“Giật mình” với giá cổ phiếu của VNG – chủ sở hữu mạng xã hội Zalo

Công ty VNG, đơn vị chức năng sở hữu mạng xã hội Zalo vừa công bố hiệu quả bán cổ phiếu quỹ với mức giá rất “ sốc ” lên tới trên 1,86 triệu đồng / cổ phiếu, tức cao gấp 186 lần mệnh giá và vượt xa mức 200.000 đồng đang thanh toán giao dịch trên thị trường phi tập trung chuyên sâu .
  VNG – đơn vị sở hữu mạng Zalo, sẽ thu về hơn 662 tỉ đồng từ đợt bán cổ phiếu quỹ này cho TemasekTheo thông tin vừa được Công ty CP VNG đưa ra mới gần đây, doanh nghiệp này đã hoàn tất việc bán ra 355.820 cổ phiếu quỹ như đã ĐK trước đó với mức giá thanh toán giao dịch trung bình 1.861.800 đồng. Mức giá này cao hơn mệnh giá 186 lần và cao hơn 75,5 % so với mức giá tối thiểu 1.061.000 đồng mà Đại hội đồng cổ đông VNG đã trải qua vào cuối năm 2018 .Mức giá này cũng cao hơn nhiều so với mức giá của cổ phiếu này đang được thanh toán giao dịch trên thị trường phi tập trung chuyên sâu ( OTC ). Giao dịch gần nhất của những cổ phiếu này triển khai vào ngày 5/3 và 6/3 vừa qua với mức giá 200.000 đồng / cổ phiếu. Với việc bán cổ phiếu quỹ với giá nói trên, VNG thu về 662,5 tỷ đồng .

Bên mua vào là Seletar Investments Pte Ltd. – một thành viên của Temasek, một cơ quan thuộc bộ phận đầu tư của Chính phủ Singapore (thuộc 100% sở hữu Bộ Tài chính Singapore).

Với thanh toán giao dịch này, Seletar Investments chính thức trở thành cổ đông lớn của VNG với sở hữu 1.740.431 cổ phiếu, tương tự với 6,35 % số cổ phiếu có quyền biểu quyết của VNG .Chủ mạng xã hội Zalo cho biết, số tiền thu được từ việc bán cổ phiếu quỹ nói trên sẽ được dùng vào việc tăng vốn lưu để lan rộng ra và tăng trưởng thị trường, góp vốn, góp vốn đầu tư hoặc mua CP của doanh nghiệp khác có cùng nghành nhằm mục đích tăng trưởng mẫu sản phẩm, củng cố thị trường và vị trí của công ty này trong ngành công nghiệp internet .Trên kinh doanh thị trường chứng khoán phiên 26/3, rung lắc đã diễn ra mạnh tại những chỉ số. VN-Index kết phiên với mức giảm nhẹ 0,28 điểm tương ứng 0,03 % còn 969,79 điểm còn HNX-Index tăng 0,44 điểm tương ứng 0,41 % lên 106,85 điểm .

Tuy vậy, độ rộng thị trường đã nghiêng về các mã tăng giá. Thống kê có 319 mã tăng, 46 mã tăng trần so với 288 mã giảm, 37 mã giảm sàn.

Thanh khoản đạt 175,42 triệu cổ phiếu tương ứng 3.730,47 tỉ đồng trên HSX và 24,09 triệu cổ phiếu tương ứng 310,95 tỉ đồng trên HNX .Phiên này, trong khi VHM, SAB, MSN, CTG … tăng giá và có ảnh hưởng tác động tích cực đến chỉ số chính thì ở chiều ngược lại, VIC, GAS, VRE, BID, BVH … lại sụt điểm. Riêng VIC giảm giá khiến VN-Index mất 1,46 điểm .

Theo nhận định của BVCS, thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm điểm về vùng hỗ trợ 950-960 điểm. BVSC vẫn đặt kỳ vọng vào khả năng VN-Index sẽ cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại khi tiếp cận vùng hỗ trợ này.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng nhà nước và một vài cổ phiếu bluechips trong rổ VN30 đã giảm về những vùng tương hỗ gần trong toàn cảnh khối ngoại dự kiến sẽ liên tục duy trì hoạt động giải trí mua ròng chứng từ quỹ E1VFVN30 trong một vài tuần tới. Đây hoàn toàn có thể sẽ là những yếu tố tương hỗ cho diễn biến thị trường trong tiến trình hiện tại .Sau một nhịp giảm mạnh, thị trường đang tiệm cận những vùng tương hỗ mạnh. Do đó, BVSC cho rằng, nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao hoàn toàn có thể triển khai mua lướt sóng T +, ưu tiên những vị thế có sẵn trong hạng mục khi thị trường giảm về vùng tương hỗ đã được đề cập .Đối với những nhà đầu tư nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong cần tận dụng những nhịp hồi của thị trường để giảm tỷ trọng hạng mục về mức bảo đảm an toàn. Tỷ trọng hạng mục tổng quy trình tiến độ hiện tại nên được khống chế tối đa ở mức 30-35 % cổ phiếu .

Source: thabet
Category: Game