cho mệnh Mộc vững mạnh hơn. Bởi vậy, mệnh Mộc sẽ hợp với mệnh Thủy, Hỏa và chính mệnh mộc .

Mệnh Mộc khắc mệnh gì?

Tương tự như mối quan hệ tương sinh, trong ngũ hành cũng có 5 mối quan hệ tương khắc và chế ngự như sau :

+ Kim khắc Mộc: Kim đại diện cho kim loại, kim loại có thể làm tổn thương đến cây cối.

+ Mộc khắc Thổ : Cây cối lấy chất dinh dưỡng từ đấy, làm cho đất bị tổn thương và suy thoái và khủng hoảng .
+ Khổ khắc Thủy : Có thể hiểu đơn thuần là đất cản trở dòng chảy của Thủy .
+ Thủy khắc Hỏa : Nước lớn hoàn toàn có thể dập tắt lửa .
+ Hỏa khắc Kim : Lửa làm cho sắt kẽm kim loại bị biến dạng hoặc tan chảy .
Vậy nên, hoàn toàn có thể thấy quan hệ kìm hãm chính là mối quan hệ tương trưng cho khái niệm thắng – thua. Thổ khi Mộc vững mạnh, lấy hết chất dinh dưỡng trong Thổ làm cho Thổ bị cằn cỗi và suy thoái và khủng hoảng. Kim khắc Mộc bởi Kim đại diện thay mặt cho sắt kẽm kim loại, hoàn toàn có thể rèn lên thành những vũ khí chặt đứt, làm tổn hại đến cây cối .
Người mệnh Mộc sẽ khắc với người mệnh Thổ và người mệnh KimNgười mệnh Mộc sẽ khắc với người mệnh Thổ và người mệnh KimTóm lại, người mệnh Mộc sẽ khắc với người mệnh Thổ và người mệnh Kim .

Người mệnh Mộc hợp với màu gì nhất?

Tông màu xanh là sắc tố của người mệnh Mộc. Ngoài ra, phối hợp với tông đen, xanh biển sẫm. ( Thủy sinh Mộc ). Màu xanh là màu Mộc, Xanh có nhiều sắc độ, từ cốm nhạt đến xanh lá đậm, tạo một cảm xúc thoáng mát và thân thiện với vạn vật thiên nhiên nhất trong những màu. Trời mùa hè oi bức, sơn màu xanh là một trong những cách để giữ sự thoáng đãng cho căn nhà của bạn. Màu xanh còn gợi sự bình yên và êm ả dịu dàng cả tâm hồn .
Nếu chọn được sắc tố hợp với người mệnh Mộc thì bạn sẽ có một sức khỏe thể chất tốt, ít khi bị bệnh tật, không chỉ có vậy tài lộc, tài lộc cũng được thịnh vượng, công danh sự nghiệp, sự nghiệp ngày càng thăng quan tiến chức và tăng trưởng. Quan trọng hơn là nó còn có tính năng tránh được vận rủi ro đáng tiếc, sát khí hoàn toàn có thể xảy ra với gia chủ .
Vàng sậm, nâu đất, trắng bạc, vàng nhạt là những màu kỵ nên tránh bởi nó sẽ mang đến những điều rủi ro xấu. Tuy nhiên, nếu có lỡ sử dụng một vài vật phẩm có sắc màu này thì cũng không hẳn là quá xấu nhưng nó sẽ tiết chế nào đó sự như mong muốn, thành công xuất sắc, giàu sang của người mệnh Mộc .

Cách lựa chọn chăn ga gối cho người mệnh Mộc

Việc lựa chọn chăn ga gối nệm cho phòng ngủ theo tử vi & phong thủy đã trở thành một trong những xu thế gần đây được nhiều người chăm sóc để tăng trưởng tài lộc. Theo tử vi & phong thủy thì tựng mệnh sẽ ứng với từng sắc tố khác nhau .
Bạn nên chọn chăn ga gối nệm màu xanh dương, xanh lá câyBạn nên chọn chăn ga gối nệm màu xanh dương, xanh lá câyViệc chọn chăn ga gối nệm theo sắc tố cũng không phải khó khăn vất vả. Nó nhằm mục đích hướng đến sự cân đối nguồn năng lượng âm – dương để đạt đến sự hài hòa lý tưởng. Mỗi một yếu tố có những sắc tố đặc trưng riêng không liên quan gì đến nhau .
Những sắc tố tương sinh kìm hãm hòa giải, hài hòa và hợp lý sẽ mang lại sự cân đối trong tử vi & phong thủy. Cũng như trong cảm nhận của mỗi người theo luật tử vi & phong thủy. Khi lựa chọn chăn ga gối cho mệnh Mộc bạn cũng nên chọn những màu : màu xanh lá xây, xanh dương, màu đen. Tuy nhiên, hai màu được lựa chọn nhiều nhất vẫn là xanh dương và xanh lá cây .

Trên đây là những thông tin về chủ đề “Mệnh mộc hợp mệnh gì, khắc với mệnh gì cùng những yếu tố màu sắc phù hợp với người mệnh Mộc. Hi vọng bạn sẽ lựa chọn được những mối quan hệ phù hợp, hỗ trợ cho bạn về đường công danh, sự nghiệp cũng như lựa chọn được người bạn đời thích hợp nhé.

Đệ Nhất Nệm – Đại lý nệm cấp 1 tại TPHCM

 484 Nguyễn Tất Thành, Phường 18, Quận 4, Hồ Chí Minh

đường dây nóng : 0946.620.880 – 0842.339.839E-Mail : [email protected] : https://www.facebook.com/denhatnem/

Source: thabet
Category: Game